Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc cực bắt mắt

Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc cực bắt mắt

Thứ Thu,
31/10/2019
(0) Nhận xét

Màu xanh tím bắt mắt của hoa đậu biếc rất được ưa chuộng trong các công thức làm bánh và pha chế thức uống. Không chỉ thế, hoa đậu biếc cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Sau đây, hãy cùng Beemart khám phá cách nấu xôi hoa đậu biếc ngon và bắt mắt ngay nhé!

Công dụng của hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc có tên tiếng Anh là Butterfly Pea, tên khoa học là Clitoria ternatea, là một loại cây thuộc họ nhà đậu nhưng nó có hoa rất sặc sỡ, không giống như các loại cây họ đậu khác. Các bộ phận của hoa đậu biếc đều có nhiều tác dụng rất có ích đối với cơ thể. Chính vì vậy, xôi hoa đậu biếc cũng có rất nhiều tác dụng có ích.

xoi-hoa-dau-biec

Trong hoa đậu biếc của chứa một loại chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả là Proanthocyanidin, công dụng của nó gấp mấy lần Vitamin E và Vitamin C. Loại chất này có công dụng làm đẹp, lưu thông máu, tăng cường trí nhớ. Lá và hoa của cây đậu biếc có tác dụng giảm đau, tiêu viêm. Đun sôi nước hoa và lá của đậu biếc có thể dùng rửa vết thương, giảm phù nề, ngăn mưng mủ…

Thông thường, người ta dùng nước hoa đậu biếc như uống trà, giúp bổ não, tránh bạc tóc và tăng cường thị lực. Uống nước hoa đậu biếc mỗi ngày sẽ giúp người già cải thiện khả năng ghi nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ ung thư.

xoi-hoa-dau-biec

Xôi là một trong những món ăn không thể thiếu được trong các dịp lễ, tết, hiếu, hỷ… của mỗi gia đình Việt. Xôi hoa đậu biếc lá dứa có màu xanh đẹp mắt, hương vị dẻo thơm hấp dẫn. Đậu biếc là một loại thực vật thuộc họ đậu. Hoa có màu xanh tím, thường được dùng để tạo màu trong các món ăn. Hoa đậu biếc khô được sấy và bán tại các tiệm phụ liệu làm bánh rất dễ tìm. Xôi đồ từ hoa đậu biếc có màu xanh tự nhiên không có chất tạo màu, tốt cho sức khỏe mà còn đẹp thẩm mỹ món ăn. Nhân đậu xanh béo ngậy kết hợp cùng xôi nếp lạt và món ăn phù hợp cho các diệp lễ của gia đình bạn.

Cách làm xôi hoa đậu biếc

Nguyên liệu làm xôi hoa đậu biếc

  • 10 hoa đậu biếc khô
  • 400g gạo nếp
  • Dừa nạo
  • Đường, muối
  • Đậu phộng
  • Mè trắng

Cách làm xôi hoa đậu biếc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hoa đậu biếc khô bạn đem ngâm cùng nước sôi, trong khoảng 5 - 7 phút cho hoa ra hết màu. Sau đó, bạn vớt hoa ra và lấy phần nước màu xanh tím.

– Gạo nếp bạn đem vo sạch để ráo. Tiếp theo, bạn cho gạo nếp vào ngâm ngập trong nước hoa đậu biếc ít nhất từ 6 – 7 tiếng hoặc tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm. Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra, cho ít muối vào rồi trộn đều lên, để gạo nghỉ 5 phút.

– Mè trắng bạn đem rang vàng rồi cho ra chén.

– Đậu phộng bạn đem rửa với nước, rồi để ráo. Sau đó, cho vào chảo rang vàng. Khi rang xong, bạn cho đậu ra , chà xát cho sạch vỏ rồi giã nhỏ đậu phộng cho vào chén.

– Dừa nào bạn cho ra thau, cho nước ấm vào nhào rồi vắt lấy nước cốt.

xoi-hoa-dau-biec

Bước 2: Nấu xôi

– Bạn cho nước vào nồi hấp rồi cho gạo đã ngấm vào xửng hấp, đặt nồi hấp lên bếp đun sôi nước. – Bạn cho đường cùng một nửa nước cốt dừa vào xôi khi nước trong nồi hấp sôi lên khoảng 5 phút, đảo đều tay cho xôi ngấm.

– Hấp thêm khoảng 10 phút nữa thì bạn cho tiếp một nửa phần nước dừa vào, trộn đều. Tiếp theo, bạn đậy kín nắp nồi cho xôi chín. Khi xôi mềm dẻo không còn lõi ở giữa là đã chín rồi đấy!

xoi-hoa-dau-biec

Bước 3: Hoàn thành

Khi xôi chín, bạn cho xôi ra đĩa. Rắc ít mè rang lên trên. Đậu phộng và vừng bạn đem giã nhỏ rồi làm muối vừng để ăn kèm với xôi hoa đậu biếc. Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm xôi hoa đậu biếc với ruốc, chả đều được.

Món xôi hoa đậu biếc khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt, thơm lừng hương nếp và có vị beo béo của nước cốt dừa. Cách làm món xôi này cũng đơn giản đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chế biến ngay để chiêu đãi cho cả gia đình thân yêu nào! Chúc bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: