beemart.vn
Dùng kem tươi để trang trí bánh gato đúng cách, bạn đã biết chưa?

Dùng kem tươi để trang trí bánh gato đúng cách, bạn đã biết chưa?

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Dùng kem tươi để trang trí bánh gato là cách làm phổ biến nhất hiện nay, vừa đơn giản lại vừa đẹp. Dù bạn có phủ socola hay tráng gương cho bánh thì cách làm này vẫn rất được ưa chuộng. Vậy làm thế nào để trang trí bánh gato đúng cách bằng kem tươi, hãy để Beemart bật mí cho bạn nhé!

A. Phân biệt Topping Cream và Whipping Cream

Để trang trí bánh gato đúng cách, trước tiên bạn cần phân biệt được hai loại kem tươi thông dụng nhất hiện nay là Whipping Cream và Topping Cream. Đặc biệt với những ai mới chập chững vào nghề bánh thì sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt hai loại kem này bởi cùng là kem tươi nhưng mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau cơ bản.

Topping Cream và Whipping Cream đều là loại nguyên liệu chính để tạo nên lớp kem trang trí bánh mềm mịn, béo ngậy. Hai loại kem này đều có màu trắng, dễ pha trộn với các loại nguyên liệu, màu thực phẩm để tạo ra những “kiệt tác” bằng kem vô cùng độc đáo.

Nhưng dù thế nào thì 2 loại kem này cũng rất khác nhau đó nhé! Không phải loại bánh nào bạn cũng có thể sử dụng chúng để thay thế cho nhau được đâu.

1. Thành phần:

- Whipping Cream là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất. Khi đánh bông kem để phủ mặt bánh các bạn nhớ cho thêm đường nhé.

- Topping Cream là một loại kem tươi thực vật ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít béo và thích hợp cho người ăn kiêng. Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm. Topping Cream có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn, bạn lưu ý khi dùng Topping Cream không cần thiết cho thêm đường nữa nhé!

2. Ưu điểm:

- Whipping Cream có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người.

- Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí bánh và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nhé!

dùng kem tươi để trang trí 19

3. Cách sử dụng:

- Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dựng khác như làm bánh mousse, pudding, caramen, kẹo socola tươi (chocolate truffes) và kem mát lạnh nữa nha!

- Topping Cream chủ yếu chỉ dùng để phủ và trang trí bánh. Cũng có 1 số loại Topping Cream có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh mousse.

dùng kem tươi để trang trí 28

4. Cách bảo quản:

- Whipping Cream bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (lau hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Thời gian bảo quản được khoảng 5 - 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản thi thoảng hãy lấy hộp Whipping ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

- Topping Cream bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong cần kẹp miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng thì bỏ ra và để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 - 12 giờ. Thời gian bảo quản được khoảng 3 tháng hoặc hơn, tùy thuộc theo nhiệt độ tủ lạnh.


B. Cách dùng kem tươi để trang trí bánh gato

1. Cách đánh bông kem

Với những bạn mới lần đầu làm bánh thì nên sử dụng Topping Cream để dễ đánh bông và bắt kem hơn nhé, bánh cũng dễ đứng kem và bảo quản lâu hơn. Còn sau này khi quen rồi thì bạn cũng có thể kết hợp Topping với Whipping để kem tươi có hương vị ngon hơn.

- Bước 1: Cho phần kem tươi vào âu sạch. Sau đó cho âu vào ngăn đông tủ lạnh để phần kem này đông đá lên khoảng 50% lượng kem trong âu.

- Bước 2: Lấy âu ra ngoài, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem. Căn chỉnh tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, sau đó chỉnh tốc độ tăng dần và thực hiện đánh kem, khi đánh nên đánh từ tâm âu ra thành âu theo một vòng tròn đều, sau đó ngược từ thành âu vào tâm âu.

- Bước 3: Thông thường đánh bông kem trong khoảng 3 - 5 phút sẽ thấy kem đông đặc lại, tuy nhiên để kem bông lên, nhấc que đánh kem thấy có chóp nhọn rủ xuống là được.

Lưu ý:

- Kem Topping Cream phải đánh trong điều kiện nhiệt độ lạnh để có thành phẩm tốt nhất. Do vậy bạn có thể dùng chậu nước đá đặt dưới đáy âu, sau đó thực hiện đánh kem.

- Khi đánh nên để máy đánh trứng vuông góc với âu để khi đánh kem sẽ không chạm vào thành âu, đáy âu gây tiếng kêu lớn. Việc chạm que đánh trứng vào thành âu hoặc đáy âu có thể bào mòn phần âu kim loại gây độc hại.

- Không đánh quá tay nhé, kem sẽ bị rỗ và có thể tách nước không còn sử dụng được. >>> THAM KHẢO: CÁCH ĐÁNH TOPPING CREAM ĐỂ TRANG TRÍ BÁNH KEM

2. Cách bắt hoa

Bắt hoa tạo hình trang trí bánh gato bằng kem Topping cũng giống như Whipping, bạn cần sử dụng đui và túi bắt kem để có những bông hoa hay họa tiết đẹp như ý muốn nhé!

dùng kem tươi để trang trí 1 dùng kem tươi để trang trí 2 dùng kem tươi để trang trí 6 dùng kem tươi để trang trí 8 dùng kem tươi để trang trí 22

3. Một số ý tưởng trang trí bánh gato đơn giản

>>> THAM KHẢO: CÁCH TRANG TRÍ BÁNH GATO CỰC ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 3 PHÚT

dùng kem tươi để trang trí 10


C. Cách bảo quản Topping Cream

Topping Cream cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh, bảo quản tốt nhất là ở ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng Topping bỏ rã đông tự nhiên bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 - 12 giờ, đánh bông kem khi còn lạnh. Thời gian bảo quản kem còn tùy thuộc vào nhiệt độ, có thể bảo quản kem trong 3 tháng hoặc hơn.

Khi sử dụng không hết bạn nên kẹp miệng túi kem cẩn thận rồi cất vào ngăn đá, cách tốt nhất bạn nên cho phần kem còn lại vào chai nước có nắp để bảo quản. Phần kem tươi không dùng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày trong điều kiện vô trùng và không bảo quản cùng với những loại thực phẩm khác, nhất là những thực phẩm có mùi nặng như: hành tây, tỏi, bắp cải, thịt, cá vì những thực phẩm này sẽ làm kem bị ám mùi.

Khi bảo quản kem trong ngăn đá tủ lạnh thì phần kem tươi sẽ đông lại và sẽ tách nước sau khoảng thời gian lâu. Phần kem này có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc dùng làm kem tươi. Còn nếu như bạn muốn tái sử dụng để thực hiện đánh bông phần kem này thì để vào âu kim loại rồi đun cách thủy. Quấy đều cho phần kem lỏng ra thì có thể dùng để lạnh và đánh bông như ban đầu. .

Cách chữa khi kem Topping bị tách nước:

- Nếu như kem tươi đã bị tách nước thì khả năng rất cao là bạn không thể tái sử dụng được phần kem này nữa. Tuy nhiên để chúng có thể vẫn sử dụng được thì thực hiện mẹo sau đây: Cho thêm vào âu kem một chút kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn cho đều nhẹ cho tới khi thấy phần kem mịn mượt trở lại. Tuy nhiên với mẹo nhỏ này bạn chỉ có thể sử dụng khi trạng thái kem chưa hoàn toàn bị tách nước, hoặc có tách nước nhưng chỉ ở trạng thái nhẹ, phần kem chưa bị lổn nhổn hoặc chưa chuyển vàng, tách béo.

- Nếu như phần kem đã tách nước quá nhiều thì phần chất béo tách riêng thành những lợn cợn lổn nhổn và chuyển sang màu vàng nhạt thì khả năng phần kem không còn được sử dụng sẽ cao hơn.

Do vậy mà trong quá trình đánh kem bạn nên chú trọng về kỹ thuật đánh kem đúng nhất để có thể sử dụng hết được lượng kem đã đánh, không để bị phí phạm. Nếu mới bắt đầu học đánh kem bạn hãy thử với một chút kem trước để quen với cách đánh bông kem nhé.


D. Mua kem tươi để trang trí bánh gato ở đâu?

Kem tươi được sử dụng khá thông dụng trong làm bánh và pha chế đồ uống, do vậy mà bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị, các cửa hàng lớn bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh nhé. Trong đó giá thành của Topping tương đối hợp lý hơn so với Whipping, trọng lượng khoảng 1 lít giúp bạn thỏa sức làm bánh, pha chế với một lượng kem lớn mà vẫn rất tiết kiệm nhé.

>>> Mua ngay các sản phẩm kem tươi Topping và Whipping tại đây

dùng kem tươi để trang trí 13

Trong đó sản phẩm Kem tươi Topping Base Rich’s hay còn gọi là Kem làm bánh BASE từ thực vật (tức là không có sữa hoặc chất béo từ thực vật), là một trong những loại Topping Cream được hội yêu bánh tin dùng hiện nay, với những ưu điểm:

- Hàm lượng chất béo = 0.

- Hàm lượng Cholesterol = 0

Khi làm kem trang trí bánh, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn Whipping Cream nên hoàn toàn yên tâm khi đem bánh đi tặng hay ra ngoài trời nóng. Bảo quản: Giữ đông -18°C (lưu trữ lâu); hoặc giữ mát trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 - 5°C (trong khoảng thời gian từ 24h - 36h trước khi sử dụng).

Hi vọng với những chia sẻ về cách dùng kem tươi để trang trí bánh gato đúng cách, bạn đã có thể tự làm một chiếc bánh kem thật ngon và đẹp mắt như ngoài hàng nhé!

Tham khảo: Cách pha màu kem phủ trang trí bánh độc đáo

dùng kem tươi để trang trí 20

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: