beemart.vn
Công thức Brownies chocolate

Công thức Brownies chocolate

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Brownies là loại bánh có cách làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian và không yêu cầu dụng cụ quá đặc biệt. Brownies cũng không có 1 tiêu chuẩn nào cụ thể cả, kiểu nào cũng ổn, miễn là khi nướng bánh không để quá lâu bánh sẽ bị cứng và khô. Thời tiết lạnh lạnh, mưa mưa, món bánh này dùng kém với một tách cafe vào đầu giờ chiều sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Brownies có hai loại: xốp như kiểu bánh gato hoặc đặc, dẻo ăn vào cảm giác như bơ và chocolate đang tan trong miệng. Dạng thứ hai vẫn được mọi người ưa chuộng hơn, nên công thức Brownies chocolate hôm nay sẽ cho thành phẩm ra ở dạng thứ hai nhé! 

Công thức Brownies chocolate 5

Nguyên liệu:

75g
  • Trứng gà:
4 quả
  • Đường:
100g
75g
200g
110g
50g

Cách làm:

Bước 1: Cho hạnh nhân vào lò nướng chín ở 160 độ trong 4-5p. Hạnh nhân khá nhanh cháy, nên khi nướng thỉnh thoảng các bạn phải bỏ ra đảo đểu nhé. Khi nào thấy hạnh nhân chuyển sang màu vàng nâu là được. Hoặc không các bạn cho thể rang bằng chảo cũng được, mình thấy cách rang bằng chảo lại đơn giản hơn 

Bước 2: Đun cách thủy chocolate và bơ: Đun sôi 1 nồi nước, đặt âu đựng chocolate và bơ lên miệng nồi (chọn âu sao cho khi đặt âu lên miệng nồi đáy bát không chạm vào nước). Hơi nóng của nước sẽ làm bơ và chocolate tan chảy ra, khuấy đều cho hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp chocolate và bơ đã tan thì cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Bắc âu xuống để cho nguội bớt.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội bớt thì đập lần lượt từng quả trứng vào. Các bạn chú ý trộn hỗn hợp thật đều trước khi đập quả tiếp theo vào nhé.

Bước 5: Rây bột mì và bột cao cao vào âu. Trộn cho thật đều, đến khi hỗn hợp bột quánh lại và bóng mịn thì cho hạnh nhân lát vào đảo đều.

Bước 6: Chống dính khuôn. Nếu dùng khuôn đế rời thì quét 1 lớp bơ mỏng rồi phủ 1 lớp bột mì thật mỏng lên thành và đáy khuôn. Nếu dùng khuôn liền thì lót giấy nến vào lòng khuôn và chườm lên cả thành khuôn.

Công thức Brownies chocolate

Bước 7: Đổ bột vào khuôn đã chống dính, dàn bột ra cho phẳng. Nướng bánh ở 160 độ, trong 30-35p (25-30p các bạn dùng tăm thử xem bánh chín chưa nhé). Bánh nguội cho vào tủ lạnh 60-90p là măm măm được rồi nhé các bạn :)

Công thức Brownies chocolate

Lưu ý:

  • Bánh hơi ướt ướt ( không có nghĩa là chưa chín) chứ không để khô cứng.
  • Bánh phải thật nguội mới cắt thành những miếng vuông.
  • Cắt bánh cần dao sắc, lau dao sạch sau 1-2 lần cắt thì bánh sẽ không lem nhem, miếng bánh sẽ đẹp hơn.
  • Bánh để sang ngày hôm sau thì sẽ ngon hơn ngày hôm trước :D

Công thức Brownies chocolate 3 Công thức Brownies chocolate 4

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: