beemart.vn
Công thức bánh trung thu thập cẩm gà quay thơm ngon, lạ miệng

Công thức bánh trung thu thập cẩm gà quay thơm ngon, lạ miệng

Thứ Thu,
15/07/2021
(0) Nhận xét

Bên cạnh các món bánh trung thu truyền thống thì bánh trung thu thập cẩm gà quay sẽ là món bánh  làm mới khẩu vị cho cả gia đình nhờ hương vị cực lạ miệng. Cùng vào bếp với Beemart để làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu bánh trung thu thập cẩm gà quay                                                Nguyên liệu bánh trung thu thập cẩm gà quay

Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm được những chiếc bánh trung thu thập cẩm gà quay

Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

Bước 1: Chế biến phần gà quay

chế biến thịt gà                                                                            Chế biến thịt gà

Ức gà rửa sạch ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong trong vòng 30 phút.

Rán thịt trên chảo ở lửa vừa sau đó xé sợi. Cho phần gà xé vào chảo, thêm nước ướp gà còn lại và xào cho tới khi gà khô lại. Vậy là bạn đã hoàn thành phần gà thơm ngon để làm nhân bánh rồi.

Bước 2: Làm nhân bánh trung thu thập cẩm gà quay

Nhân bánh trung thu thập cẩm gà quay                                                    Nhân bánh trung thu thập cẩm gà quay

Cắt nhỏ lạp xưởng, mứt bí và lá chanh (lá chanh các bạn mua riêng ở ngoài nhé), đập vụn mứt sen và hạt điều

Cho hạt bí, hạt dưa, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, vừng rang, mỡ đường, hạt điều, lá chanh vào chảo và thịt gà vào chảo  sên lửa vửa đến khi mỡ đường trong lại.

Đổ sốt nhân vào, đảo đều. Tiếp tục sên cho nhân ngấm sốt (5 phút)

Rắc đều bột nếp bánh dẻo vào và đảo đều để nhân kết dính rồi bắc khỏi bếp. Viên nhân bánh trung thu  thành từng viên mỗi viên nặng 50g.

Bước 3:  Làm phần vỏ bánh trung thu thập cẩm gà quay

Trộn đều 322g nước đường bánh nướng, 70 - 72g dầu ăn và 3g bột Baking soda.

Thêm 500g bột mỳ, nhào nhanh tay đến khi không còn thấy bột trắng (nên đeo găng tay nilong để chống dính bạn nhé).

Bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 30 phút sau đó chia nhân thành các phần. Mỗi phần nặng 55g. Vậy là bạn đã hoàn thành phần vỏ của bánh trung thu thập cẩm gà quay rồi đó.

Bước 4: Làm bánh trung thu

Đóng bánh trung thu                                                                      Đóng bánh trung thu

Cán mỏng phần bột vỏ bánh đã chia sau đó bọc bên ngoài phần nhân bánh đã chia ở trên.

Lưu ý: Bọc nhân thật kín rồi mới cho vào khuôn tạo hình bánh.

Bước 5: Nướng bánh 

Nướng bánh trung thu thập cẩm gà quay                                                      Nướng bánh trung thu thập cẩm gà quay

Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau khi nướng xong lần 1, lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước để bánh nguội 15 phút rồi phết một ít dầu mè lên mặt bánh.

Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh trung thu thập cẩm gà quay thơm ngon rồi đó.

>>> Xem thêm một sốnguyên liệu bánh trung thu thập cẩm gà quay nhé!

>>>>Xem thêm một số công thức làm bánh khác TẠI ĐÂY nhé!

 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: