-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cùng Beemart trổ tài làm bánh bao "cosplay" hình quả cam giống y như thật khiến ai cũng phải trầm trồ. Với Combo bánh bao quả cam bất bại và công thức độc quyền nhà Bee việc tạo hình những chiếc bao sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ. Khám phá ngay combo này bạn nhé!
Thành phẩm:15 chiếc bánh 50g/ chiếc
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Combo bao gồm:
Bột trộn sẵn bánh bao (kèm men): 500g; Đường trắng: 100g; Sữa tươi: 130g; Màu thực phẩm: 3g; Giấy lót bánh bao; Đồ trang trí
( Chuẩn bị thêm 130g nước và 40g dầu ăn)
Thành phẩm:15 chiếc bánh 50g/ chiếc
Chắc hẳn ai cũng nghĩ để làm được những chiếc bánh bao hình quả cam vô cùng khó. Tuy nhiên với Combo bánh bao quả cam nhà Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ các nguyên liệu đã được đong chia chuẩn kèm theo CÔNG THỨC CHI TIẾT và HÌNH ẢNH từng bước thì chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên đó!
Ngoài sự tiện lợi, Beemart còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nữa. Bạn sẽ không cần phải mua lẻ từng nguyên liệu ở ngoài nữa với chi phí đắt đỏ, có combo là bạn đã có tất cả. Vừa không tốn nhiều tiền, lại không còn phải lo việc thừa nguyên liệu thì phải làm gì nữa nhé!
Hướng dẫn sử dụng combo
Nguyên liệu:
- Combo nguyên liệu quả cam
- 130g nước
- 40g dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trộn và nhồi bột
Đổ hỗn hợp 500g bột + men + 100g đường trong túi ra tô trộn hoặc vào âu máy trộn
Trong 1 cái ca đổ hỗn hợp gồm 130g nước, 130g sữa và 40g dầu ăn
Sau đó đổ hỗn hợp nước từ từ vào tô bột, trộn đều sao cho hỗn hợp bột trở thành một khối đồng nhất
Bước 2: Trộn và nhồi bột
Đem bột ra ngoài một mặt phẳng, dùng tay nhồi bột (thao tác đẩy ra xa rồi gập lại) trong khoảng 15-20 phút đến khi khối bột mịn màng, có độ bóng, ẩm và không còn dính tay nữa là được.
Hoặc nếu bạn trộn bằng máy thì có thể để máy nhồi trong khoảng 15 phút, khi thấy bột mịn là được
Sau đó chia khối bột đã mịn làm 2 phần bằng nhau
Lưu ý:
Khi nhồi bột bằng tay, nếu không quen bạn chỉ nên nhồi tầm 300gr bột ướt vì nếu nhồi quá nhiều bột một lúc, thời gian nhồi sẽ bị kéo dài khiến bột bị chai và sẽ khó có độ bóng mịn.
Bước 3: Chia bột
Lấy 1 trong 2 phần bột đã chia ở bước 2 đem nhồi với 1 chút màu cam để có khối bột màu cam, khối còn lại thì giữ nguyên màu trắng
Chia nhỏ 2 khối bột thành các phần bằng nhau, cụ thể có thể chia mỗi khối thành 15 phần sau đó vê tròn và để riêng đợi tạo hình.
Bước 4: Bọc bánh
Dùng cán lăn bột hoặc có thể dùng tay ấn dẹt viên bột màu cam để miếng bột trở thành hình tròn đều với phần rìa miếng bột cán mỏng hơn phần giữa của miếng bột
Lấy phần viên bột màu trắng đặt vào giữa miếng bột màu cam, rồi bọc lại tạo thành các viên bột tròn
Vo tròn viên bột lại rồi đặt úp phần đáy bột vừa túm lên trên miếng giấy lót bánh bao
Bước 5: Tạo vỏ cam và hấp bánh
Dùng dĩa, tăm hoặc các vật có đầu nhọn nhỏ đâm nhẹ xung quanh cục bột để tạo các chấm nhỏ sần sùi giống trên quả cam
Làm tương tự với tất cả số bột còn lại rồi đặt bánh lên khay dùng khăn sạch phủ kín hoặc bọc khay bột lại bằng màng bọc thực phẩm và mang đi ủ trong khoảng 45 - 60 phút.
Đun một nồi nước thật sôi sau đó hạ lửa vừa, đặt bánh lên xửng hấp và hấp bánh trong vòng 5-7 phút/mẻ
Lưu ý:
Bánh nở sẽ to gấp rưỡi bột sống nên chú ý khoảng cách để bánh không bị dính khi nở
Bước 6: Tạo hình quả cam và hoàn thiện
Sau khi bánh hấp xong, khi bánh cầm tay còn ấm nóng, dùng đầu đũa ấn nhẹ chính giữa bánh cho lõm 1 lỗ nhỏ để tạo chân cuống quả cam
Pha màu xanh lá với 1 chút nước để màu loãng bớt. Sau đó dùng chổi lông phết màu trên vỏ bánh để vỏ bánh có màu xanh. Hoặc bạn có thể vẩy nhẹ chổi từ trên xuống để phần màu xanh loang lổ làm vỏ bánh giống với quả cam xanh hơn.
Cuối cùng bạn chỉ cần thêm lá trang trí cho bánh trở nên sinh động hơn.
Lưu ý:
Bánh hấp xong bảo quản trong hộp kín có thể để trong tủ lạnh dùng dần
Quay lại bánh trong lò vi sóng cùng 1 bắt nước nhỏ trong vòng 1 phút trước khi ăn
Chúc các bạn thành công!!
>>> Xem thêm các combo làm bánh vừa đơn giản lại hấp dẫn TẠI ĐÂY nhé!
>>>Xemm ngay các nguyên liệu làm bánh chất lượng TẠI ĐÂY nhé!