beemart.vn
Cách tạo hình bánh bao quả cam đang hot trên cộng đồng mạng

Cách tạo hình bánh bao quả cam đang hot trên cộng đồng mạng

Thứ Mon,
08/03/2021
(0) Nhận xét

Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, được sử dụng làm ăn sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh cũng không quá khó làm nên nhiều chị em thường làm món này cho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh bao truyền thống nhân thịt ra, nó còn được biến tấu tạo hình bánh bao thành những loại mới vô cùng hấp dẫn

Mới đây, hội chị em được một phen xôn xao vì chiếc bánh bao tạo hình quả cam giống thật vô cùng. Cũng bởi rất giống thật nên nhiều chị em lựa chọn sử dụng bánh này để thắp hương nhân ngày rằm, cúng ngày vía thần tài...để thể hiện sự thành tâm, thành ý của mình.

600

Hôm nay các bạn hãy cùng Beemart vào bếp học làm cách tạo hình bánh bao quả cam đang hot hit này nhé!

Cách tạo hình bánh bao quả cam đang hot trên cộng đồng mạng

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng: 580g

- Bột sữa nguyên kem: 20g

- Men nở: 6g

- Đường: 85g

- Màu thực phẩm vàng: 2g

- Màu thực phẩm xanh: 2g

- Muối: 2g

Cách làm bánh bao tạo hình quả cam

Bước 1: Trộn nguyên liệu

- Rây mịn các nguyên liệu với nhau như bột mì, bột sữa nguyên kem, muối, đường. Vì men nở rất kị muối, các bạn nên để men nở trộn cuối cùng. 
- Đổ thêm 30g dầu ăn trộn đều với hỗn hợp bột, nếu như các bạn muốn làm bánh bao nhân mặn thì thay dầu ăn bằng mỡ lợn sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đổ từ từ 280-300ml nước lạnh để trộn nguyên liệu thành một khối mịn. Chúng mình sử dụng máy Bear 3,5L để nhồi khoảng 15-20 phút là đạt. Vì là làm bánh bao nên không cần kéo màng, chỉ cần bột mịn không dính tay là được. 
- Với những bạn không có máy phun màu thực phẩm, có thể thay nước lạnh bằng nước cà rốt ép để lấy màu cho thật tự nhiên nhé!
- Bột bánh nên ủ ở nơi thoáng mát, ủ đến khi nở gấp đôi, nhấn ngón tay xuống bột không lập tức đàn hồi lại là đạt, cùng chúng mình chuyển sang bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Tạo hình bánh bao

- Bột ủ đạt sau khi lấy ra, nhồi sơ lại bằng tay từ 5-7 phút đến khi bột mịn thành khối. Sử dụng dao cắt bột nhựa và cân điện tử chia 49-50g/viên. Các bạn đừng quên phủ khăn ẩm hoặc màng bọc để tránh bột bị khô mặt.
- Túm bột lại và vê tròn viên bột để mặt bánh thật mịn. Đây chính là bước giúp bánh bao quả cam căng bóng như những quả cam thật. Để tạo hình quả cam, các bạn cần vê bột thành khối trụ, sau đó sử dụng que tạo hình fondant ấn tạo hình núm cam. Đừng quên kéo hình sang để dễ dàng hình dung hơn nhé!
- Sử dụng giấy nến cắt sẵn hoặc giấy lót cupcake để lót bánh. Ủ bánh nở khoảng 70-80%, không nên ủ gấp đôi như các loại bánh mì, sẽ bị nhăn mặt trong lúc hấp bánh.

Bước 3: Hấp bánh và tạo màu

- Bánh bao ủ đạt, chuẩn bị nồi nước sôi chuẩn bị hấp bánh. Đặt bánh vào xửng hấp, để mặt bánh không bị đọng nước, các bạn nhớ lót ở nắp nồi một chiếc khăn dày nhé!
- Tùy vào xửng hấp của các bạn mà hấp từ 3-4 bánh, thời gian hấp khoảng 4-5 phút. Để bánh trên rank để nguội hẳn thì các bạn chuẩn bị phần tạo màu nhé!
- Các bạn lưu ý cho một lượng màu vừa đủ trong máy phun màu, nên chọn màu cam hơi đậm chút sẽ giống như quả cam thạt hơn. Phun một lớp thật mỏng, đợi màu khô, trang trí thêm cuống cam có lá là hoàn thành rồi nha!

- Nếu như các bạn không có máy phun có thể sử dụng một chiếc cọ thật mềm để quét màu lên toàn mặt bánh. Hãy nhớ sử dụng màu gel pha với nước lọc để có màu chuẩn hơn, đặc biệt có thể thử bánh bao quả cam thêm chút màu xanh mới lạ nhé!

Mặc dù là bánh bao tạo hình nhưng bánh bao vẫn căng bóng, đủ mềm xốp trang trí trên bàn thờ thắp hương rất thành tâm và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

Hy vọng bài viết Beemart chia sẻ hữu ích với các bạn. Đừng quên để mua đầy đủ nguyên liệu làm bánh bao, dụng cụ làm bánh bao, các bạn hãy ghé qua Beemart nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: