beemart.vn
Chống dịch với những thực phẩm tăng sức đề kháng

Chống dịch với những thực phẩm tăng sức đề kháng

Thứ Tue,
10/03/2020
(0) Nhận xét

Việt Nam đang đối mặt với tình hình dịch bệnh viêm phổi COVID-19 nghiêm trọng, các bạn đều như Beemart, lo lắng sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng mình xin chia sẻ những thực phẩm tăng sức đề kháng giúp các bạn bảo vệ sức khỏe an toàn cho bản thân và cộng đồng nhé.

Những thực phẩm tăng sức đề kháng

Các thực phẩm tăng sức đề kháng thường chứa nhiều vitamin C,A,E và các loại khoáng chất, kẽm bổ sung dưỡng chất và sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh dịch bệnh. Nghĩ đến vitamin C, các bạn sẽ nghĩ đến các loại quả có họ Cam, Quýt. Đúng là các loại quả này chứa vitamin C nhưng thật ra lại chứa không nhiều, không đủ tiêu chuẩn cho một ngày. Beemart xin chia sẻ các loại thực phẩm tăng sức đề kháng không chỉ chứa nhiều vitamin C hơn cam, quýt mà còn nhiều loại dưỡng chất khác.

thuc-pham-tang-suc-de-khang

1. Khoai lang tím

Beta-caroten trong khoai lang tím được biết đến là chất có vai trò kích thích tăng cường hoạt động các tế bào của hệ miễn dịch, vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ,  vừa có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ hệ miễn dịch, giúp trẻ chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. Không những thế, lượng vitamin C và vitamin E dồi dào trong khoai lang tím rất quan trọng để trẻ có một hệ thống thần kinh khỏe mạnh.

2. Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những thực phẩm tăng sức đề kháng chứa nhiều chất sắt và các vitamin, muối khoáng, các axit hữu cơ, hàm lượng vitamin C cao trong bí đỏ sẽ hỗ trọ chống lại vi-rut, vi khuẩn có hại cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật. Trong bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin A, như vậy nên bổ sung thực phẩm này thay rau trong các bữa cơm trong gia đình.

thuc-pham-tang-suc-de-khang

Bên cạnh các món ăn chứa bí đỏ như súp bí đỏ, canh sườn bí đỏ, hay những món ăn mặn khác. Chúng mình xin được giới thiệu đồ uống bổ sung dưỡng chất trong bí đỏ, cách làm đơn giản mà hương vị rất thơm ngon. 

Sữa bí đỏ:

Các bạn chỉ cần hâm sữa ấm rồi cho bột bí đỏ, sữa đặc đến khi độ ngọt vừa phải là có ngay cốc sữa bí đỏ cho các bé ăn sáng hay những bé còn đang trong thời gian ăn dặm bổ sung dinh dưỡng.

3. Cỏ lúa mì

Người ta thường dùng cỏ lúa mì dưới dạng một loại nước ép trái cây tươi, ngoài ra nó cũng có dạng bột. Nước ép cỏ lúa mì tươi được đánh giá là một thực phẩm dạng sống, thực phẩm tăng sức đề kháng . Những người ưa thích cỏ lúa mì nói rằng nó có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ độc tố trong cơ thể cũng như ngăn ngừa bệnh tật. Các bác sĩ khoa y học dân gian đã từng sử dụng cỏ lúa mì để điều trị hàng loạt các loại bệnh như từ chữa chứng táo bón cho đến làm dịu cơn đau thấp khớp. Việc tìm cỏ lúa mì tươi để ép khá là tốn kém, Beemart gợi ý cho các bạn bột cỏ lúa mì pha uống dễ dàng và cũng dễ bảo quản hơn.

thuc-pham-tang-suc-de-khang

Những người theo đuổi cuộc sống lành mạnh từ lâu đã đánh giá cao về vô số lợi ích của loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó có thể được sử dụng như một loại thuốc bổ tăng cường sức khỏe hàng ngày và giúp điều trị các bệnh đặc thù. 

thuc-pham-tang-suc-de-khang

Bột rau củ sấy lạnh

4. Bông cải xanh

thuc-pham-tang-suc-de-khang

Thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ chính là những bông cải xanh tươi, giòn ngọt. Các nghiên cứu dinh dưỡng đều chỉ ra rằng trong bông cải có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, E và sắt, kẽm, magie,…Đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong loại thực phẩm tăng sức đề kháng này chính là chìa khóa để bạn có được sức đề kháng tốt nhất.Lời khuyên của bạn trong khi chế biến bông cải xanh đó chính là thời gian đun nấu hãy để vừa chín tới, không nên đun quá lâu. Bông cải xanh đôi khi mọi người không thích vì mùi hơi ngai ngái, tuy nhiên với bột súp lơ bông cải xanh của Beemart, các bạn sẽ không cần lo các thành viên  trong nhà kén ăn loại rau trên nữa. Các bạn hoàn toàn có thể pha nước uống trực tiếp hay pha sinh tố, sữa chua, làm các món súp đều rất ngon nhé!

5. Rau cải bó xôi

thuc-pham-tang-suc-de-khang

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi là loại rau được rất nhiều người yêu thích bởi hàm lượng chất xơ cực lớn. Không những vậy, đây còn là nguồn cung cấp vitamin C, các chất chống oxy hóa, carotene lý tưởng để có thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Mặc dù vậy, một khuyến cáo nhỏ về dòng thực phẩm tăng sức đề kháng này đó là bạn nên nấu chúng trong thời gian ngắn để giữ lại lượng vitamin A và các chất dinh dưỡng có trong cải bó xôi.

Rau cải bó xôi luôn là loại rau có trong trong các công thức smoothie xanh tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với dịch bệnh hiện giờ việc mua rau cải bó xôi tại Việt Nam trở nên khó khăn. Các bạn đừng lo, với rau cải bó xôi các bạn có thể sử dụng bột rau bó xôi để thay thế mà dưỡng chất không thay đổi.

Hy vọng với những chia sẻ về thực phẩm tăng sức đề kháng sẽ giúp ích cho các bạn khi mua thức ăn trong mùa dịch. Đồng thời Beemart mong các khách hàng luôn cẩn trọng bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, luôn tinh thần ổn định tránh những tin đồn thất thiệt.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: