beemart.vn
Chỉ bạn cách làm bánh dẻo Trung thu màu sắc không dùng màu thực phẩm

Chỉ bạn cách làm bánh dẻo Trung thu màu sắc không dùng màu thực phẩm

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Các bạn đã bao giờ nghĩ là sẽ tự tay mình tạo màu cho những chiếc bánh dẻo Trung thu nhiều màu sắc rực rỡ mà lại đảm bảo an toàn và không dùng màu thực phẩm chưa. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tớ vào bếp khám phá cách làm bánh dẻo Trung thu màu sắc, được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nhé.

cách làm bánh dẻo trung thu màu sắc 1

Bánh Trung thu đủ màu hấp dẫn mà không cần dùng màu thực phẩm nha bạn

Nguyên liệu

100g bột nếp chín 

180g nước đường làm bánh dẻo (cách đun nước đường)

50g siro (tuỳ chọn)

10ml dầu ăn

300g nhân tuỳ ý

Ngoài ra, các bạn có thể dùng các loại nguyên liệu để làm siro như: thanh long ruột đỏ (cho màu hồng), chanh leo (cho màu vàng), lá dứa (cho màu xanh),… cũng được nhé.

Cách làm

Để tạo các màu cho bánh, đầu tiên, các bạn cho vào mày ép hoặc xay các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cho đường (tùy độ ngọt) vào khuấy tan rồi đun sôi lăn tăn là được.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn rồi cho nước đường, dầu ăn và siro vào. Lưu ý: Các bạn muốn bánh dẻo có màu nào thì bạn pha siro màu đó với đường, và dầu ăn như trên. + Sau đó, dùng phới khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 2: Sau đó, các bạn lấy bột nếp, lọc qua rây rồi từ từ cho vào hỗn hợp đó. Lúc này, bạn rây 1 nửa số bột nếp chuẩn bị nhé. + Sau khi rây bột nếp, bạn quậy cho bột hòa quyện vào hỗn hợp nước đường, siro và dầu ăn. Khi nhào bột bánh các bạn nhớ nhào thật kỹ, khi thấy bột thành hỗn hợp mịn, dẻo, kéo ra không đứt thì dùng màng thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Chia tỉ lệ vỏ và nhân bánh: + Khi chia bánh, các bạn chia bột và nhân theo công thức 1:2. Tức là lượng nhân gấp đôi lượng vỏ nhé. + Khi đã cho nhân vào bên trong, bạn khéo léo vén từng mép vỏ bánh lên trên rồi vo tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Cho bánh vào khuôn: + Trước khi cho bánh dẻo vào khuôn, bạn phải dùng một lớp bột áo thoa đều lên mặt bánh và trong khuôn để cho bánh khỏi dính vào khuôn. + Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh dẻo vào khuôn rồi ấn mạnh xuống. Sau đó, dàn phẳng cho bánh trải đều bề mặt khuôn và gỡ khuôn ra nhé. Vậy là đã ra thành phẩm rồi nhé.

cách làm bánh dẻo trung thu màu sắc 3

Thật đơn giản đúng không nào. Beemart chúc các bạn ngon miệng với những chiếc bánh dẻo nhiều màu sắc mà lại đảm bảo an toàn nhé.

cách làm bánh dẻo trung thu màu sắc 2

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: