beemart.vn
Calo cần cho 1 ngày - chị em cần hiểu rõ để giảm cân lành mạnh

Calo cần cho 1 ngày - chị em cần hiểu rõ để giảm cân lành mạnh

Thứ Wed,
30/09/2020
(0) Nhận xét

Calo cần cho 1 ngày là thứ cần thiết phải xác định để chắc chắn chị em có kế hoạch giảm cân lành mạnh và khoa học. Trong quá trình giảm cân, chị em thường coi trọng hóa cân nặng mà quên đi sức khỏe của mình. Việc ám ảnh về cân nặng dễ dẫn đến những hậu quả về sức khỏe thậm chí là gây ra một dạng thân hình không đẹp dẫu cho có gầy đi. Cùng Beemart tìm hiểu về cách tính lượng calo cần cho 1 ngày để giảm cân lành mạnh nào!

Calo cần cho 1 ngày - chị em cần hiểu rõ để giảm cân lành mạnh

calo cần cho 1 ngày để giảm cân lành mạnh

Calo cần cho 1 ngày để giảm cân lành mạnh - tại sao?

Giảm cân là một mục tiêu ngắn hạn. Tuy nhiên, nhìn xa hơn chị em sẽ mong muốn duy trì một vóc dáng cân đối vĩnh hằng và một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung. Vậy nên việc giảm cân cần đi đôi với những tác động lành mạnh để giữ được mục đích lâu dài và xứng đáng hơn. Sau đây là những lý do để chị em phải giảm cân lành mạnh:

  • Giảm cân lành mạnh sẽ giúp chị em có động lực tiếp tục hành trình nuôi dưỡng vóc dáng xinh đẹp. Vì khi chị em giảm cân một cách cực đoan, cơ thể dễ mệt và dẫn đến tình trạng ăn vô độ sau một thời gian dài nhịn ăn. Dĩ nhiên, bạn sẽ trở về tình trạng ban đầu thậm chí là ăn nhiều hơn, béo hơn chỉ vì cơ thể “đòi bãi công” khi bị bỏ đói một cách quá mức. Nếu cứ liên tục phải bắt đầu lại quá trình “ăn healthy” nhiều lần, chị em sẽ nhanh chóng nản chí và bỏ cuộc luôn đó.
  • Cắt lượng calo quá đột ngột, thậm chí lượng calo cần cho 1 ngày thấp hơn so với định mức sẽ buộc cơ thể phải cắt calo trữ cho quá trình phát triển cơ bắp chuyển vào nuôi các hoạt động “sống còn” của cơ thể như đem đi nuôi sống tim, gan, thận. Điều này dĩ nhiên sẽ khiến cho phần cơ của chị em không thể chắc chắn như trước và biến việc giảm cân trở nên không lành mạnh - bắp sẽ lỏng và phần mỡ thừa vẫn đọng lại, chỉ có cân nặng là giảm đi. Chị em nghĩ cơ thể khi giảm cân một cách không lành mạnh thế này liệu có đẹp như mong ước?
  • Nặng hơn khi mà việc giảm cân không lành mạnh kéo dài, cơ thể và các hoạt động bình thường sẽ đi vào lối mòn do thiếu calo cần cho 1 ngày. Lúc này cơ thể sinh ra mau kiệt sức, mệt mỏi, uể oải và mất tập trung. 

calo cần cho 1 ngày đáp ứng hoạt động bình thường cho cơ thể

Như đã phân tích ở trên, việc giảm cân không lành mạnh sẽ gây ra những mặt tiêu cực đến vóc dáng, cơ thể và sức khỏe của chị em về lâu về dài. Vậy nên hãy chọn cách giảm cân khoa học và lành mạnh để có lối sống “healthy” bền vững hơn. Một trong những bước đầu tiên để thực hiện cam kết này chính là hiểu rõ về lượng calo cần cho 1 ngày mà cơ thể sử dụng.

>>Xem thêm: Lượng calo cần thiết cho 1 ngày là bao nhiêu? Ăn sao vừa khỏe vừa đẹp

Thế nào là calo cần cho 1 ngày?

Calo cần cho 1 ngày là lượng calo cơ thể cần sử dụng để hoạt động bình ổn, để tồn tại. Lượng calo cơ thể dùng để bình ổn là lượng calo cung cấp cho các hoạt động bình thường nhất từ trong ra ngoài, từ hoạt động cung cấp máu lên não, hoạt động của các cơ quan tim, gan, phổi, thận,...cho đến các hoạt động đi, đứng, ăn,...hay mạnh hơn là hoạt động thể chất như tập thể dục, thể thao. Cơ thể cần lượng calo nhất định này để có thể hoạt động một cách bình thường và duy trì sức sống cho cơ thể của chị em. 

Biết calo cần cho 1 ngày và điều chỉnh lượng calo nạp vào phù hợp

Mỗi người một thể trạng khác nhau cũng như lượng hoạt động khác nhau nên buộc chị em phải tính calo cần cho 1 ngày của mình để áp dụng chế độ ăn uống bám sát theo nhu cầu cá nhân. 

Lượng calo cần cho 1 ngày phụ thuộc không chỉ về giới tính và độ tuổi mà còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng và cả cường độ tập luyện của chị em nữa đó. Vậy nên bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch giảm cân lành mạnh chính là nắm rõ lượng calo cần cho 1 ngày của mình là bao nhiêu.

Lượng calo cần cho 1 ngày hay còn có tên viết tắt là TDEE. Để xác định được TDEE, bạn có thể nhấn vào ĐÂY!

Sau khi biết rõ lượng calo cần cho 1 ngày, chị em chỉ cần vạch kế hoạch ăn uống sao cho cắt giảm lượng calo vừa phải và dần dần để giảm cân. Không được cắt lượng calo quá lớn, quá đột ngột. 

Tiếp đến, chị em nhớ ăn uống cho thật healthy. Nạp vào cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, không chứa tạp chất hay gây thừa chất béo xấu. Và đừng quên tính luôn tổng lượng calo mỗi bữa ăn nạp vào để chắc chắn nạp đủ calo theo đúng kế hoạch ăn healthy của cá nhân nhé.

>>Xem thêm: Ăn healthy cực chuẩn, sở hữu dáng xinh cùng cơ thể khỏe mạnh

>> Xem thêm: Bữa ăn đủ chất dinh dưỡng là bữa ăn như thế nào?

Beemart chúc chị em giảm cân thật lành mạnh để không chỉ có một vóc dáng xinh đẹp mà còn giữ được sức khỏe thật tốt nhé. Tính calo cần cho 1 ngày ngay và luôn để nhanh tay lên kế hoạch giảm cân thật hiệu quả nào. Để mua nguyên liệu healthy tốt cho sức khoẻ thì các bạn đừng quên ghé qua Beemart để nhận được nhiều ưu đãi!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: