beemart.vn
Cách tạo hình bằng socola cơ bản và dễ dàng dành cho những người mới

Cách tạo hình bằng socola cơ bản và dễ dàng dành cho những người mới

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Socola không chỉ là sản phẩm dễ gây “nghiện” mà đã dần trở thành một trong những nguyên liệu tạo nên kiệt tác nghệ thuật sáng tạo của nhiều nghệ nhân làm bánh và yêu thích socola. Từ những thỏi socola ngọt ngào bạn có thể biến tấu các cách tạo hình bằng socola khác nhau để tạo nên những tác phẩm riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên có một câu hỏi không chỉ tôi mà rất nhiều banh khá băn khoan đó là theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy??? Câu trả lời là không hề khó và cũng hề dễ mà chỉ là do cách bạn nhìn nhận, cách làm sáng tạo và sử dụng socola như thế nào thôi nhé. Tuy nhiên để tạo hình cho socola bạn cần lưu ý một số điểm sau nhé..

Theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy 1

Theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy

1. Kỹ thuật đổ khuôn- đổ màu cho socola

Là một trong những cách tạo hình bằng socola khá quan trọng và cần thiết, bạn có thể trộn socola các màu với nhau, hoặc đổ nhiều lớp socola các màu để tạo hình ảnh và màu sắc theo ý muốn, kết hợp với sử dụng hạt cốm màu trang trí. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng sáng tạo nghệ thuật của chính bạn. Đừng quên là khi đổ những lớp socola khác nhau lên thì phải chờ lớp kia khô xong mới đổ tiếp lớp khác vào nhé.Nếu không, các lớp socola sẽ lẫn vào nhau không theo ý muốn của bạn đâu nhé.

 

Theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy 3

2. Kĩ thuật đổ ganache bằng socola

Ganache - sốt socola - rất phổ biến khi trang trí hoặc tạo hình socola với rất nhiều công dụng như viết chữ, trang trí bánh, chấm sữa… Thông thường, sẽ có 2 cách làm lớp ganache - ganache đặc quánh để bắt kem trang trí và ganache mỏng mượt để phủ lên bánh kem hoặc các các phẩm nghệ thuật sáng tạo khác. Cách tạo hình socola bằng kĩ thuật này sẽ giúp bạn trang trí thỏa thích trên bề mặt phủ bánh.

Theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy 5

Cách làm ganache không quá khó, nhưng đối với công đoạn khuấy socola, bạn phải thật cẩn trọng. Cần tránh để bọt khí nổi lên, khuấy thành từng đợt không liên tục, mỗi lần khuấy khoảng 10 giây và nghỉ cách khoảng 20s. Mục đích cho việc này là để tránh bọt khí và ganache có 1 lớp bóng mịn trên bề mặt.

Theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy 2

>>> MUA NGAY NGUYÊN LIỆU LÀM SOCOLA GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

3. Kỹ thuật đổ glaze tạo bóng

Đổ glaze tạo bóng hay có thể hiểu là kỹ thuật “tráng gương” khi tạo hình socola. Đây là một trong những kỹ thuật rất hấp dẫn những người có đam mê với socola và làm bánh bở Glaze giúp cho chiếc bánh như phủ thêm một diện mạo mới, sắc sảo và sang trọng hơn bội phần. Với cách tạo hình bằng socola này, chiếc bánh làm ra cứ như những tấm gương phản chiếu khiến cho bất cứ ai cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp lộng lẫy của chúng.

Theo bạn cách tạo hình bằng socola khó hay dễ vậy 4

Đó là một số lưu ý cũng như cách tạo hình bằng socola cơ bản và độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng khi trang trí hay sử dụng socola để tạo hình cho món bánh, kem hay trang trí những chiếc bánh hấp dẫn nữa phải không nào?? Trang trí socola đòi hỏi bạn phải cẩn thận tỉ mỉ và có một cách tạo hình bằng socola chính xác nhất để tự tin trổ tài trong các bữa tiệc gia đình. Beemart chúc các bạn thành công !

- Sưu tầm-

Tham khảo: Cách làm kẹo socola trái tim cực xinh cho Valentine ngọt ngào.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: