beemart.vn
Cách sên nhân hạt sen ngọt bùi cho bánh Trung thu

Cách sên nhân hạt sen ngọt bùi cho bánh Trung thu

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cách sên nhân hạt sen ngọt bùi đầy quyến rũ, lại giàu dinh dưỡng mang lại cho bánh Trung thu hương vị cổ truyền. Hôm nay hãy cùng Beemart học cách sên nhân hạt sen ngon mà vô cùng đơn giản nhé!

cách sên nhân hạt sen 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Hạt sen: 400g

- Đường: 200g

- Bột mì: 50g

- Dầu: 90g

- Bột bánh dẻo: 10g

- Dụng cụ: Chảo chống dính, spatula, máy xay sinh tố,...

cách sên nhân hạt sen 4

Cách sên nhân hạt sen ngọt bùi:

Bước 1: Rửa hạt sen với nước sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho hạt sen mềm. Sau hai tiếng vớt ra và để ráo.

Hấp cách thủy hạt sen cho chín. Bạn có thể hấp hạt sen trong nồi hấp chuyên dụng, hoặc hấp bằng nồi cơm điện. Ngoài ra cũng có thể hấp theo cách riêng của Beemart như hình bên dưới.

cách sên nhân hạt sen 3

Bước 2: Cho hạt sen đã được làm chín vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm và đường vào. Bắt đầu xay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Lọc hạt sen xay nhuyễn qua rây lọc để đảm bảo hỗn hợp thu được mịn nhất, đổ vào trong chảo chống dính để bắt đầu sên.

cách sên nhân hạt sen 5

Lưu ý: Bạn nên cho một lượng nước vừa đủ, không nên cho ít nước quá, hạt sen sẽ khó xay nhuyễn và khi sên sẽ dễ bị tươm dầu. Bạn cũng không nên cho nhiều quá vì sẽ làm bạn mất thời gian sên nhân hơn.

Bước 3: Sên nhân

- Chia dầu thành 2 phần: 1 phần 30g để sên đầu tiên, 60g để sử dụng sau

- Đưa chảo hạt sen lên bếp, vặn lửa ở mức nhỏ nhất để sên. Đến khi chảo hạt sen bắt đầu nóng lên thì từ từ cho 30g dầu ăn vào. Rót từ từ, từng chút từng chút một, hết đợt dầu này quyện vào với hạt sen thì mới đến đợt dầu tiếp theo. Không cho liền một lúc vì như thế nhân hạt sen thành phẩm sẽ rất dễ bị tươm dầu.

cách sên nhân hạt sen 6

- Sau khi hết dầu, tiếp tục khuấy liên tục, đều tay, đến khi nhân bắt đầu sệt và dẻo lại.

- Trộn 60g dầu, bột mỳ, bột bánh dẻo trong một chiếc tô cho thật hòa quyện rồi đổ vào phần nhân hạt sen đã dẻo, tiếp tục sên đến khi nhân tách ra khỏi chảo, không dính chảo là nhân đã đạt.

cách sên nhân hạt sen 9

Bạn có thể thử để biết nhân đã đạt hay chưa bằng cách viên thử một viên nhỏ nhân để trong lòng bàn tay một lúc, nếu nhân vẫn giữ nguyên hình dạng và không bị chảy xệ là được rồi.

cách sên nhân hạt sen 7

Thế là bạn đã hoàn thành nhân hạt sen cho những chiếc bánh trung thu của mình rồi. Bee đảm bảo làm tại nhà sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua ngoài cửa hàng đấy.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để sên nhân hạt sen, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhân hạt sen sên sẵn có tại siêu thị Beemart, vị ngon cũng không kém gì làm tại nhà nha!

Chúc các bạn thành công với Cách sên nhân hạt sen ngọt bùi cho bánh Trung thu trên nhé!

>>> Xem thêm Nhân sên sẵn vị Hạt sen tại đây - Nhân hạt sen Phú Thương 1kg - Nhân hạt sen ABMauri 1kg

Tham khảo: Cách làm nhân thập cẩm bánh Trung thu không hề khó

cách làm nhân thập cẩm 66

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: