beemart.vn
Cách sên nhân chuối bánh Trung thu thơm lừng căn bếp

Cách sên nhân chuối bánh Trung thu thơm lừng căn bếp

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Nếu ai là tín đồ của thức quả chuối nhiệt đới thì chắc chắn không thể bỏ qua nhân chuối cho những chiếc bánh Trung thu năm nay. Nhân vừa có vị bùi bùi của đậu, vừa có vị thanh, thơm ngọt của chuối, khi kết hợp với bánh Trung thu sẽ tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng Beemart học cách sên nhân chuối bánh Trung thu ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu

- Chuối tiêu chín mềm: 800g

- Đường: 2 thìa canh

- Nước cốt chanh: 1 thìa canh

- Nhân đỗ xanh đã sên đạt: 800g

- Bột quế: 1g

- Bột bánh dẻo: 2 thìa canh

- Chuối sấy: 100g (cắt nhỏ)

- Rượu rhum: 2g

>>> Xem thêm cách sên nhân đậu xanh tại Blog của Beemart.

Lưu ý: - Chuối nên chọn những quả chín già nhưng không bị chín quá, không bị thâm. Bạn cũng không nên chọn chuối chưa chín đủ độ, chuối sẽ không đủ độ mềm và rất dễ có vị chát.

Cách sên nhân chuối bánh trung thu thơm lừng căn bếp -23 -

Lượng đường trong công thức có thể tăng giảm tùy vào khẩu vị cá nhân và độ ngọt của nhân đậu xanh sên sẵn. Nếu nhân đậu xanh đã ngọt thì có thể không cần thiết cho đường cho vào công thức mà sử dụng độ ngọt tự nhiên của chuối và độ ngọt của nhân đậu xanh.

- Bạn có thể tự làm chuối sấy khô tại nhà một cách dễ dàng, vừa an toàn loại vừa tiết kiệm. Bạn chỉ cần chọn chuối chuẩn, thái lát mỏng và sấ y trong lò nướng 2,5h - 3h ở nhiệt độ 100 độ đến khi đạt độ dẻo ưng ý.

Cách sên nhân chuối bánh Trung thu

(1) Chuối tiêu cắt bỏ vỏ, thái thành từng miếng mỏng rồi cho vào bát tô, dùng dĩa nghiền cho nhỏ cùng với đường và nước cốt chanh. Không nên nghiền nhuyễn quá mà nên nghiền vừa phải, vẫn còn những miếng chuối nho nhỏ.

Cách sên nhân chuối bánh trung thu thơm lừng căn bếp -2

(2) Cho chuối lên chảo sên cho bay bớt hơi nước, khi thấy chuối se se mặt lại thì cho nhân đậu xanh đã sên sẵn vào, đảo khoảng 7-10 phút cho chuối và nhân đậu xanh hòa quyện với nhau. Tiếp tục thêm bột quế vào đảo đều.

(3) Khi nhân đã hình thành dạng khối và tách ra khỏi lòng chảo cho thêm bột bánh dẻo vào để tăng độ kết dính và độ đứng cho nhân. Nếu vo tròn thử nhân, đặt lên lòng bàn tay, thấy nhân đã đủ độ đạt (đứng nhân, không bị chảy sệ) thì có thể không cần cho thêm bột bánh dẻo.

(4) Tiếp tục trộn đều chuối sấy với nhân đến khi chúng hòa quyện thì tắt bếp, đảo đều thêm vài phút cho nhân nguội bớt rồi cho rượu rum vào. Rượu Rum sẽ làm cho nhân thơm hơn rất nhiều.

Cách sên nhân chuối bánh trung thu thơm lừng căn bếp -1

(nguồn: Thúy Ngân)

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh Trung thu và cách khắc phục

"Tất tần tật" cách làm bánh trung thu truyền thống-11    

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: