Cách làm trứng muối thơm ngon, an toàn cho mùa Trung thu trọn vẹn

  Bùi Thị Hải Yến

  23/07/2018

  0 nhận xét

Cách làm trứng muối cực đơn giản và thơm ngon dưới đây sẽ giúp chị em yêu bánh chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm bánh cho mùa Trung thu thêm trọn vẹn và an toàn. Cùng Beemart tìm hiểu ngay công thức làm trứng muối này thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Trứng vịt: 50 quả

- Muối: 700 - 800g

- Nước: 2 lít

- Đường: 1/2 muỗng cà phê

- Rượu Mai Quế Lộ: 50ml (hoặc thay bằng 50ml rượu trắng và 2 hoa hồi + 1 mẩu quế)

Cách làm trứng muối:

- Bước 1: Rang thơm quế và hồi trong khoảng 5 phút, sau đó thêm muối, đường và 2 lít nước vào đun đến khi sôi. Tắt bếp để nguội bớt nhưng vẫn giữ độ ấm khoảng 40 - 45 độ C.

- Bước 2: Sau đó cho rượu vào từ từ và khuấy đều để chuẩn bị đem ngâm trứng.

- Bước 3: Trứng vịt rửa sạch, lau khô hoặc để khô ráo, xếp vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, đổ hỗn hợp nước rượu ngâm vừa làm vào và ngâm từ 21 - 30 ngày.

Một số lưu ý khi làm trứng muối:

- Nếu bạn không thích mùi quế hoặc hồi thì có thể bỏ qua, nhưng nguyên liệu chính là rượu thì phải để trứng bớt tanh và có màu đẹp.

- Trứng và lọ để muối phải sạch và khô hoàn toàn.

- Nên chọn trứng mới, còn trứng nứt và dập không nên đem muối vì sẽ gây thối nước, làm hỏng mẻ trứng.

- Cách làm trứng muối này khi dùng làm bánh Trung thu sẽ không tanh, không cần rửa lại với rượu gừng hoặc rượu Mai Quế Lộ nữa. Chỉ cần phết dầu mè cho thêm phần hấp dẫn và sử dụng ngay để làm bánh.

Chúc các chị em thành công với cách làm trứng muối siêu đơn giản lại thơm ngon, an toàn này và luôn giữ lửa đam mê với căn bếp nhé!

(Nguồn: Yến Lê)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Trứng muối

Đường tinh luyện Vilitas 1kg

- Rượu mai quế lộ 500ml