beemart.vn
Cách làm trân châu đường đen dẻo dai, chuẩn vị đơn giản tại nhà

Cách làm trân châu đường đen dẻo dai, chuẩn vị đơn giản tại nhà

Thứ Mon,
17/07/2023
(0) Nhận xét

Trân châu đường đen là một loại topping đặc biệt thường được sử dụng trong các đồ uống trà sữa và nước trái cây. Với hình dạng hạt nhỏ, màu đen bóng, trân châu đường đen mang đến sự thú vị và độc đáo cho mỗi ly thức uống. Để có thể làm ly trà sữa thơm ngon cùng topping trân châu chuẩn vị tại nhà, cùng Beemart tham khảo bài viết về cách làm trân châu đường đen dưới đây nhé

Xem thêm: >> Cách làm phần topping bọt sữa milk foam tại nhà

Trân châu đường đen là một loại topping không thể thiếu trong những món trà sữa thơm ngon. Cùng lưu ngay cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như ngoài hàng dưới đây cùng Beemart nhé

Làm trân châu đường đen đơn giản tại nhà với các nguyên liệu

- Bột năng: 200g

- Bột nếp: 50g

- Đường đen: 150g

- Bột cacao: 25g

Nếu chưa tìm được địa chỉ tìm nguyên liệu chất lượng, bạn có thể tham khảo tại đây nhé:

- Bột năng:

bột năng thái lan 400g

- Bột nếp:

bột nếp thái 1kg

- Đường đen:

đường đen nữ hoàng biên hòa 1kg

- Bột cacao:

bột cacao belcholat 1kg

>> Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể tham khảo bộ nguyên liệu làm trân châu đường đen đầy đủ nguyên liệu cần thiết, được cân đong chính xác tại đây nhé:

combo trân châu đường đen

Các nguyên liệu làm trân châu đường đen

Làm trân châu đường đen đơn giản tại nhà với các bước

- Bước 1: Nhào bột trân châu

+ Đầu tiên, bạn tiến hành làm nước đường đen, bạn đun sôi 300ml nước rồi cho 50g đường đen và 5 thìa cà phê ca cao vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

+ Tiếp theo, bạn cho bột gạo và bột năng vào tô trộn đều. Sau đó, cho từ từ nước đường đen còn nóng vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn để hỗn hợp nguội bớt thì nhồi sơ bằng tay để tạo thành một khối bột dẻo và mịn.

Nhào bột trân châu

- Bước 2: Tạo hình và luộc trân châu

+ Bạn chia hỗn hợp bột trân châu thành nhiều phần rồi nặn thành từng viên nhỏ. Sau đó đun sôi 2 lít nước, đổ từng ít một trân châu vào nồi rồi dùng đũa khuấy lên để bột không bị dính vào nhau và dính xuống đáy nồi.

+ Tiếp theo, bạn đun sôi đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nồi 10 phút rồi vớt ra cho vào thau nước đá, ngâm khoảng 15 phút để tạo độ dẻo và dai cho trân châu.

Tạo hình và luộc trân châu

- Bước 3: Làm phần sốt trân châu đường đen

Đầu tiên, bạn đun sôi 250ml rồi cho 100g đường đen vào khuấy tan đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn rưới đều nước đường đen lên trân châu, trộn đều lên và để ngấm khoảng 20 phút thì đã hoàn thành.

Ngâm trân châu với nước đường đen

- Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Trân châu đường đen vừa dẻo dai, vừa ngọt thanh giúp các loại đồ uống thêm phần đặc sắc và vô cùng kích thích vị giác.

Trân châu đường đen

Làm trân châu đường đen bằng đường cát trắng với các nguyên liệu

- Bột năng: 80g

- Bột gạo nếp: 20g

- Bột cacao / milo: 200g

- Đường cát: 10g

- Muối tinh: ¼ thìa

Làm trân châu đường đen bằng đường cát trắng với các bước

- Bước 1: Nhào bột trân châu

+ Bạn cho lần lượt 80g bột năng, 20g bột gạo, 50g bột cacao và ¼ thìa muối tinh vào tô và cho nước sôi vào từ từ, dùng thìa khuấy đều đến khi tan hết. Sau đó, đợi khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột thành một khối.

+ Tiếp theo, bạn chia nhỏ rồi vê dài khối bột, dùng dao xắt nhỏ và vo tròn thành từng viên nhỏ.

Nặn bột trân châu

- Bước 2: Luộc trân châu

Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi đổ trân châu vào luộc, bạn dùng thìa khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau và đậy nắp lại đun sôi. Bạn đợi đến khi trân châu nổi lên trên hết thì đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ. Sau đó thì vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút.

Luộc trân châu

- Bước 3: Làm trân châu bằng đường cát trắng

+ Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 250ml nước. Tiếp theo, bạn cho 10g đường và 150g bột cacao đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút, bạn khuấy đều cho tan hỗn hợp.

+ Sau đó, bạn cho trân châu vào ngâm với hỗn hợp đường và cacao, trộn đều và ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn bắc nồi trân châu đã ngâm đường lên đun lại đến khi nào thấy hỗn hợp keo dính là đã hoàn thành.

Ngâm trân châu bằng đường cát

- Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Trân châu đường đen được làm từ đường trắng dai ngon và có hương thơm cacao vô cùng hấp dẫn, độ ngọt vừa phải sẽ là một loại topping siêu chất lượng trong các món nước đấy.

Trân châu đen với hương cacao thơm đặc trưng

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn cách làm trân châu đường đen "hot hit" dễ làm cuốn hút cho ly nước của bạn tại nhà. Hãy thử làm trân châu đường đen tại nhà và thưởng thức món topping thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ tăng sức hấp dẫn cho ly nước của bạn ngay tại nhà đó

Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

>> Công thức những món trà sữa thơm ngon béo ngậy dễ thực hiện tại nhà

>> Cách lựa chọn các nguyên liệu pha trà sữa chất lượng, chuẩn vị

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: