beemart.vn
Cách làm socola nhân rượu rum đơn giản nhưng ngon mê ly

Cách làm socola nhân rượu rum đơn giản nhưng ngon mê ly

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Socola luôn tượng trưng cho sự ngọt ngào và là nguồn cảm hứng cho những ai ưa thích cái ngọt. Các bạn đã bao giờ thử qua viên socola nhân rượu chưa?. Vị ngọt ngào của socola hòa tan cùng hương thơm nồng pha một chút men nhè nhẹ từ rượu ắt hẳn ai cũng sẽ bị mê hoặc. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn trổ tài làm nên những viên socola đầy tinh tế với cách làm socola nhân rượu rum nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 1

Socola nhân rượu rum ngọt ngào thơm nồng nàn bạn nhé!

Nguyên liệu

Socola nguyên chất 54-65% 300g
Whipping 100g
Rượu rum 10g-15g

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm túi bắt kem và khuôn silicon để đổ socola nhé!

Cách làm socola nhân rượu rum

Phần nhân socola

Bước 1: Bạn đun cách thủy 100g socola cùng 100g whipping sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 5

Sau đó bạn đổ 10g tới 15g rượu rum vào và đánh đều lên ạ. Bạn có thể cho rượu rum hoặc rượu khác tùy thích nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 10

Bước 2: Bạn để nguội hỗn hợp socola rồi cho vào túi bắt kem để riêng ra nhé. Ngoài ra các bạn có thể tạo các loại vị từ phần nhân lỏng như thêm siro hay các loại tinh chất, hoặc bớt whipping đi và thay bằng các loại chất lỏng tạo vị để nhân của bạn thêm phong phú nhé.

Phần vỏ socola

Bước 1: Bạn dùng socola Grand Place đập nhỏ rồi đun cách thủy cho chảy hoàn toàn, bạn chú ý không được để nước bắn vào socola vì như thế sẽ ảnh hưởng tới việc socola đông trở lại về sau, và cẩn thận không để socola cháy bạn nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 6

Bước 2: Để nguội socola rồi cho vào một cái túi bắt kem khác nha bạn.

cách làm Socola nhân rượu rum 9

Bạn dùng khuôn silicon các hình xinh xắn để làm vỏ cho viên socola của mình nhé. Bạn cắt đầu túi bắt kem rồi cho socola vào đầy lòng khuôn, bạn nhanh tay đổ hết các ô trên khuôn nhé. Phần thừa còn lại bạn bóp ra âu và chú ý luôn làm ấm socola để tránh bị đông lại nhé. Bước 3: Bạn cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 phút tới 3 phút cho socola đông một phần thành khuôn, và mang ra úp ngược lại cho phần socola thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ socola rỗng nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 3

Bạn cũng có thể để ở ngoài nhiệt độ phòng để canh được độ đông của socola, nhưng như vậy sẽ lâu hơn nhé, tuy nhiên sẽ kiểm soát được được tránh việc socola đông nhanh toàn bộ, như vậy sẽ không úp ngược để tạo rỗng viên socola được. Bước 4: Bạn lấy dao cho láng gạt phần socola thừa trên mặt khuôn đi. Tiếp tục lấy túi nhân bóp nhân vào 2/3 phần rỗng và cho vào tủ lạnh từ 20-30 phút cho phần nhân se lại.

cách làm Socola nhân rượu rum 2

Bước 5: Lấy khuôn ra cho tiếp phần socola đun chảy để tạo đáy lấp đầy khuôn, cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10p hoặc để ngoài một lúc là socola đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để socola rơi ra nhé. Với nhiệt độ thường từ dưới 25 độ thì bạn có thể để socola ở ngoài nhé. Để bảo quản tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn bạn có thể cho vào tủ lạnh ạ.

cách làm Socola nhân rượu rum 7

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước trong cách làm socola nhân rượu rum rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Các viên kẹo socola với hương vị độc đáo sẽ được ra lò, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn và nắm trong tay cách làm socola nhân rượu rum chính xác, đơn giản. Beemart chúc các bạn thành công !

cách làm Socola nhân rượu rum 11

 

Nguồn sưu tầm

Tham khảo: Cách làm socola nhân rượu vang đỏ ngày Valentine trắng

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: