Cách làm snack khoai tây giòn rụm mê ly cho bé yêu nhâm nhi

  Bùi Thị Hải Yến

  21/07/2018

  0 nhận xét

Cách làm snack khoai tây giòn rụm mê ly dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn vặt ngon cực đã để bé yêu và các thành viên trong gia đình nhâm nhi trong ngày mưa gió này đấy. Cùng Beemart vào bếp ngay thôi!

Mấy ngày mưa tầm tã khiến chị em chúng ta cũng lười đi chợ và nghĩ mãi vẫn chưa ra món ăn gì để gia đình và bé yêu nhâm nhi trong ngày cuối tuần. Vậy hãy thử đổi gió với món snack khoai tây giòn rụm mê ly dưới đây xem sao. Cách làm snack khoai tây cực đơn giản và nhanh chóng này sẽ khiến ngay cả những chị em bận rộn và ngại bếp núc nhất cũng có thể làm thành công được nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2kg khoai tây

- 100g bột phô mai

- 300ml dầu ăn

- 10g muối

Cách làm snack khoai tây:

- Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, bào miếng mỏng, bào đến đâu ngâm hết vào chậu nước muối loãng đến đó để khoai không bị thâm và cũng bớt nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước.

- Bước 2: Trần khoai miếng qua nước sôi có muối.

- Bước 3: Để khoai cho ráo nước, sau đó có thể để vào tủ đông cho lạnh sâu.

- Bước 4: Chiên khoai ngập dầu ở lửa to, vớt ra giấy thấm dầu để hút và ráo dầu, sau đó xóc snack khoai tây với bột phô mai hoặc với chút muối xay mịn cùng chút hạt tiêu, sấy ở 100 độ C trong 20 phút để miếng khoai khô ráo.

- Bước 5: Để snack khoai tây nguội, sau đó đóng hộp hoặc gói kín cho giòn lâu.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món snack khoai tây giòn rụm mê ly cho các bé yêu và gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm snack khoai tây này nhé!

(Nguồn: sưu tầm)

>>> Xem thêm nguyên liệu Bột rắc phô mai vị truyền thống 100g tại đây

 

VIẾT BÌNH LUẬN