beemart.vn
Cách làm rượu mai quế lộ đơn giản ngay tại nhà

Cách làm rượu mai quế lộ đơn giản ngay tại nhà

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cách làm rượu mai quế lộ đơn giản ngay tại nhà dưới đây giúp bạn có ngay nguyên liệu thơm ngon để việc chế biến món bánh nướng Trung thu nhân thập cẩm đấy. Nghe tên thì thật "kiêu sa" nhưng thật ra lại có thể tự làm ngay tại nhà! Cùng Beemart bắt tay vào bếp làm thôi!

cách làm rượu mai quế lộ 2

Nguyên liệu

Rượu gạo (rượu trắng) 1 lít
Đinh hương 10-15 cánh
Hoa hồi 6-7 cánh
Thanh quế dài khoảng 1ocm 1 thanh
Tiểu hồi 1,5 thìa cà phê
Tiêu nguyên hạt 1,5 thìa cà phê
Thảo quả (cắt đôi) 2 quả
Hạt mùi 15 thìa cà phê
Trần bì 2 miếng

Cách làm rượu mai quế lộ

- Bước 1: Cho tất cả cả nguyên liệu vào chảo rang sơ ở lửa vừa trên bếp đến khi thấy có mùi thơm thì bắc ra khỏi bếp. Để nguội.

cách làm rượu mai quế lộ 3

- Bước 2: Lọ thủy tinh hoặc lọ sành/sứ (không dùng chai nhựa) rửa sạch lau khô.

- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang và rượu vào lọ thủy tinh, đấy kín nắp. Để lọ/hũ rượu vào nơi tối, thoáng mát và tránh ánh nắng. Các bạn có thể dùng các bạn có thể dùng vải tối màu để bọc bình rượu lại nhé. Sau khoảng 2-3 tuần là có thể dùng rượu được

cách làm rượu mai quế lộ 4

Lưu ý:

- Về rượu: Các bạn có thể dùng rượu trắng mà ở quê vẫn hay nấu hoặc rượu Vodka, rượu gạo nấu ăn của Trung Quốc như Michiu,... đều được.

- Các loại gia vị trong công thức nếu có đầy đủ được thì là tốt nhất. Nếu không có đủ được các bạn nên cố gắng kiếm nhiều thứ nhất trong khả năng có thể. Tối thiểu nên có quế, hồi, thảo quả. Các bạn vào cửa hàng thuốc Bắc sẽ có đầy đủ các nguyên liệu trên đấy.

- Ngoài các nguyên liệu trên, cần có túi vải nhỏ để đựng các gia vị, nếu không có túi vải các bạn có thể cho thẳng trực tiếp luôn vào rượu cũng được. Nếu không có túi vải, mỗi lần dùng, lấy rượu ra đều phải lọc qua rây 1 lượt để loại bỏ những hạt nhỏ, để được rượu trong.

- Cũng như nước đường bánh nướng, bánh dẻo, bạn nên chuẩn bị làm rượu mai quế lộ từ bây giờ để đến gần Trung thu có sẵn nguyên liệu thơm ngon để làm nhé!

- Nếu không có thời gian để nấu rượu mai quế lộ, bạn cũng có thể đến các cửa hàng bán đồ làm bánh để mua sẵn nguyên liệu này cũng rất tiện lợi và an toàn nhé!

Chúc các chị em thành công với Cách làm rượu mai quế lộ đơn giản ngay tại nhà trên nhé! >>> Xem thêm các loại Rượu Mai quế lộ

- Gia vị mai quế lộ 500ml

- Rượu mai quế lộ 500ml - Rượu mai quế lộ 500ml Chu Thanh Thơ

Tham khảo: Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm

cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm 5

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: