Cách làm quẩy cay chiên giòn ngon ngon ai cũng thích

  Bùi Thị Hải Yến

  13/08/2018

  0 nhận xét

Cách làm quẩy cay chiên giòn dưới đây công thức vừa đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, mà cách làm cũng dễ dàng nữa. Nào cùng Beemart vào bếp trổ tài bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150g bột mì

- 1 quả trứng gà ta

- 80g đường

- 1 nhúm bột nở

- 30 - 40ml nước

- 20g dầu ăn

- 1 nhúm muối

- 1 thìa ớt bột

Cách làm quẩy cay chiên giòn:

- Bước 1: Cho bột mì vào âu cùng với bột nở, thêm 20g đường, 1 xíu muối rồi trộn đều.

- Bước 2: Đánh tan trứng gà sau đó cho vào tô bột, thêm 30ml nước trộn đều và bắt đầu nhồi cho khối bột trở nên dẻo mịn mà không dính tay là được. Bọc kín khối bột để bột nghỉ 20 phút.

- Bước 3: Bạn rắc 1 ít bột mì lên mặt phẳng sạch sau đó cắt bột thành những miếng nhỏ, dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột thành 1 dải dài tầm hơn 1 gang tay thì gập đôi lại và xoắn là có được chiếc quẩy thừng.

- Bước 4: Quẩy sau khi đã tạo hình xong thì đặt ra khay có lót giấy nến, sau đó bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu.

Lưu ý: để quẩy được giòn tan bạn nên tạo hình vừa nhỏ, không nên to quá nhé.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho ngập dầu, dầu đủ nóng thì bạn cho từng cái quẩy vào chiên ở lửa nhỏ vừa, không nên chiên quẩy ở lửa to sẽ làm cho quẩy không đủ độ giòn. Quẩy đã vàng giòn thì lật quẩy và chiên tiếp tới khi quẩy chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 6: Bạn cho 60g đường còn lại vào chảo sạch, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường, láng chảo cho đường tan hết và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, trút tất cả quẩy vừa chiên vào chảo và đảo đều tay khoảng vài phút, nước đường cạn dần và quẩy sẽ khô lại, xuất hiện đường kết tinh bám trên quẩy thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho quẩy khô ráo hoàn toàn là được. Lúc này mới thêm ớt bột và xóc cho bám đều lên quẩy.

Đợi cho quẩy nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.

Vậy là cách làm quẩy cay chiên giòn này đã thành công rồi đấy. Hãy thử ngay bạn nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm món Quẩy cay chiên giòn tại đây

- Bột mỳ SPB 500g

- Bột Bakers Choice số 13 ( Bột làm bánh mỳ)

- Bột mỳ Meizan 500g

- Bột baking powder Tepung Penaik 100g

VIẾT BÌNH LUẬN