beemart.vn
Cách làm phô mai ricotta của người Ý ngay tại nhà không khó

Cách làm phô mai ricotta của người Ý ngay tại nhà không khó

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Ricotta cheese - món phô mai tươi cực ngon của người Ý được ứng dụng rất nhiều trong thế giới ấm thực, không phải chỉ riêng món mặn đâu nhé mà cũng rất nhiều món ngọt sử dụng phô mai ricotta tạo độ béo và hương vị độc đáo cho bánh. Ở Việt Nam, phô mai ricotta khá là khó mua và giá thành lại không hề rẻ chút nào. Vậy thì tại sao chúng ta không tự làm ở nhà nhỉ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm phô mai ricotta nhé các bạn ơi, không hề khó một chút nào luôn.

cách làm phô mai ricotta 2

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 750ml
Whipping cream (độ béo 35%) 250ml
Muối tinh 1/2 thìa cà phê
Nước cốt chanh 45ml

Thành phẩm sẽ ra khoảng 250-300g phô mai

Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi, whipping cream, muối tinh vào nồi đun nóng đến khi vừa sôi (có bọt li ti ở thành nồi) thì tắt bếp. Nếu có nhiệt kế thì bạn đo nhiệt độ chính xác là 90 độ C nhé. Chú ý khuấy đều để không làm cháy sữa.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào nồi sữa khuấy đều. Để yên khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Đặt miếng vải lọc trong rổ và đặt rổ lên một chiếc chậu. Từ từ đổ phần sữa bên trên vào, túm các góc vải vào rồi xoắn nhẹ và để yên.

Sau khoảng 1h là bạn đã thu được phần phô mai rồi, tuy nhiên sẽ hơi ướt một chút. Nếu bạn muốn phô mai mịn và ráo hơn thì để nguyên cả vải cả rổ cả chậu vào tủ lạnh qua đêm nhé. Cách làm phô mai ricotta không hề khó phải không nào. Chú ý vì đây là phô mai tươi nên các bạn cho vào lọ đậy kín dùng trong 3-4 ngày thôi.

cách làm phô mai ricotta 1

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: