Cách làm phô mai que thơm ngon, giòn rụm y như ngoài hàng

Cách làm phô mai que thơm ngon, giòn rụm y như ngoài hàng

Thứ Wed,
22/09/2021
(0) Nhận xét

Những chiếc phô mai que béo ngậy, giòn rụm là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Dịch dã giãn cách khiến bạn thèm lắm món ăn vặt này mà không biết phải làm sao? Thế thì cùng Beeamrt vào bếp học cách làm phô mai que giòn rụm này nhé. Chỉ với 4 bước làm đơn giản, chắc chắn bạn sẽ làm thành công ngay lần đầu tiên.

>>> Xem thêm Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai vừa ngon, vừa dễ trong mùa dịch

Cách làm phô mai que thơm ngon, giòn rụm y như ngoài hàng

Nguyên liệu:

- Phô mai Mozzarella: 250gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột mì đa dụng: 140gr

- Bột chiên xù: 150gr

- 150ml sữa tươi không đường (nếu không có sữa mình cũng có thể dùng nước để thay thế nhé)

- 15gr đường cát trắng

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cắt phô mai Mozzarella

Bạn dùng dao cắt phô mai Mozzarella thành từng que có độ dày vừa phải từ 1 - 2 cm. Bạn có thể cắt dọc hay ngang phô mai Mozzarella đều được nhé. Độ dài lý tưởng của một que phô mai là một ngón tay út.

Bước 2: Chuẩn bị phần bột ướt

Lấy một cái âu rồi cho bột mì đa dụng, đường cát trắng, trứng gà và sữa tươi vào trộn cho thật đều. Các bạn trộn thật đều và kỹ để bột được mịn nhé

Bước 3: Lăn bột và phô mai

Sau khi chuẩn bị bột ướt xong, bạn lăn từng que phô mai lần lượt từ bột ướt rồi đến bột chiên xù. Để bột được phủ đều bạn cần lăn đều tay sao cho lớp bột được bám kín bề mặt phô mai nhé.

Bước 4: Chiên phô mai

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi. Tiếp theo cho phô mai vào chảo, chiên ngập dầu khoảng 3 - 4 phút cho vỏ phô mai chín vàng.

Sau đó vớt phô mai ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món phô mai que ngon như ngoài hàng rồi đó.

Chỉ với vài bước làm đơn giản, món phô mai que béo giậy, giòn rụm đã xuất hiện trước mặt rồi. Vừa xem phim vừa thưởng thức món phô mai que này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào.

Chúc các bạn thành công nhé!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: