beemart.vn
Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai vừa ngon, vừa dễ trong mùa dịch

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai vừa ngon, vừa dễ trong mùa dịch

Thứ Mon,
26/07/2021
(0) Nhận xét

Dịch dã ở nhà chán quá bạn không biết làm gì? Thế thì vào bếp học ngay món bánh ăn vặt siêu ngon Bánh khoai lang nhân phô mai này cùng Beemart nhé!

Cách làm món này siêu đơn giản, những bạn chưa từng học làm bánh cũng đều có thể làm được nên cùng bắt đầu ngay nhé!

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai vừa ngon, vừa dễ trong mùa dịch

Nếu đã chán khoai nướng, khoai luộc, vậy thì cách làm bánh khoai lang nhân phô mai này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đúng nhân dịp giải cứu khoai lang, bạn hãy làm ngay nhé!

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang cỡ khoảng 200g

- 1 hộp Phô mai con bò cười hoặc phô mai mozzarella

- 20ml sữa tươi

- Mật ong

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Mè đen

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai

Bước 1: Hấp chín khoai lang

Hòa tan 3/4 muỗng cà phê muối với nước, sau đó ngâm khoai lang đã cắt lát khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Tiếp theo, xếp khoai lang vào xửng hấp, đặt xửng lên một nồi nước sôi rồi hấp từ 15 - 20 phút đến khi chín mềm.

Cuối cùng, cho khoai lang ra tô và tán nhuyễn.

Lưu ý: Khoai lang bạn nên chọn những củ nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.

Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.

Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng, luộc nên sẽ bị hà nên bạn hãy cẩn thận khi chọn khoai lang nhé!

Bước 2: Trộn khoai lang đã tán nhuyễn với 20ml sữa cùng nhật ong. Dùng tay trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp được mịn dẻo thì dừng lại

Bước 3: Tạo hình bánh

Cắt phô mai mozzarella thành từng khối vừa ăn và đều nhau để làm nhân bánh.

Sau khi cắt phô mai xong thì lấy một ít khoai lang rồi vo tròn, miết dẹt, cho viên phô mai mozzarella vào giữa và vo tròn lại.

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bạn xếp các viên bánh khoai lang vào nồi chiên không dầu đã được lót 1 lớp giấy nến. Tiếp đó phết lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh và rắc chút mè đen nên cho đẹp nhé.

Nếu không có mè đen thì bạn chỉ cần phết một lớp trứng lên hoặc không phết trứng mà nướng luôn cũng được. Tại mình thích trang trí giống bánh trứng chảy nên làm thế cho đẹp ^^

Nướng trong nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 10 giây là được.

Thành phẩm làm ra bánh khoai lang dẻo mịn, bùi bùi cùng lớp nhân phô mai kéo dài ăn rất cuốn. Cuối tuần không biết làm món ăn vặt gì cho bé thì các bạn có thể thử ngay món này nhé. Nguyên liệu vừa dễ kiếm mà cách làm lại vô cùng đơn giản thì tội gì không thử.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang nhân phô mai Beemart chia sẻ nhé! Để mua đầy đủ nguyên liệu, dựng cụ làm bánh, hãy ghé qua Beemart để nhận được giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất hôm nay.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: