beemart.vn
Cách làm nhân sữa dừa cực nhanh cực gọn đổi vị cho bánh Trung thu

Cách làm nhân sữa dừa cực nhanh cực gọn đổi vị cho bánh Trung thu

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Làm bánh Trung thu tại nhà đã trở thành một trào lưu trong những năm gần đây. Bánh tự làm tại nhà vừa ngon, vừa sạch lại vô cùng ý nghĩa khi đem làm quà biếu phải không nào. Nhưng có một công đoạn khi làm bánh Trung thu khiến các bạn phải ngán ngẩm đó là sên nhân bánh. Sên nhân bánh mất rất nhiều thời gian để nước có thể bay hơi, mà trong quá khi trình xay đậu lại phải cho nhiều nước để đậu được mịn. Đó là chưa kể đến nhiều bạn sên không khéo sẽ xảy ra tình trạng tươm dầu hay cháy. Làm nhân thập cẩm thì cũng tốn thời gian cắt hạt lựu rất nhiều nguyên liệu nếu không sẽ không chuẩn vị. Nhưng có một loại nhân lại không như vậy, trong thời gian chờ thực hiện bạn có thể làm những việc khác mà nhân vẫn ngon vô cùng - đó chính là nhân sữa dừa. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhân sữa dừa nhé. Vừa đổi vị, vừa nhanh gọn vô cùng luôn.

cách làm nhân sữa dừa 2

Nguyên liệu

Dừa bánh tẻ nạo sợi 600g
Sữa đặc 1 lon
Vừng rang chín 50g
Hạt dưa rang chín 50g

Bên cạnh đó các bạn chuẩn bị thêm một chút bột nếp rang chín làm bánh dẻo nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho 250g dừa trong chỗ dừa trên và 1 lon sữa đặc vào cối sinh tố, xay nhuyễn. Cho toàn bộ dừa và sữa đã xay và dừa sợi còn lại vào nồi, ướp tối thiểu 2 tiếng.

Bước 2: Cho nồi dừa lên bếp, đun ở lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn bớt, sợi dừa chuyển trong. Thời gian đun khoảng 30 phút tính từ lúc sôi.

Bước 3: Để cho hỗn hợp dừa nguội bớt thì rắc bột bánh dẻo vào từ từ, trộn đến khi hỗn hợp nắm lại được thì cho hạt dưa và vừng vào trộn đều.

Nhân của chúng mình đã sẵn sàng để đóng bánh rồi đấy, đóng bánh dẻo hay bánh nướng đều ngon hết nha. Cách làm nhân sữa dừa nhanh gọn và dễ quá phải không nào. Đổi vị sẽ mang lại sự độc đáo đấy.

cách làm nhân sữa dừa 1

Đặt cùng nhân đậu xanh truyền thống vẫn hấp dẫn vô cùng

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: