beemart.vn
Cách làm nhân bí đỏ cho bánh Trung thu cực lạ vị mà thơm ngon

Cách làm nhân bí đỏ cho bánh Trung thu cực lạ vị mà thơm ngon

Thứ Thu,
02/08/2018
(0) Nhận xét

Nhân bí đỏ với màu vàng ươm óng ánh, lại bùi ngọt bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin sẽ là hương vị nhân mới lạ, thơm ngon mà bạn có thể đưa vào chiếc bánh Trung thu của mình đấy. Cùng Beemart trổ tài vào bếp với cách làm nhân bí đỏ dưới đây thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

(Công thức này cho 950g thành phẩm nhân, sên trong 2 tiếng 30 phút)

- 500gr bí đỏ

- 150gr đậu xanh

- 60gr sữa đặc

- 200gr đường

- 110gr dầu ăn

- 35gr bột bánh dẻo (bột nếp rang)

- 50gr hạt dưa / hạt bí chà xanh

Cách làm nhân bí đỏ cho bánh Trung thu:

- Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, đãi nước thật trong mang đi hầm / luộc / hấp với 1 chút muối cho mềm, bí đỏ gọn vỏ cắt nhỏ mang đi luộc cho mềm.

- Bước 2: Cho bí đỏ + đậu xanh + dầu ăn + đường + sữa đặc vào xay nhuyễn và lọc qua rây cho mịn.

Lưu ý: Công thức này chỉ dùng bí đỏ sên làm nhân, để nhân thơm quyện mịn hơn, bạn có thể kết hợp với đậu xanh nhé!

- Bước 3: Cho hỗn hợp bí đỏ vừa rây mịn lên chảo sên với lửa vừa, khi sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và sên đến khi nhân thành một khối thì cho từ từ cho tiếp bột bánh dẻo vào trộn đều (sử dụng spatula để đảo nhân cho mịn nhé!)

- Bước 4: Sên tiếp khoảng 15 phút nữa tắt bếp nhưng vẫn miết nhân cho nguội. Lúc này nếu bạn thích ăn hạt dưa hoặc hạt bí chà xanh thì bỏ vào nhé!

- Bước 5: Sau khi nhân hoàn thành, bạn có thể sử dụng ngay để làm bánh Trung thu rồi! Hoặc nếu chưa dùng ngay, bạn có thể chờ cho nhân nguội rồi cho vào túi zip cấp đông, bảo quản được 3 tháng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm nhân bí đỏ cho bánh Trung thu cực lạ vị mà thơm ngon này nhé!

(Nguồn: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Nhân bí đỏ cho bánh Trung thu 

- Bột bánh dẻo Sanh Ký 500g

- Hạt dưa tách vỏ 100g

Hạt bí chà xanh 100g

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: