beemart.vn
Cách làm nấm sữa kefir cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm nấm sữa kefir cực đơn giản ngay tại nhà

Thứ Tue,
07/08/2018
(0) Nhận xét

Cùng Beemart học cách làm nấm sữa kefir cực đơn giản tại nhà để làm ra những mẻ sữa chua thật thành công và thơm ngon nhé!

Nấm sữa kefir có nhiều tên gọi khác nhau như: Nấm kefir, hạt kefir, nấm sữa, men sữa, men kefir, sữa chua kefir, là một thực phẩm lên men lactic thuộc nhóm nấm men, hay ăn sữa tươi. Chúng sản sinh ra một số loại men có lợi cho cơ thể, rất giàu khoáng chất, vitamin và có chức năng rất tốt để chống lại những vi trùng gây bệnh cho con người, giúp bạn cân bằng hệ tiêu hóa.

Kinh nghiệm nuôi nấm sữa kefir cho thấy đây là một loại nấm cực kì khó tính, chúng kiêng kị rất nhiều thứ và có thể chết bất cứ khi nào nếu trong quá trình nuôi bạn không đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của chúng. Chính vì thế mà đã có rất nhiều chị em đau đầu vì nó, nuôi đi nuôi lại nấm vẫn bị chết. Vì thế Beemart xin đưa ra cách làm nấm sữa kefir hữu ích và hiệu quả nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 220ml túi sữa tươi không đường (để ở nhiệt độ phòng)

- Lọ thủy tinh

- Một cái nồi to đủ đặt ly vào nằm ngang

- Kéo

- Vải màn mỏng / Khăn xô sạch

- Dây chun

Cách làm nấm sữa kefir:

- Bước 1: Cho nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì tắt bếp, cho lọ thủy tinh vào đặt ngang, lăn đều ly để khử trùng, lặp lại bước khử trùng này với cây kéo.

- Bước 2: Úp lọ xuống một cái rổ để cho ráo nước, thật khô và nguội, tuyệt đối không lau lọ vì sẽ khiến bị nhiễm khuẩn trở lại.

- Bước 3: Lấy kéo đã khử trùng (không dùng miệng mở túi sữa) cắt miệng túi sữa nhẹ nhàng và rót vào lọ thủy tinh từ từ. Sau đó lấy vải màn đậy lại, buộc chun cho cố định và kéo căng vải màn ra là xong. Để lọ sữa vào nơi khô ráo, thoáng mát từ 4 - 5 ngày  hoặc chậm nhất là một tuần sẽ thu được sản phẩm.

- Bước 4: Đổ phần sữa qua một chiếc rây để lấy phần sữa chua tự nhiên chảy xuống. Tuyệt đối không dùng thìa để ép sữa qua rây. Phần sữa còn lại trong rây chỉ dùng thìa khuấy nhẹ để lấy phần sữa còn lại.

- Bước 5: Lấy nước đun sôi để nguội đổ qua rây một lúc các bạn sẽ thấy sản phẩm thu hoạch được là những miếng giống như bã đậu màu trắng sữa, đó là men. Tiếp tục cho phần men đấy vào một lọ sữa tươi tiếp theo để nuôi tiếp. Những lần sau thì sẽ không cần phải rửa lọ gì cả, cứ đổ sữa ra lọ cho men vào là chúng sống.

Lưu ý với Cách làm nấm sữa kefir:

-‬ Khi cấy lần đầu, tất cả các dụng cụ đều phải đảm bảo thật khử trùng thật sạch.

- Mỗi ngày phải lọc sữa một lần vì nấm kefir chỉ ăn chỗ sữa ngâm đó trong vòng 24 tiếng là hết. Nếu để quên không lọc thì nấm sẽ bị chết.

- Nấm sữa kefir không bao giờ được nuôi hoặc rửa bằng nước ấm vì nó sẽ chết ngay.

Cách sử dụng nấm sữa kefir:

- Sữa kefir bạn thu được từ quá trình lên men trước đó có thể được cất giữ trong tủ lạnh.

- Bạn có thể uống sữa thu được sau khi làm từ nấm kefir lúc đói buổi sáng sớm rồi ăn quà sáng sau đó độ một tiếng. Tốt nhất là uống trước khi đi ngủ, sau đó không ăn uống gì kể cả uống nước lọc mà chỉ đi đánh răng thôi.

- Pha thêm đường tùy theo khẩu vị để ăn cho ngon miệng. Mùi vị của sữa nấm thơm và ngậy như sữa chua .

Thật tuyệt vời và dễ dàng với Cách làm nấm sữa kefir cực đơn giản tại nhà này đúng không? Chúc các bạn thành công nhé!

Bên cạnh cách làm sữa chua từ nấm sữa kefir, đối với người bận rộn và không có nhiều thời gian mà vẫn muốn tự làm sữa chua tại nhà thật ngon và an toàn thì cũng có thể thực hiện được nhờ dụng cụ và nguyên liệu sữa chua trộn sẵn tại đây:

- Bột Yaua Hansells không đường (unsweetened) 210g

- Bột Yaua Hansells vị dừa (coconut) 220g

- Bột Yaua Hansells vị xoài chanh dây 220gr

- Lọ thủy tinh tròn 330ml

- Hũ sữa chua nhựa 90ml

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: