Cách làm mochi kem đơn giản không thể thất bại

  Bùi Thị Hải Yến

  17/08/2018

  0 nhận xét

Cách làm mochi kem đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà ăn lại rất ngon sẽ khiến các bé yêu thích mê cho mà xem. Hãy cùng Beemart bỏ túi ngay công thức hấp dẫn này thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 100g bột gạo nếp (sống)

- 50g đường bột 

- 50ml nước cốt dừa

- 100ml nước lọc

- 50ml nước ép dâu / siro dâu

- 15g dầu ăn

- 20g bột gạo nếp rang (chín)

Nhân kem:

- 110ml kem whipping

- 20g sữa đặc

- 30g mứt dâu tây

Cách làm bánh mochi kem:

- Bước 1: Đánh kem whipping bông mềm với sữa đặc, đó cho mứt dâu tây vào trộn đều, để có màu hồng nhạt và vị ngọt thơm, chia vào khuôn socola hoặc khay làm đá viên rồi cho vào ngăn đá cho đông lại để làm nhân kem.

- Bước 2: Hòa nước cốt dừa, nước lọc, nước ép dâu / siro dâu và dầu ăn vào một âu lớn để thành hỗn hợp.

- Bước 3: Trộn đều bột gạo nếp với đường bột rồi rây mịn vào hỗn hợp, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng ở mức cao nhất trong 2 phút, lấy ra trộn một lượt, rồi cho vào lò quay thêm, cứ 1 phút lại lấy ra kiểm tra đến khi bột chín dẻo, quan sát thấy bột phì bong bóng, nếm thử không còn vị bột sống thì lấy ra để làm vỏ bánh.

- Bước 4: Rây bột áo trên mặt bàn rồi cho bột vỏ ra, dàn bột ra cho bột nhanh nguội, phủ màng bọc thực phẩm lên cho bột không bị khô.

- Bước 5: Khi bột nguội thì chia bột thành từng viên 25g, được 14 viên bột, phủ bột áo gạo nếp rang rồi cán mỏng để sẵn.

- Bước 6: Lấy nhân kem ra, nhanh tay bọc vỏ bột bên ngoài, miết kín thành hình tròn, rồi cho ngăn đông tủ lạnh bảo quản.

- Bước 7: Khi ăn, bạn chỉ cần cho xuống ngăn mát khoảng 15 - 30 phút cho vỏ mềm lại là dùng được, lớp vỏ dai dẻo hòa cùng với nhân kem mát lạnh ăn rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm mochi kem ngọt mát mê ly nhé!

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Mochi kem

- Whipping cream Elle & Vire 200ml

- Whipping cream Anchor 250ml

- Siro Dâu Golden Farm

- Mứt Dâu Golden Farm Preserves 30gr

- Bột nếp tài ký 400g

- Bột nếp làm bánh Trung thu

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN