Cách làm kim chi cải thảo ngon hết ý

  Bùi Thị Hải Yến

  04/09/2018

  0 nhận xét

Cách làm kim chi cải thảo ngon hết ý dưới đây chua chua cay cay, lại giòn tan đến nỗi vừa làm vừa ăn người bên cạnh cũng nghe thấy tiếng. Nhanh nhanh vào bếp trổ tài làm kim chi cùng Beemart thôi bạn ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cải thảo: 4kg

- 6 quả táo nhỏ

- 6 củ cà rốt nhỏ (nạo sợi) 

- 1,5 củ cải (nạo sợi) 

- 6 củ tỏi ta

- 3 củ gừng ta

- Lá hẹ

- 2 quả ớt chỉ thiên cay (nếu không ăn được cay thì không cần thiết) 

- Ớt bột hàn quốc 

- Nước mắm ngon

- Đường

- Muối biển

- 1 bát bột nếp đã nấu chín để nguội (liều lượng tuỳ vào số lượng cải thảo)

Cách làm kim chi cải thảo:

- Bước 1: Ướp muối trắng lên cải thảo. Để 2 tiếng rồi rửa thật kĩ cho hết mặn (theo như người Hàn chia sẻ, cải thảo Việt Nam chỉ cần 2 tiếng. Còn loại cải thảo ở bên Hàn thì cần 8 tiếng).

- Bước 2: Sau đó mang cải thảo phơi cho khô hết nước (để cải được giòn) quắt lại như ảnh minh họa. Mình phơi 1 ngày, nắng nhẹ như vậy cải thảo sẽ giòn hơn.

- Bước 3: Bột gạo nếp quấy chín vs nước như quấy bột rồi để thật nguội. 

- Bước 4: Sau đó cho tất cả nguyên liệu tỏi, gừng, ớt tươi, ớt bột hàn, táo, bột gạo nếp, cà rốt, củ cải, đường, nước mắm vào máy say nguyễn nêm nếm vừa ăn. Nếu chưa quen thì sau khi say xong đổ sốt ra rồi mới cho từ từ đường và nước mắm cho đến khi cảm thấy ngon.

- Bước 5: Sau khi thấy vị của sốt hợp khẩu vị rồi thì trộn với phần cà rốt, củ cải bào sợi, lá hẹ cắt khúc và cải thảo đã đem phơi. 

- Bước 6: Để kim chi cải thảo ở nhiệt độ phòng 1 ngày là ăn được còn muốn chua hơn thì để 2, 3 ngày. 

- Bước 7: Sau khi chua ngon rồi, bạn cất vào tủ lạnh để được 2 tuần hoặc lâu hơn nữa và thưởng thức dần nhé!

Chúc các chị em thành công với cách làm kim chi cải thảo ngon hết ý trên nha!

(Bích Ngọc Nguyễn)

>>> Xem thêm Kim chi cải thảo cắt sẵn tại đây

- Kim chi cải thảo cắt lát Bibigo Hộp 500gr

- Kim chi cải thảo cắt lát Bibigo Ông Kim's 100gr