beemart.vn
Cách làm kem flan thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà

Cách làm kem flan thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà

Thứ Tue,
18/07/2023
(0) Nhận xét

Kem flan có vị béo của trứng và mùi thơm từ sữa, khi ăn mềm tan trong miệng nên dễ dàng chinh phục khẩu vị của bất cứ ai, từ trẻ em cho tới người lớn. Để dễ dàng tự làm món ăn ngọt thú vị, thơm ngon này tại nhà, cùng Beemart tham khảo cách làm kem flan đơn giản tại nhà nhé

Xem thêm: Cách làm bánh flan trà xanh đổi vị ngày cuối tuần đơn giản tại nhà

Không đặc và sóng sánh như rau câu, không lỏng như sữa hay không xốp mềm như kem tươi, kem flan có kết cấu mềm mịn và chỉ hơi đặc, mang một hương vị rất riêng biệt so với các loại món tráng miệng khác. Cùng tham khảo ngay cách làm bánh flan mềm mịn dưới nhé.

Nguyên liệu làm kem flan sữa tươi

- Trứng gà: 4 quả

- Lòng đỏ trứng gà: 6 cái

- Sữa tươi không đường: 500ml

- Đường: 170g

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh (15ml)

- Nước: 170ml

Làm kem flan sữa tươi tại nhà với các bước

- Bước 1: Đun caramel

+ Đầu tiên, cho vào nồi 120gr đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.

+ Khi thấy nước đường hơi ngả màu vàng nhạt, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tiếp tục nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

+ Kế đến, cho vào nồi 70ml nước lọc, cầm nồi lắc tròn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

+ Cuối cùng, đổ 1 muỗng canh caramel vừa làm vào từng khuôn bán flan và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại

Đun caramel làm kem flan

- Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa

+ Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50gr đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí.

+ Tiếp đến, bạn đun 500ml sữa tươi không đường đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.

+ Cuối cùng, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn và sánh mịn hơn.

Trộn hỗn hợp trứng sữa

- Bước 3: Đổ khuôn kem

+ Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn caramel, bạn nhớ nghiêng khuôn và rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp.

+ Tiếp theo, đậy kín nắp khuôn bánh lại.

Đổ khuôn caramel

- Bước 4: Hấp hỗn hợp kem

Kế đến, xếp các khuôn vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp trên lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút.

Hấp hỗn hợp kem flan

- Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm

+ Bánh flan sữa tươi siêu láng mịn và không bị rỗ, từng muỗng bánh mềm mại, béo ngậy quyện đều với caramel ngọt thơm, cực kỳ ngon đó nha.

+ Bạn có thể dùng kèm bánh với đá viên đập nhuyễn và một ít cà phê sẽ càng thêm hấp dẫn hơn đấy!

Thành phẩm kem flan

Mẹo làm kem flan ngon bất bại tại nhà

- Khi hấp kem, để biết hỗn hợp đã đạt độ chín, dùng tăm xiên vào hỗn hợp kem, nếu rút tăm ra sạch, không bị dính cặn lợn cợn là đạt

- Để hỗn hợp bánh kem không bị rỗ, nên hấp với lửa nhỏ để kem chín từ từ. Nếu để lửa to sẽ khiến hỗn hợp kem sôi, làm hỗn hợp kem bị rỗ

- Khi tiến hành hấp, có thể dùng 1 cái khăn thấm nước tốt đậy phủ lên các khuôn kem rồi đậy nắp lại, hoặc bọc mỗi khuôn flan bằng giấy bạc rồi đem hấp. Cứ 10 - 15 phút nên mở nắp lau sạch phần hơi nước bám trên nắp nồi. Như vậy flan sẽ không bị rỗ trên bề mặt.

- Đối với trường hợp flan bị rỗ bên trong, có thể xử lý bằng cách dùng xửng hấp, hấp với lửa thật nhỏ. Trường hợp không có xửng hấp, phải đặt trực tiếp khuôn bánh vào nồi, thì nên lót một cái khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp hạn chế tình trạng hỗn hợp sữa trứng bị sôi gây rỗ đáy và rỗ bên trong bánh.

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn cách làm kem flan thơm ngon, béo ngậy dễ làm, cuốn hút vị giác của bạn ngay tại nhà. Hãy thử làm kem flan tại nhà và thưởng thức món ăn vặt thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon miệng và thú vị dành cho bạn ngay tại nhà đó

Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

>> Cách làm các món ăn vặt thú vị, được yêu thích tại nhà

>> Tổng hợp cách làm các món ăn vặt mùa hè thú vị đơn giản, dễ làm tại nhà

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Cũng giống như trà sữa trân châu, bánh flan hay còn được gọi là bánh caramen cũng có nguồn gốc từ nước ngoài và được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng vài chục năm về trước. Nếu như trà sữa trân châu xuất phát từ châu Á thì bánh flan được xuất phát từ châu u. Bánh Flan được sinh ra từ thời La Mã cổ đại xưa, nơi mà giống gà được thuần hóa đầu tiên. Lúc đó người ta sử dụng trứng gà trộn với mật ong và tạo ra thứ bánh ngọt ngào này.. Nguồn từ: https://nhatrangtoday.vn
Cũng giống như trà sữa trân châu, bánh flan hay còn được gọi là bánh caramen cũng có nguồn gốc từ nước ngoài và được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng vài chục năm về trước. Nếu như trà sữa trân châu xuất phát từ châu Á thì bánh flan được xuất phát từ châu u. Bánh Flan được sinh ra từ thời La Mã cổ đại xưa, nơi mà giống gà được thuần hóa đầu tiên. Lúc đó người ta sử dụng trứng gà trộn với mật ong và tạo ra thứ bánh ngọt ngào này.. Nguồn từ: https://nhatrangtoday.vn

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: