beemart.vn
Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Những chiếc bánh với lớp phủ chocolate (chocolate ganache) thực sự rất ngọt ngào và hấp dẫn phải không? Cách làm lớp ganache này thực ra không hề khó. Chocolate ganache là một loại kem trang trí bánh rất phổ biến giúp bạn trang trí chiếc bánh thêm độc đáo và hấp dẫn hơn. Cách làm chocolate ganache thì khá đơn giản không hề khó, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể trang trí chiếc bánh đẹp mắt.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 7

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu

- 60gram chocolate

- 60ml kem tươi

- 7 gram bơ

- 3ml rượu Rhum

Cách làm

Bước 1: Bạn cắt nhỏ chocolate ra nhé, càng nhỏ càng tốt thì sẽ dễ đun chảy socola hơn nhé.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 1

Bước 2: Cho kem vào một cái chảo nhỏ và đun trên lửa nhỏ trong vài phút. Hãy trông chừng kem, đừng để nó sôi hay sủi tăm. Kem chỉ cần vừa nóng tới là đủ. Mức độ nóng mà ngón tay bạn có thể nhúng và chịu được 3-4 giây. Tắt lửa và lấy chảo ra khỏi bếp. Cho chocolate vào trong kem nhé.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 4

Bước 3: Quấy nhẹ nhàng cho đều và để vài phút cho chocolate mềm và nóng chảy ra.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 3

Bước 4: Dùng phới hoặc thìa gỗ quấy hỗn hợp ganache. Lúc đầu có vẻ hơi rời rạc, nhưng bạn phải quấy đến khi hỗn hợp nhuyễn, hòa quyện vào nhau nhé.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 2

Bước 5: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, hoặc đến khi đông đặc. Dùng máy đánh đến khi mềm, hỗn hợp lên kem và có màu hơi tươi sáng là được. Giờ thì bạn thoải mái sử dụng túi bắt bông kem hay dao chà láng để "xử lý" lớp ganache này rồi.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 6

Bước 6: Tùy lớp phủ lỏng hay đặc, đậm hay nhạt mà bạn có thể phủ lên những loại bánh khác nhau nhé. Hãy thử xem những sản phẩm từ lớp ganache chocolate ngọt ngào này nhé.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà 5

Tuy nhiên, có 1 số điểm cần phải lưu ý như sau: - Rượu: có thể xài Rum hoặc Grand Marnier để tăng mùi nhưng đừng cho quá nhiều - Bột Cacao: Bạn này rất ưa là nguy hiểm vì ngoài khả năng tăng độ đắng thì còn có thể làm mẻ Ganache của chúng ta thành đất sét. Khi bỏ quá nhiều bột cacao thì ganache sẽ vón cục lại, và có thể sẽ không thể tan nữa mặc dù đun cách thủy... - Bơ: sử dụng khoảng 1/2 lượng Chocolate. Có khá nhiều loại bơ có thể sử dụng nhưng gì đi nữa không được xài Magarine và Bơ thơm vì mùi Chocolate sẽ bị át hoàn toàn và mùi kinh.

Cách làm chocolate ganache đơn giản ngay tại nhà

- Ưu điểm: Ganache sẽ bóng hơn Dễ dùng để lám lớp áo ngoài thì nó lỏng hơn Khi lạnh thì ăn sẽ thấy giòn giòn. - Khuyết điểm: Bơ sẽ làm ảnh hưởng tới mùi của Chocolate (có thể điều chỉnh bằng bột Cacao). Sau khi trữ lạnh xong thì phải đun cách thủy lại để làm chảy vì Ganache đã bị đông hoàn toàn do lượng bơ. Thật đơn giản với cách làm này giúp bạn dễ dàng trang trí bánh đẹp mắt và độc đáo hơn nhé!!!

Chúc bạn làm thành công!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: