beemart.vn
Cách làm caramel cà phê phủ kem sữa tươi ngon mê ly cho các tín đồ hảo ngọt

Cách làm caramel cà phê phủ kem sữa tươi ngon mê ly cho các tín đồ hảo ngọt

Thứ Wed,
01/08/2018
(0) Nhận xét

Nếu bạn đã quen thuộc với hương vị nồng nàn, hấp dẫn của caramel thì sao không thử công thức cách làm caramel cà phê phủ kem sữa tươi ngon mê ly dưới đây nhỉ? Chắc chắn sẽ làm các tín đồ hảo ngọt ngồi không yên một chỗ đâu mà vào bếp trổ tài ngay đó!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả

- Whipping cream: 100ml

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Đường: 20g

- Chanh: nửa quả

- Cà phê: 1 gói

Cách làm caramel cà phê phủ kem sữa tươi:

- Bước 1: Cho đường vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt, đun đường sôi đến khi có màu vàng nhạt thì vắt chanh, bỏ hạt vào để tạo đường thắng màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt. Tắt bếp và chia thành các phần đều nhau vào lọ sữa chua thủy tinh.

- Bước 2: Trứng gà lấy 3 lòng đỏ, 2 lòng trắng, đánh tan nhẹ tay chứ không đánh bông. Đun ấm sữa tươi không đường với cà phê gói cho tan rồi tắt bếp mới cho tiếp 50ml whipping cream.

- Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa kem ấm vào trứng gà, khuấy nhẹ và nhanh tay, mục đích là để khử mùi tanh của trứng và tránh trứng bị chín do gặp hỗn hợp nóng.

- Bước 4: Cho hỗn hợp trứng sữa lọc qua rây 1 lần nữa cho mịn rồi chia đều vào các lọ thủy tinh. Đun cách thủy trong lò nướng hoặc hấp trên bếp với nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút, không đậy nắp lọ để tránh nước bốc hơi nhỏ xuống mặt bánh.

- Bước 5: Caramel cà phê chín thì tắt bếp, lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút. 50ml kem whipping cream còn lại thì đánh bông nhẹ trong 5 phút, không đánh bông cứng, kem vẫn phải ở dạng lỏng nhưng sánh đặc hơn ban đầu. Rót kem lên mặt bánh caramel khoảng 0,5cm rồi tiếp tục để tủ lạnh trong 30 - 60 phút là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công với Cách làm caramel cà phê phủ kem sữa tươi ngon mê ly cho các tín đồ hảo ngọt trên nhé!

(Nguồn: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Caramel cà phê phủ kem tươi

- Whipping cream Anchor 1L

- Whipping cream Anchor 250ml

- Đường vàng hoa mai Vilitas 1kg

>>> Máy làm Caramel tiện lợi giá rẻ

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: