Cách làm bánh Trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe trong mùa Trung thu

  Bùi Thị Hải Yến

  01/08/2018

  0 nhận xét

Công thức làm bánh Trung thu gấc dưới đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh Trung thu màu đỏ đẹp mắt, hấp dẫn, lại ngon miệng, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn còn chờ gì mà không cùng Beemart vào bếp làm bánh Trung thu gấc ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vỏ bánh Trung thu gấc

- Bột mì: 500g

- Nước đường gấc: 300ml

- Cơm gấc: 30g

- Dầu ăn: 20ml

2. Nhân bánh Trung thu gấc

- Nhân sữa dừa: 500g

- Nhân đậu xanh: 500g

Cách làm bánh Trung thu gấc:

1. Vỏ bánh Trung thu gấc

- Bước 1: Cách làm nước đường gấc như sau, lấy ruột của 4 - 6 quả gấc ( không lấy cùi) và thêm 800ml nước, bóp kỹ lọc lấy nước cốt (bỏ vỏ lụa và hạt). Sau đó thêm 1kg đường trắng đun sôi khoảng 30 phút thì cho 70ml nước cốt chanh vào để tránh lại đường rồi đun tiếp đến khi nước đường gấc sánh như mật ong và còn lượng 1,2kg là đạt.

- Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu của vỏ bánh đến khi thành khối bột dẻo mịn, chắc tay. Công thức làm bánh Trung thu gấc này không cần dùng lòng đỏ trứng gà.

- Bước 3: Để bột nghỉ trong 10 phút, có bọc màng nilong thực phẩm.

2. Nhân bánh Trung thu gấc

- Nhân sữa dừa và nhân đậu xanh chia làm 14 viên, mỗi viên 75g, nặn tròn để chuẩn bị bao nhân.

- Ngoài ra bạn cũng có thể làm nhân tùy thích như thập cẩm, hạt sen, trà xanh,... nhé!

3. Đóng bánh

- Sau khi đóng bánh, bạn bật nóng lò trước 10 phút với 175 độ C.

- Nướng lần 1: trong 175 độ C không che mặt.

- Nướng lần 2: trong 175 độ C che giấy bạc để bánh không cháy mặt.

- Bánh cần mặt đỏ đều đẹp nên công thức làm bánh Trung thu gấc này không cần quét mặt bằng nước trứng nhé.

- Nếu cảm giác vỏ bánh chưa chín thì bạn có thể nướng thêm 135 độ C trong 5 - 10 phút tùy theo lò.

Một số lưu ý với cách làm bánh Trung thu gấc:

- Công thức làm bánh Trung thu gấc này dùng cho khuôn bánh 125g, tỉ lệ 45g vỏ + 75g nhân bánh.

- Để bánh bóng hơn, bạn nên áo khuôn chống dính bằng dầu ăn, thay vì bột mì nhé.

- Nước đường gấc làm bánh Trung thu gấc không có mùi nên bạn có thể yên tâm khi làm bánh mà không sợ mất hương vị.

- Nếu không có thời gian nấu nước đường gấc, bạn có thể dùng bột gấc thay thế cho công thức làm bánh Trung thu gấc nhé.

Hi vọng bạn sẽ làm thành công món bánh Trung thu gấc với màu đỏ đẹp mắt, mới lạ này để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức trong mùa trăng rằm 2018 nhé!

(Nguồn: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Trung thu gấc 

- Bột gấc khô nguyên chất 50g

- Nhân sữa dừa Phú Thương 1kg

- Nhân đậu xanh Farina Hola 1kg

VIẾT BÌNH LUẬN