Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh tráng trộn vừa ngon và vừa đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tráng trộn vừa ngon và vừa đơn giản tại nhà

Thứ Mon,
30/09/2019
(0) Nhận xét

Bánh tráng trộn là món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Hơn nữa, cách làm bánh tráng trộn cũng đơn giản, nhiều chị em muốn tự làm tại nhà ăn cho đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn đang quan tâm đến cách làm món bánh tráng trộn này? Hãy cùng Beemart đi chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm bánh tráng trộn theo các bước dưới đây nhé!


Cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn cần chuẩn bị

  • Bánh tráng khô: 1 xấp (chọn loại bánh màu trắng, dạng tròn).
  • Xoài xanh: 1 quả.
  • Trứng cút: 10 quả.
  • Ruốc khô: 10 gram (ruốc thịt heo).
  • Bò khô: 50 gram.
  • Quất tươi (tắc tươi): 4 quả.
  • Hành tím, hành lá: 100 gram (danh cho cách làm bánh tráng trộn mỡ hành).
  • Sa tế: Loại dung dịch.
  • Muối tôm.
  • Rau răm: 40 gram (thái nhỏ).

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu bạn chuẩn bị cần phải được để tách nhau ra, không được để lẫn lộn hoặc trộn vào nhau.

banh-trang-tron

Nguyên liệu làm nước sốt bánh tráng trộn

  • Nước tương: 1 muỗng.
  • Đường kính trắng: 1 thìa cà phê.
  • Nước sốt me: 1 muỗng.
  • Giấm ăn: 1 muỗng.
  • Đậu phộng rang: 1 muỗng.
  • Tỏi, ớt, sa tế (dạng lỏng).

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi làm bánh tráng trộn

  • Dao, kéo, nạo hoa quả.
  • Một tô lớn.
  • Găng tay nilong.
  • Một đĩa sạch.

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn

Bước 1: Các bạn cho giấm ăn + nước tương + đường vào 1 bát (chén) con. Tiếp đó, dùng đũa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu này tan hoàn toàn và quyện đều vào nhau là được.

banh-trang-tron

Bước 2: Tỏi + ớt + sả các bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ. Sau đó cho vào hỗn hợp ở Bước 1 và khuấy thật đều cho chúng hòa tan vào nhau.

Bước 3: Đậu phộng + lạc rang các bạn đem giã thật nhỏ và nhuyễn. Sau đó cho tiếp vào hỗn hợp.

Lưu ý: Ở bước này các bạn cũng nên cho thêm 1 chút nước cốt me vào để hỗn hợp tăng thêm vị đậm đà.

Với những bạn có khả năng ăn cay thì có thể cho thêm sa tế vào. Và lưu ý là sau mỗi bước trên đây các bạn nên đánh thật đều để mọi thứ hòa quyện đều với nhau.

Và như vậy là các bạn đã vừa hoàn thành xong món nước sốt bánh tráng trộn rồi đó. Có khá nhiều cách làm nước sốt bánh tráng trộn khác nhau, tuy nhiên theo cách làm trên đây là bạn cũng đã có thể thưởng thức được trọn vẹn món bánh tráng trộn này một cách ngon tuyệt vời rồi.

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng: Đem cắt thành từng miếng vừa hình chữ nhật (lưu ý: không nên cắt quá nhỏ để khi trộn không bị nát).
  • Xoài: Đem gọt sạch vỏ, dùng nạo hoa quả gọt thành những sợi mảnh dài rồi để riêng ra bát.
  • Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp đó, cho 1 chút mỡ vào chảo, đặt lên bếp đun cho đến khi nào chảo dầu nóng thì cho hành vào phi thơm lên. Khi thấy hành dần chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp đi và cho thêm 1 muỗng sa tế vào rồi trộn thật đều lên. Cuối cùng để riêng ra 1 bát (chén) nhỏ.
  • Hành lá: Đem nhặt sạch, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó cho vào chảo đặt lên trên bếp phi cùng 1 chút dầu (lưu ý: bạn chỉ cần phi sơ qua là được, không cần phải phi quá kỹ ở bước này).
  • Trứng cút: Cho vào nồi đem đi luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ và để riêng ra.

Lưu ý: Để bóc trứng được dễ dàng, khi luộc xong các bạn vớt trứng ra, thả ngay vào chậu nước lạnh nhé!

  • Quất tươi (tắc): Cắt lấy phần nước cốt và loại bỏ hết hạt.

Bước 2: Tiến hành trộn bánh

banh-trang-tron

Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong chúng ta sẽ tiến hành trộn bánh tráng.

Lúc này, bạn cho bánh tráng + xoài + mỡ hành + muối tôm và nước quất (tắc) vào một bát tô to. Tiếp đó, đeo găng tay nilong vào và tiến hành trộn thật đều các hỗn hợp này với nhau.

Sau khi tiến hành trộn đều xong, các bạn cho bánh tráng trộn ra đĩa, rắc ruốc thịt heo + bò khô + đậu phông và trứng cút lên trên cùng.

Lúc này là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh tráng trộn Sài Gòn thơm ngon chuẩn vị rồi đó. Hãy chuẩn bị và sẵn sàng thưởng thức món ăn này thôi ạ.

banh-trang-tron

Ngoài ra, để thưởng thức món bánh tráng trộn này thêm phần ngon miệng và đậm vị. Các bạn có thể làm nước sốt ăn kèm bánh tráng trộn theo công thức như sau:

Lưu ý khi làm món bánh tráng trộn

Các vấn đề về an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được đề cao hàng đầu. Vậy nên, nếu có thể tự mình chế biến ra món bánh tráng trộn ngon tuyệt này ngay tại nhà để thưởng thức thì bạn cũng cần phải lưu ý 1 vài điểm sau:

Chọn bánh tráng:

Việc mua bánh tráng rất dễ dàng, chúng ta có thể thấy chúng được bày bán ở khắp các cửa hàng tạp hóa cũng như các ngõ chợ.

Tuy nhiên đi kèm với đó thì chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của các loại bánh tráng này cũng không được rõ ràng.

Nếu bạn sử dụng bánh tráng trộn được chế biến mất vệ sinh hoặc không an toàn thường sẽ bị ảnh hướng không tốt đến sức khỏe. Các bạn nên chọn mua bánh tráng ở 1 số cửa hàng uy tín hoặc hỏi rõ về nguồn gốc của sản phẩm để chọn mua được loại bánh tráng an toàn và hợp vệ sinh nhé!

banh-trang-tron

Mực khô, bò khô giả:

Như các bạn cũng biết, hiện nay trên thì trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và tuồn ra thị trường các loại mực khô, bò khô giả đã bị phát hiện.

Các bạn không có kinh nghiệm thường không phát hiện ra được đâu là khò khô giả đâu là bò khô thật. Chúng được tẩm ướp gia vị, xé sẵn và cho vào trong túi nilong. Tệ nhất là tất cả các loại gia vị này được làm giả từ cao su, ăn vào sẽ dẫn đến các bệnh có nguy cơ bị ung thư. Bởi thế các bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua cho an toàn và đảm bảo nha.

banh-trang-tron

Như vậy là các bạn đã vừa cùng Bee đi tìm hiểu chi tiết xong về cách làm bánh tráng trộn ngon và dễ cùng với các thông tin khác vô cùng hữu ích xong rồi đó. Bee hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đang muốn tìm hiểu và tự làm món bánh tráng trộn ngay tại nhà cho người thân thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món bánh tráng trộn này thật ngon miệng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: