beemart.vn
Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Những chiếc bánh Pavlova xinh đẹp không hề có một chút bột mì nào thường được dùng kèm các loại quả chua để cân bằng lại độ béo ngậy. Pavlova là một loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, chiếc bánh được coi là sự thăng hoa của nghệ thuật khi mang tên gọi của nữ diễn viên múa bale người Nga Anna Pavlova. Vị bánh ngọt thơm, mềm và xốp sẽ làm say đắm bất cứ ai thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm bánh Pavlova dâu tây ngon đắm say lòng người nhé bạn.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 7

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 

Nguyên liệu

- 4 lòng trắng trứng lớn

- 1 cup + 2 tbsp đường xay

- 2 tsp tinh bột ngô

- 1 tsp giấm trắng

- 1/8 tsp tinh chất vani

- Nước cốt chanh, muối

- 1 cup heavy whipping cream hoặc whipping cream để lạnh

- Hoa quả có vị chua như berry, kiwi, dâu tây

Cách làm

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với muối đến khi có đỉnh mềm. Đánh thêm vào trứng 1 cup đường, bạn chỉ cho từng chút đường một vào trứng thôi.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 6

Bước 2: Đến khi hỗn hợp trứng của chúng ta bông cứng và mịn như kem marshmallow thì rây bột ngô, thêm giấm và vani rồi trộn qua cho các hỗn hộp đều với nhau.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 2

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào túi bắt bông kem, bắt bột ra khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến. Canh khoảng cách giữa các bánh khoảng 3cm, để bánh nở không dính vào nhau. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở nhiệt độ 130 độ C. Quan sát đến khi thấy lớp bên ngoài khô giòn và chuyển sang màu trắng kem thì hé cửa lò và để bánh nguội hoàn toàn trong lò.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 3

Bước 4: Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cho 150g dâu tây vào máy xay nhuyễn, trút ra nồi. Cho đường vào dâu tây vừa xay, khuấy đều đến khi đường tan, cho nước cốt chanh vào. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 5

Bước 5: Whipping cream giữ lạnh, cho ra bát trộn inox đánh với đường xay đến khi nổi bông. Cho wipping cream vừa đánh vào túi bắt bông kem bắt lên trên bánh

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 4

Trang trí với dâu tây thái mỏng và ăn kèm nước sốt dâu tây. Có thể cho thêm kiwi, cherry để trang trí chiếc bánh thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây thơm ngon không bột mì độc đáo 1

Vậy là đã làm xong món bánh độc đáo và ngon miệng này rồi, không quá cầu kỳ và khó để làm tặng cho bạn bè và những người thân yêu món bánh Pavlova dâu tây này. Sự mềm mịn của bánh không có bột mì sẽ mang đến 1 cảm giác lạ miệng cho người ăn hòa quyện thêm sốt dâu tây ngon tuyệt thật thú vị làm sao.

Chúc bạn làm thành công!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: