Cách làm bánh nướng Trung thu từ nước đường bánh dẻo cho bánh đẹp hấp dẫn

  Bùi Thị Hải Yến

  01/08/2018

  0 nhận xét

Cách làm bánh nướng Trung thu từ nước đường bánh dẻo sẽ cho bạn thành phẩm bánh Trung thu vàng ươm óng ánh, ngon không kém với công thức dùng nước đường bánh nướng. Hãy cùng Beemart vào bếp trổ tài ngay thôi nhé!

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với công thức làm bánh nướng Trung thu từ nước đường bánh nướng, mang lại vẻ đẹp vàng nâu óng ả cho chiếc bánh và hương thơm đậm đà thì hôm nay, hãy thử một cách làm bánh nướng Trung thu mới, lạ mà quen từ nước đường bánh dẻo xem sao nhé!

bánh nướng từ nước đường trắng 3

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Công thức nước đường

- Đường trắng: 1kg

- Nước: 500g

2. Công thức vỏ bánh 

- Nước đường: 200g

- Bột mì số 11: 320g

- Dầu ăn: 30g

- Baking powder: 5g

- Baking soda: 5g

- Trứng vịt: 1 quả

Cách làm bánh nướng Trung thu từ nước đường bánh dẻo:

1. Nấu nước đường

- Cho đường và nước vào nồi rồi đun sôi trên lửa vừa, có thể đảo như bình thường. Nếu có bọt thì hớt bớt trong khi đun để nước đường trong, sau khi hỗn hợp sôi vài phút thì tắt bếp và để nguội là có thể dùng làm bánh luôn. Với công thức nấu nước đường này, bạn không cần bỏ thêm chanh nhé.

cách làm bánh nướng trung thu 2

2. Làm vỏ bánh

- Bước 1: Cho nước đường vào một bát lớn, thêm baking soda và chờ 30 phút để bột nở, nổi bọt li ti.

- Bước 2: Thêm lần lượt bột mì, dầu ăn, baking powder vào hỗn hợp và trộn đều cho quyện, mịn, để bột nghỉ vài phút cho bột ráo.

cách làm bánh nướng trung thu 25

- Bước 3: Sau đó chia viên, bọc nhân, đóng bánh và nướng ở nhiệt độ 170 độ C với lò đối lưu.

cách làm bánh nướng trung thu 55

- Bước 4: Lần 1 nướng bánh cho vỏ chín, có tia vàng trên mặt bánh, lấy ra chờ cho bay hơi nóng bớt trên mặt thì bắt đầu phết trứng.

- Bước 5: Tiếp tục nướng bánh lần 2 và lặp lại tương tự Bước 3.

- Bước 6: Nướng bánh lần 3 đến khi vàng ruộm là bánh đạt.

bánh nướng từ nước đường trắng 1

Lưu ý khi làm bánh nướng Trung thu từ nước đường bánh dẻo:

- Hỗn hợp nước phết mặt bánh là 1 quả trứng đánh tan cùng 1 thìa dầu ăn, không cần cho thêm gì mà mặt bánh vẫn bóng đẹp.

- Vỏ bánh lúc đầu sẽ hơi cứng nhưng dần dần sẽ ngấm nhân, càng để lâu vỏ càng lên màu đẹp, không bị ướt hay dính tay, xốp giòn, có thể để được đến 20 ngày.

- Nếu nước đường nấu xong bị lại đường, bạn có thể cho cả vào nhào thành vỏ, còn hạt đường to dưới đáy thì gạn lại, làm đến đâu đun đến đó nhé.

Chúc bạn thành công với Cách làm bánh nướng Trung thu từ nước đường bánh dẻo cho bánh đẹp hấp dẫn, bắt mắt như dùng nước đường bánh thông thường nhé!

(Nguồn: Huong Socola)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh nướng Trung thu tại đây

- Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

- Nước đường bánh dẻo Farina 1kg

- Nước đường bánh dẻo Farina 500g

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN