beemart.vn
Cách làm bánh mỳ sữa đặc siêu ngon cho bữa sáng dinh dưỡng

Cách làm bánh mỳ sữa đặc siêu ngon cho bữa sáng dinh dưỡng

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất trong ngày. Nhưng đôi khi do cuộc sống bận rộn mà hầu như chúng ta đều lơ là bữa ăn sáng. Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng mới đủ năng lượng cho một ngày làm việc phải không nào. Một chút bánh mỳ, thêm một cốc sữa hay cà phê là tuyệt vời rồi. Hôm nay, Beemart sẽ giới thiệu với các bạn một loại bánh mỳ siêu siêu ngon - bánh mỳ sữa đặc. Đến từ đất nước Nhật Bản, bánh mỳ sữa đặc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một bữa sáng không thể nào đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Cùng vào bếp học cách làm bánh mỳ sữa đặc nào.

cách làm bánh mỳ sữa đặc 1

Nguyên liệu

Bột mỳ làm bánh mỳ 200g
Đường 20g
Men nở 5g
Sữa đặc 30g
Bơ nhạt (để mềm) 40g
Lòng đỏ trứng 1 lòng
Hạnh nhân lát, đường xay  
Sữa tươi 150g

Cách làm

Bước 1: Bột mỳ, đường, men nở trộn đều vào với nhau. Tạo một cái hố ở giữa phần bột, cho sữa tươi, 1/2 lượng sữa đặc (15g) vào. Dùng tay nhào đều để sữa và bột quyện đều vào nhau.

Bước 2: Lấy 1/2 lượng bơ (20g) nhào đều cùng với bột. Nhào đến khi bột mịn và dai (có thể kéo màng mỏng mà không bị rách)

Bước 3: Cho khối bột vào âu đã bôi đều một chút bơ, bọc kín âu bằng nilon thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: 1/2 lượng sữa đặc và 1/2 lượng bơ còn lấy trộn đều vào với nhau

Bước 5: Bột sau khi đã ủ nở lấy ra đấm cho xẹp hết bọt khí. Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, rắc 1 chút bột áo lên mặt bàn, cán bột thành hình chữ nhật (kích thước khoảng 15x40cm) Bước 6: Phết đều hỗn hợp bơ sữa đặc đã chuẩn bị bên trên lên mặt bột, cuộn khối bột lại theo chiều ngang hình chữ nhật. Cắt bột thành 8 phần bằng nhau.

Bước 7: Thoa đều bơ vào khuôn nướng bánh. Xếp các phần bột vào khuôn. Bọc khuôn bằng nilon thực phẩm và tiếp tục ủ bột lần 2 (ủ đến khi bột nở gấp đôi).

Bước 8: Đánh tan lòng đỏ trứng và quết lên mặt bánh. Xếp hạnh nhân lát lên.

Bước 9: Nướng bánh ở 170 độ C trong vòng 25 phút. Bánh ra lò thơm phức rồi này, mùi bơ mùi sữa tràn ngập cả gian bếp rồi đấy.

Cách làm bánh mỳ sữa đặc không quá khó phải không nào. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào thử ngay thôi.

cách làm bánh mỳ sữa đặc 2

Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: