Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify31
Cách làm bánh mì rùa ngộ nghĩnh cực đơn giản dành cho bé yêu

Cách làm bánh mì rùa ngộ nghĩnh cực đơn giản dành cho bé yêu

Thứ T2,
23/07/2018
Đăng bởi Bùi Thị Hải Yến
(0) Nhận xét

Cách làm bánh mì rùa ngộ nghĩnh dưới đây sẽ cực đơn giản như cách làm bánh su kem rùa mà Beemart đã chia sẻ lần trước. Học ngay công thức làm bánh mì rùa xinh xắn thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Phần sốt:

- Bột mì: 3 muỗng canh

- Nước: 60ml

- Sữa: 60ml

- Bơ nhạt: 30g

- 1 quả trứng

- 70ml sữa không đường

- 1 muỗng nhỏ vani

2. Phần bột:

- Bột mì 300g

- Đường: 100g

- Bột matcha: 15g

- Men ngọt: 5g

- 1/2 muỗng muối hạt mịn

3. Phần mai rùa:

- 50g bột gạo trắng

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1,5 muỗng cà phê dầu hướng dương

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê bột ca cao

- 60ml nước ấm

- 1,5 muỗng cà phê men khô hoạt tính (active dry yeast)

4. Nguyễn liệu khác:

- 90g sôcôla trắng, thái nhỏ

- 12 hạt vừng đen để làm mắt

- Đường

Cách làm bánh mì rùa:

1. Phần sốt:

- Bước 1: Trộn bột mì, nước và sữa vào nồi, dùng phới lồng khuấy cho tan. Đun nóng hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục trong khoảng 3 - 5 phút, hỗn hợp sẽ cô đặc lại. Tắt bếp rồi để nguội bớt.

- Bước 2: Cho lần lượt vani, bơ, trứng vào rồi khuấy tan tạo thành một hỗn hợp mịn và dẻo.

2. Phần bột:

- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu của phần bột vào máy trộn bột, bật máy trộn trong 10 phút, vừa trộn vừa đổ phần sốt vào. Sau 10 phút sẽ thấy bột có độ đàn hồi và hơi dính.

- Bước 2: Bôi 1 lớp dầu ăn mỏng vào tô đựng rồi lấy bột cho vào tô, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nơi ấm áp trong 90 phút.

- Bước 3: Sau khi bột đã nở, lăn bột với bột áo rồi chia thành 8 miếng có kích thước bằng nhau. Lấy 6 miếng để làm thân rùa, 3 miếng còn lại cắt nhỏ ra để làm đầu rùa và chân rùa.

- Bước 4: Lấy miếng bột làm thân rùa ra, ép mỏng rồi cho 15g socola vào giữa làm nhân, gói lại cho kín. Lật úp xuống để mặt bột mịn ở bên trên. Làm tương tự với 5 miếng bột còn lại

- Bước 5: Nặn phần bột còn lại thành hình đầu rùa, chân rùa, gắn hạt vừng làm mắt rùa, để rùa lên giấy nến, đặt vào khay rồi đem ủ thêm khoảng 30 phút.

3. Phần mai rùa:

- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, khuấy đều, để hỗn hợp ổn định trong khoảng 20 phút.

- Bước 2: Phủ đều lớp mai rùa lên phần bột đã được ủ, rắc đường lên mặt rồi đem nướng.

- Bước 3: Bật trước lò 10 - 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C, đem nướng bánh trong 20 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chú rùa xinh xắn rồi. Bánh mềm và thơm, có vị trà xanh thoang thoảng, phù hợp để cho bé yêu ăn sáng hoặc trang trí các bữa tiệc cuối tuần. Cùng Bee trổ tài làm bánh ngay nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì rùa ngộ nghĩnh cực đơn giản trên!

(Nguồn: TastemadeUK)

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh mì rùa 

Bơ nhạt Anchor 227g

- Bột trà xanh matcha Nhật 100gr Imotech (vụ Thu)

- Socola trắng Chocolante 40% 1kg

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: