beemart.vn
Cách làm bánh cookies icing đơn giản, dễ làm cho mùa Noel ấm áp

Cách làm bánh cookies icing đơn giản, dễ làm cho mùa Noel ấm áp

Thứ Fri,
03/12/2021
(0) Nhận xét

Ngày Giáng sinh không thể thiếu món bánh icing với đủ màu sắc mang đậm không khí Noel.  Ngoài việc dùng làm quà tặng thì bạn có thể tổ chức những bữa tiệc liên hoan nhỏ cùng gia đình với cách làm bánh quy trang trí đường nhanh gọn. Hãy để Beemart hướng dẫn bạn cách làm bánh cookies icing đơn giản, dễ làm nhé!

>>> Xem thêm Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh 

>>> Xem thêm Bánh nhà gừng lung linh tuyệt đẹp cho bé chào đón Giáng sinh

Nguyên liệu làm bánh cookies icing

Phần bánh cookies:

- Bơ nhạt để mềm: 145g - Bột mỳ: 437g
- Đường nâu: 150g + 110g - Muối nở: 1 thìa cà phê
- Nước: 160ml - Muối: 1 nhúm nhỏ
- Trứng gà: 1 quả to - Bột gừng: 15g
- Tinh chất vani: 1 thìa cà phê - Bột quế: 15g

Nguyên liệu làm đường icing:

- Icing phủ:

+ Đường xay: 115g + Sữa tươi không đường: 2,5 -3 thìa canh
+ Vanilla: 1/2 thìa cafe + Màu thực phẩm (tùy ý)

- Icing viền:

+ Đường xay icing sugar: 115g + Sữa tươi không đường: 2-2,5 thìa canh
+ Vanilla: 1/2 thìa cafe + Màu thực phẩm (tùy ý)

Cách làm bánh cookies icing

Làm bánh cookies:

Bước 1: Hòa 110g đường nâu vào với 160ml nước.

Bước 2: Cho bơ vào âu và dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ở tốc độ vừa trong 2-3 phút. Thêm đường nâu và phần nước đường nâu vào, tăng tốc độ máy lên tốc độ cao, đánh đến khi đường tan.

Bước 3: Vét thành âu, thêm trứng và tinh chất vani vào đánh ở tốc độ cao 2 phút nữa.

Bước 4: Rây đều bột mỳ, muối nở, muối, bột gừng, bột quế. Bật máy ở tốc độ thấp và cho hỗn hợp bột khô này vào đánh đến khi quyện đều hết. Nếu bột nặng quá máy không đánh được có thể đổ ra bàn và dùng tay nhào đều đến khi bột quyện hết.

Bước 5: Bọc khối bột bằng nilon bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

Bước 6: Bật nóng lò ở 175 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng.

Bước 7: Lấy 1/2 khối bột trong tủ lạnh ra (phần còn lại vẫn giữ lạnh) và dùng chày cán bột cán mỏng. Dùng khuôn cắt tạo hình.

Bước 8: Chuyển bánh vào khay nướng, nướng bánh 9-10 phút đến khi bánh khô mặt và có màu nâu hơi sậm. Để bánh nguội trên khay nướng 5 phút rồi mới chuyển ra rack hong nguội hoàn toàn.

Trong thời gian để bánh nguội thì chúng ta cùng đi làm đường icing nhé!

Làm đường icing:

(1) Làm sạch, khô khay để bánh, lót giấy nến vào sau đó xếp bánh quy đã chuẩn bị lên.

Lưu ý: Vì cách làm bánh quy trang trí đường cần thời gian hong bánh ít nhất một ngày nên chú ý vấn đến vệ sinh khay để đảm bảo chất lượng vệ sinh cho bánh.

(2) Làm đường Icing

- Icing phủ: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức icing phủ. Hỗn hợp sau khi trộn khá đặc, khi nhấc phới trộn lên thấy icing chảy xuống thành dòng, vài giây sau rồi dòng chảy mới hòa vào với nhau. Có thể pha màu ngay sau bước này.

Các bước làm bánh quy trang trí đường cho người mới bắt đầu-57

Icing viền: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức icing viền. Hỗn hợp sau khi trộn hơi đặc nhưng đủ để phết bề mặt, nhấc phới trộn lên thấy dòng hỗn hợp tan ngay là được. Pha màu ngay sau bước này.

(3) Rửa sạch bút vẽ, để khô ráo. Đổ cẩn thận icing vào bút vẽ, nếu icing bị đặc, có thể thêm 1  thìa canh nước hoặc sữa để có độ lỏng như ý. Mỗi màu tương ứng với một bút vẽ riêng.

(4) Cách vẽ viền

- Giữ ống vẽ thẳng, nhấc đầu bút hơi cao một chút so với mặt bánh để đường vẽ uyển chuyển, đều nét, không bị lem.

Các bước làm bánh quy trang trí đường cho người mới bắt đầu-56

- Hong cho đường hơi se lại và khô hoàn toàn để quá trình phủ icing nền dễ dàng hơn.

(5) Cách phủ icing nền

Dùng các ống màu phủ tô kín màu nền theo ý theo hướng từ ngoài vào trong. Bước này bạn có thể dùng dụng cụ trà láng nhỏ để dàn đều màu nền.

Các bước làm bánh quy trang trí đường cho người mới bắt đầu-534

(6) Sau khi hoàn thành tất cả các bước  trang trí, bước cuối cùng là hong bánh ít nhất 24 tiếng để cho đường khô hẳn. Tuy vào độ dày mỏng của đường mà thời gian có thể thay đổi.

Bảo quản bánh sau khi hong khô, bạn có thể bọc bánh quy bằng giấy nến và để trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong vài tuần đến cả tháng.

Như vậy là bạn đã làm xong bánh cookies icing rồi đó. Tự làm bánh sẽ mất công một chút nhưng chắc chắn chất lượng hơn rất nhiều so với mua ngoài rồi nên nếu có thời gian bạn hãy thử nhé!

Tham khảo COMBO TRANG TRÍ COOKIES ICING vô cùng tiện lợi tại Beemart nhé!

Combo tại Beemart đã được làm sẵn, bạn về chỉ cần trang trí theo ý thích của mình thôi nhé. Các sản phẩm của Bee đều là đồ handmade tự làm, được làm mới hàng ngày để đảm bảo chất lượng bánh và đường icing luôn tốt và chất lượng.

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: