beemart.vn
Cách chọn nguyên liệu và làm vỏ bánh nướng

Cách chọn nguyên liệu và làm vỏ bánh nướng

Thứ Fri,
23/07/2021
(0) Nhận xét

Những năm gần đây phong trào làm bánh trung thu tại nhà, bánh trung thu handmade ngày càng phổ biến. Với cách làm đơn giản, bất cứ ai cũng có thể sở hữu cho riêng mình một chiếc bánh trung thu đơn giản. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu Cách chọn nguyên liệu và làm vỏ bánh nướng để bạn có được bí kíp làm chiếc bánh trung thu thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Cách chọn nguyên liệu và làm vỏ bánh nướng

Tiêu chuẩn cho bánh nướng ngon chắc là có rất nhiều. Tùy theo khẩu vị mà có người thích vỏ dày mềm, có người thích vỏ mỏng, mềm, người khác lại muốn vỏ cứng và giòn hơn một chút. Đối với những bạn mới tập tành làm quen với món bánh này thì sẽ rất bỡ ngỡ không biết làm bánh trung thu cần nguyên liệu gì? Cách chọn nguyên liệu ra sao để làm bánh ngon nhất?

Nếu như bạn cũng có những câu hỏi tương tự như này thì cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Cách chọn nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

  1. Bột mì

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bột mì của nhiều thương hiệu khác nhau nhưng thực ra chỉ có 3 loại chính là bột mì số 8, bột mì số 11 và bột mì số 13. Sự khác nhau giữa các loại bột mì này là do hàm lượng protein có trong bột. 

Bột mì có hàm lượng protein càng cao (số càng lớn) thì càng làm cho vỏ bánh cứng hơn. Ví dụ như bột mì số 13 sẽ cho vỏ bánh cứng, khô hơn so với bột mì số 11. Bột mì số 8 sẽ cho vỏ bánh mềm hơn cả.

Ngoài ra tùy vào độ hút nước của từng loại bột cũng như của từng hãng mà làm cho vỏ bánh có sự khác nhau. Bột càng hút nhiều nước thì vỏ bánh càng dễ khô cứng. Trong số bột mì mình đã thử thì Hoa Ngọc Lan và 3 bông hồng có độ hút nước gần tương đương nhau. Meizan hút nước ít hơn 1 chút, do vậy khi dùng bột mì Meizan có thể bột bánh sẽ khá ướt và vỏ bánh sẽ khá mềm. Baker choice hút nước rất nhiều, nếu chỉ dùng toàn choice số 11 hoặc 13 thì có thể vỏ sẽ rất cứng.

Như vậy nếu bạn muốn làm vỏ mềm thì có thể dùng bột mì meizan, hoa ngọc lan hay các loại bột mì số 11 khác có trên thị trường (trừ bột mì số 11 của choice)

Còn nếu bạn muốn làm bánh hơi cứng nhưng vẫn có độ mềm thì có thể dùng bột mì số 11 và bột mì số 13 theo tỷ lệ 1:1

Muốn làm vỏ bánh cứng thì dùng bột mì số 13 hoặc bột mì số 11 của baker choice

  1. Nước đường

Nước đường nấu ít ngày hoặc nước đường loãng sẽ làm cho vỏ bánh bị ướt, mềm và nhanh bị mốc hơn nước đường nấu lâu ngày. Sau khi nước đường nấu xong, nước đường nên được để tối thiểu 14 ngày mới dùng nên nếu bạn muốn tự nấu nước đường thì cần cân nhắc thời gian nấu sớm chút, tránh bị muộn nhé!

Nếu muốn tự nấu, bạn nên dùng đường nâu đen và nấu đặc chút để có màu đẹp nhất. Còn nếu không có thời gian thì bạn cũng hoàn toàn có thể mua nước đường làm sẵn.

Trên thị trường có nhiều loại nước đường bánh nướng làm sẵn vô cùng tiện lợi như của Farina dùng rất ổn. Farina là một thương hiệu chuyên cung cấp các nguyên liệu trung thu như nhân sên sẵn, nước đường bánh nướng, bánh dẻo và được nhiều khách hàng lựa chọn nên bạn cứ yên tâm.

Bột mì và nước đường bánh nướng là 2 nguyên liệu chính để làm bánh trung thu. Ngoài 2 nguyên liệu này, tùy công thức làm vỏ mà sẽ có thêm dầu ăn, mật ong, trứng, bột sư tử hoặc baking powder. 

Với bí quyết chọn bột mì và nước đường bánh nướng trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn cơ bản về loại bánh này.

Để giúp các bạn tiện lợi làm bánh trung thu, mình sẽ chia sẻ tới các bạn 1 công thức làm vỏ cơ bản, nhanh tiện lợi rất thích hợp cho mình bạn mới bắt đầu làm bánh trung thu nhé!

Cách làm vỏ bánh nướng

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng: 500gr

- Nước đường bánh nướng: 322gr

- Baking powder (bột nở): 3gr

- Dầu ăn 70 - 72gr

Cách làm:

-  Trộn đều 322g nước đường bánh nướng, 70 - 72g dầu ăn và 3g bột Baking soda.

- Thêm 500g bột mì, nhào nhanh tay đến khi không còn thấy bột trắng (nên đeo găng tay nilon để chống dính bạn nhé).

- Bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 30 phút rồi bao nhân, đóng bánh.

Với nhân bánh, bạn có thể tự sên hoặc hoặc sử dụng các loại Nhân sên sẵn hoặc Nhân thập cẩm vo tròn rồi đặt vào trong vỏ bánh, cho vào các loại khuôn Trung thu như khuôn Trung thu Singapore, khuôn Trung Thu lò xo, khuôn Bento,... để đóng bánh sẽ cho ra hoa văn rất đẹp!

Công thức mình chia sẻ sẽ làm được khoảng 15 cái vỏ bánh (loại bánh 150gr theo tỉ lệ 50gr vỏ : 100gr nhân) nhé!

Làm bánh trung thu, mỗi nguyện liệu bạn lại cần một chút nên để mua lẻ thì khá sẽ rất cao. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo COMBO NGUYÊN LIỆU VỎ BÁNH NƯỚNG có ở Beemart. Combo tại Beemart đã đầy đủ nguyên liệu cùng hướng dẫn cách làm chi tiết nên dù là người mới bắt đầu làm bánh, bạn cũng có thể làm thành công!

Để mua combo, hãy vào app beemart tìm kiếm nhé!

Hy vọng với những chia sẻ của chúng mình, bạn đã biết chọn nguyên liệu cũng như làm vỏ bánh trung thu ^^

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: