Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách chiên trứng ngon và đơn giản ai cũng làm được

Cách chiên trứng ngon và đơn giản ai cũng làm được

Thứ Fri,
13/03/2020
(0) Nhận xét

Cách chiên trứng ngon chỉ trong 3 phút giúp ai ai cũng có thể vào bếp thành công với món ăn cơ bản này.

Người ta thường nói "dễ như chiên trứng", chỉ cần đập quả trứng, đánh lên và cho vào chảo nóng dầu là đã có món ăn thơm ngon rồi, có thể nói món trứng chiên thì ai cũng có thể làm được. Nhưng thực tế lại không phải như vậy, đối với những người mới lần đầu tập nấu ăn, mặc dù bạn đã chiên trứng rất nhiều lần nhưng vẫn không thấy hương vị thơm ngon thì chắc chắn đừng bỏ qua mẹo vặt hữu ích về cách chiên trứng ngon chỉ trong 3 phút dưới đây nhé!

Có 2 kiểu chiên trứng cơ bản cho ra 2 món ăn là chiên trứng ốp la và chiên trứng thông thường. Nhưng từ 2 kiểu chiên trứng này lại có rất nhiều cách chiên trứng ngon khác nhau.

Còn chờ gì nữa mà không cùng beemart "bỏ túi" ngay cách chiên trứng ngon cực quý giá này!

Cách chiên trứng thông thường

Cách chiên trứng thường là bạn đập quả trứng ra bát, dùng đũa đánh đều lên với một số loại gia vị khác rồi cho vào chảo rán đều 2 mặt. Thành phẩm món ăn sẽ có màu vàng ươm cực đẹp mắt. Vậy làm sao để bạn cũng có thể làm ra món ăn ngon và đẹp mắt như vậy chỉ trong 3 phút?

1. Bí quyết chiên trứng ngon

- Để trứng rán được xốp: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu (hoặc) mỡ sôi nóng già mới cho trứng vào rán, giữ nguyên lửa lớn như thế nhé. Bạn cũng có thể cho vào trứng 1/4 thìa bột nở (baking powder) rồi đánh tan đều cũng đạt được kết quả tương tự đấy.

- Để trứng có mùi thơm hấp dẫn: Khi nêm gia vị, bạn cho thêm 3 - 4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

- Để món trứng rán không bị khô: Dầu ăn sẽ là giải pháp hiệu quả giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường nhé.

- Để món trứng rán trở nên hấp dẫn: Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn, ngon và bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm, hành lá, mùi tàu, hạt tiêu,... Bạn cũng có thể thay thế món trứng rán đơn giản thông thường bằng món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện.

2. Một số lưu ý trong cách chiên trứng ngon

- Thắc mắc nhiều nhất của chị em là nên chọn trứng gà hay trứng vịt để chiên? Câu trả lời là cả 2 loại này đều có thể làm ra món trứng ngon. Nhưng thơm nhất, hấp dẫn nhất mà trứng lại không bị quá tanh thì bạn nên chọn trứng gà ta để chiên nha!

- Bạn đừng nhầm lẫn việc giúp trứng rán bông xốp bằng cách đánh trứng bằng máy đánh trứng giống như làm bánh nhé. Với món trứng rán, chỉ nên đánh bông bằng tay một cách đều và nhẹ thôi.

- Các loại gia vị bạn có thể cho vào món trứng chiên rất đa dạng, từ nước mắm, nước tương, muối, mì chính, hạt nêm, mayonnaise, hạt tiêu, bột ớt,... nhưng cơ bản nhất và ngon nhất vẫn là nước mắm hoặc muối nhé nếu như bạn đang không biết phải lựa chọn gia vị gì để nêm vào.

- Nếu không có chảo chống dính mà chỉ có chảo thường thì để trứng láng mịn mà không bị dính vào chảo thì bạn cho thêm nhiều dầu ăn hơn 1 chút, để dầu nóng già thì mới vặn nhỏ lửa đi rồi cho trứng vào chiên.

- Khi đổ trứng vào chiên, bạn vẫn thấy còn có 1 lượng trứng bám vào thành bát và cảm thấy thật lãng phí. Vậy thì đừng lo, trước đi đánh trứng tan thì hãy cho thêm vào 1 thìa nước nhỏ, lượng trứng sẽ được dùng hết mà không còn bám vào bát nữa.

- Nếu bạn thấy việc lật trứng thật khó khăn, hãy dùng xẻng chiên trứng chứ đừng chỉ lật bằng đũa. Đối với kiểu chiên trứng cuộn sẽ dễ lật hơn vì trứng đã thành khối cuộn lại gọn gàng. Nhưng đối với những bạn muốn chiên trứng tròn, láng đều mặt chảo mà muốn khi lật, trứng vẫn đều đẹp, không bị rách thì nên dùng chảo bé để độ dày của lớp trứng bền hơn, dễ lật hơn.

3. Cách chiên trứng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả / Trứng vịt: 2 quả (do trứng vịt có kích thước lớn hơn trứng gà)

- Hành lá: 2 cây / Mùi tàu: 5 lá

- Gia vị: 1 tsp nước mắm / 1 thìa tsp muối, 1/2 tsp hạt tiêu

- 1 tsp dầu ăn

Cách làm:

- Bước 1: Đập trứng ra bát, cắt nhỏ hành lá/ mùi tàu vào, nêm gia vị và dùng đũa đánh tan trứng theo 1 chiều, thêm tiếp dầu ăn để trứng không bị khô khi rán.

- Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ăn (để lượng dầu ăn không quá nhiều hoặc không quá ít, bạn lấy thìa tbsp đong 5 thìa rồi cho vào chảo nhé). Láng đều dầu ra chảo, đợi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, đổ trứng vào từ từ, cầm cán chảo lắc nhẹ cho trứng dàn đều ra.

- Bước 3: Nếu bạn thích ăn trứng cuộn, sau 1 phút đổ trứng vào chảo, hãy dùng xẻng chiên gập trứng lại thật nhẹ nhàng rồi rán đều 2 mặt trong 1 - 2 phút nữa. Nếu bạn thích ăn trứng chiên thường, đợi sau 2 phút đổ trứng vào chảo thì mới dùng xẻng chiên lật lại, như vậy trứng sẽ không bị rách.

B. Cách chiên trứng ốp la ngon

Đây là kiểu chiên trứng rất được các nước phương Tây ưa chuộng vì không chỉ món trứng đẹp mắt với lòng đỏ nổi bật giữa lòng trắng, mà còn rất hợp khẩu vị thích ăn lòng đào của họ. Món trứng ốp la này thường được ăn kèm với bánh mì, cà chua, khoai tây chiên, cơm trộn... phù hợp để làm bữa sáng. Nhưng để có món trứng ốp la có lòng đào mà mức độ trứng vẫn phải chín thì là điều rất khó, không phải ai cũng có thể làm hoàn hảo.

1. Cách chiên trứng ngon kiểu ốp la với từng mức độ chín khác nhau

- Cách 1 (Trứng chín 1 mặt):

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, tráng một lớp dầu mỏng, đợi khoảng 10 - 20 giây cho dầu nóng thì nhanh tay đập trứng, thả trứng thật nhẹ vào chảo sao cho lòng đỏ nằm ở giữa lòng trắng. Giữ nguyên lửa và chảo trong 10 - 15 giây. Khi lòng trắng bắt đầu chín, nhanh tay tắt bếp và cho trứng ra đĩa.

Một cách khác giúp món trứng ốp la đẹp hơn đó là chiên trứng trong khuôn. Chỉ cần có khuôn tạo hình inox chịu nhiệt như hình trái tim, hình tròn,... bạn chỉ cần đặt khuôn  trong chảo có dầu, để lửa vừa, đập nhẹ trứng cho vào khuôn là món trứng thật tròn trịa đẹp mắt, không bị chảy lòng trắng ra ngoài nữa rồi.

Đây là cách chiên trứng ốp la truyền thống được khá nhiều người phương Tây ưa chuộng vì có phần lòng đào chín tái hấp dẫn và phần lòng trắng giòn bên ngoài, mềm bên trong. Trứng ốp la kiểu này khá ngon khi chấm với bánh mì hoặc ăn sáng kiểu Âu. Tuy nhiên, nếu lượng dầu, mức lửa và thời gian tắt bếp được canh không chuẩn, trứng dễ bị chín quá hoặc bong tróc, khó lấy ra. Để có thể làm ra món trứng hoàn hảo theo kiểu này, bạn cần sử dụng chảo chống dính tốt  và mức lửa vừa chứ không quá lớn.

- Cách 2 (Trứng chín 2 mặt):

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đợi chảo nóng và cho một lượng dầu vừa đủ sao cho mặt chảo không quá ngập cũng không quá mỏng. Dùng đũa kiểm tra dầu đã nóng hay chưa. Đập trứng gà ra bát, dùng thìa to tách lòng đỏ ra cho vào chảo trước, sau đó mới đổ lượng lòng trắng lên ôm gọn quanh lòng đỏ. Dùng nắp đậy chảo lại từ 20 - 30 giây để trứng chín trên mặt. Tắt bếp và cho trứng ra đĩa.

Đây là cách chiên trứng ốp la giúp người nấu tránh được việc dầu mỡ bắn, vừa đảm bảo trứng chín 2 mặt mà bên trong vẫn có lòng đào hấp dẫn chảy ra.

- Cách 3 (Trứng chín hoàn toàn):

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đợi chảo nóng thì cho dầu hơi ngập vào chảo. Dùng đũa kiểm tra độ nóng của dầu. Đập trứng cho vào chảo sao cho lòng đỏ không bị vỡ và lòng trắng vừa bao quanh. Đợi khoảng 10 - 20 giây sau, từ từ lật mặt trứng lại và chiên tiếp. Dùng đũa chọc nhẹ vào giữa lòng đỏ từ trên xuống để lòng đỏ vỡ nhẹ ra nhưng vẫn nằm giữa lòng trắng. Sau 1 phút trứng bắt đầu săn đều và ngả vàng ở rìa, tắt bếp và cho ra đĩa.

Cách chiên trứng kiểu này sẽ giúp trứng ốp la không chỉ chín hoàn toàn 2 mặt và cả bên trong mà còn có mùi thơm chiên giòn do trứng được rán chín già hơn so với 2 cách chiên trứng trên. Cách làm này thích hợp để làm trứng ốp la cho trẻ con vì cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng đều được làm chín, đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa.

cách chiên trứng 1

2. Một số lưu ý khi chiên trứng ốp la

- Cách chiên trứng ốp la sẽ không cho hương vị đậm đà như cách chiên trứng thông thường do không thể khuấy tan trứng cùng gia vị. Vì vậy trong lúc chiên, bạn hãy dùng lọ đựng gia vị có nắp lỗ để rắc đều hạt tiêu, muối lên mặt trứng ốp la nhé!

- Trứng ốp la khác với kiểu chiên trứng thông thường ở Việt Nam nên bạn có thể sử dụng bơ để thay thế dầu ăn, giúp mang lại hương vị thơm lừng đúng kiểu châu Âu phù hợp với các bữa sáng nhé!

- Muốn trứng ốp la chín mặt nhưng vẫn có lòng đào, đừng bao giờ để lửa to mà hãy vặn thật vừa và nhỏ lửa.

Chúc bạn thành công với 2 cách chiên trứng ngon ở trên nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: