Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách bảo quản bánh Trung thu chuẩn nhất

Cách bảo quản bánh Trung thu chuẩn nhất

Thứ T6,
16/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Cách bảo quản bánh Trung thu chuẩn nhất bạn đã biết chưa? Bạn đã từng phải vứt đi vài chiếc bánh chỉ vì nấm mốc do không bảo quản đúng cách chưa? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách bảo quản bánh Trung thu chuẩn nhất nhé.


Bánh trung thu

Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong mỗi đêm trăng rằm tháng 8. Một số gia đình chọn mua bánh bên ngoài, một số người lại được biếu tặng. Cũng không ít người dành thời gian để tự làm những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình, bạn bè và người thân.

Do không có chất bảo quản, đặc biệt là các loại bánh handmade nên chúng rất dễ bị hỏng. Vì vậy đôi khi chúng ta phải vứt đi kha khá chỉ vì không biết cách bảo quản đúng cách.

Tuy nhiên nếu biết cách bảo quản bánh Trung thu thì lại để được khá lâu, từ 2 tuần đến 1 tháng đấy nhé.

Các cách bảo quản bánh Trung thu

Cách bảo quản  bánh Trung thu mua sẵn

Bánh Trung thu sau khi đi mua về bạn phải bảo quản bánh ở nơi sạch sẽ, che đậy cẩn thận để tránh côn trùng, mưa nắng và bụi bẩn. Bạn tuân thủ đúng cách bảo quản bánh Trung thu theo quy định của nơi sản xuất.

Bánh Trung thu cũng phải bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc hay nhiệt độ cao.

Bánh trun thu Kinh đô

Lưu ý, nếu bạn mua bánh ở một số cơ sở sản xuất tư nhân hoặc tại gia thì đôi khi khả năng bảo quản không được cao, thời hạn sử dụng dưới 1 tháng và sau đó bánh sẽ trở nên cứng, khô và dễ bị mốc. Vì vậy tốt nhất khi chọn bánh Trung thu bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, ghi rõ thời hạn sử dụng và đảm bảo quy trình chọn nguyên liệu và chế biến kỹ càng.

Cách bảo quản bánh Trung thu handmade

Bánh Trung thu handmade hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng vì không chứa chất bảo quản, an toàn và chất lượng hơn. Tuy nhiên do không có chất bảo quản nên thời gian bảo quản bánh cũng bị rút ngắn nên cách bảo quản bánh Trung thu cũng có đôi chút khác biệt.

Trước tiên, muốn làm bánh Trung thu ngon và bảo quản được lâu, bạn phải chú ý đến công đoạn làm nước đường. Thông thường, nước đường sẽ gồm các thành phần chính là nước, đường, mạch nha, nước tro tàu và nước cốt chanh. Bạn nên đun nước và đường trước rồi khấy đều cho đường tan hết. Đến khi nước sôi, bạn ngừng khuấy mà để bếp ở mức lửa liu riu trong 20 đến 30 phút. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh và mạch nha vào nấu thêm 20 phút nữa nhé. Cuối cùng, bạn cho nước tro tàu vào, để thêm 5 phút nữa thì tắt bếp đi và để nguội. Dùng nắp đậy kín nồi lại và để càng lâu thì món bánh Trung thu sẽ càng ngon và đẹp mắt đó nhé.

Cách bảo quản bánh trung thu

Một lưu ý nữa là trong quá trình nướng bánh, nếu thấy bánh Trung thu cứng thì bạn hãy lấy bánh ra và xịt nước lạnh, để nghỉ một vài phút rồi lại cho vào lò nướng lại nhé. Tùy thuộc vào trọng lượng của bánh mà bạn canh thời gian nướng nha vì nướng lâu sẽ khiến nhân bánh nở ra và làm vỏ bánh bị biến dạng.

Cách bảo quản bánh Trung thu handmade hiệu quả nhất là để bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản được bánh từ 7-15 ngày.

Còn nếu muốn có bánh Trung thu ăn cả năm thì bạn hãy bọc kín bánh lại rồi cho vào ngăn đá. Cách bảo quản bánh Trung thu này sẽ giúp bánh giữ được độ tươi mới. Nhưng như vậy các nguyên liệu trong bánh sẽ bị khô và cứng lại. Do vậy, khi trước khi ăn bạn phải cho vào lò làm nóng lại.

Tuy nhiên hiện nay việc mua và bánh trung thu rất dễ dàng, không còn hiếm hoi như trước. Vậy nên các bạn không nên mua quá nhiều một lúc để tránh làm lãng phí nhé.

Những lưu ý khi sử dụng bánh Trung thu

  • Chỉ được ăn bánh Trung thu còn hạn sử dụng, không bị dập nát và biến dạng. Bao bì bánh không rách nát, bánh không có màu sắc lạ, không bị ẩm mốc hay có mùi lạ.
  • Chú ý rửa tay thật sạch trước khi tiến hành cắt và chia bánh. Đặc biệt trước khi thưởng thức bánh.
  • Không nên ăn quá nhiều bánh và những thực phẩm có nhiều mỡ, đạm, đường một lúc.
  • Nếu chẳng may thấy có bất thường về mặt sức khỏe do ăn uống thì bạn hãy nhanh đến các cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Với những cách bảo quản bánh trung thu trên đây, mong rằng mùa trăng này bạn sẽ không bỏ phí một chiếc bánh nào nhé. Nếu bạn có ý định làm bánh trung thu thì cũng đừng quên tham khảo những công thức làm bánh của chúng mình nhé.

Từ khóa: bánh trung thu, trung thu
popup

Số lượng:

Tổng tiền: