beemart.vn

Bột làm bánh Trung Thu

Nên làm bánh trung thu bằng bột gì để bánh thơm ngon và chuẩn vị nhất? Để làm bánh trung thu tại nhà, trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn xác.  Bột làm bánh trung thu là thành phần quan trọng để có chiếc bánh ngon nhất. Bột làm bánh Trung thu cần có xuất xứ rõ ràng, chất lượng, đảm bảo...

Bột làm bánh Trung Thu

Nên làm bánh trung thu bằng bột gì để bánh thơm ngon và chuẩn vị nhất?

Để làm bánh trung thu tại nhà, trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn xác.  Bột làm bánh trung thu là thành phần quan trọng để có chiếc bánh ngon nhất. Bột làm bánh Trung thu cần có xuất xứ rõ ràng, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sản phẩm bột đến từ nhiều cơ sở sản xuất khác nhau, mang đến độ mịn màng, dễ hòa trộn với các nguyên liệu khác, dẻo mềm tự nhiên, không bị cứng. Đây là loại nguyên liệu làm bánh Trung thu không thể thiếu giúp bạn tạo ra lớp vỏ mềm mịn, đậm đà và thơm ngon.

Có 2 loại bột làm vỏ bánh trung thu bạn cần biết đó là bột làm vỏ bánh nướng và bột làm vỏ bánh dẻo:

- Bột mì để làm vỏ bánh nướng thường sẽ sử dụng bột mì làm bánh mì (bread flour/ bột mì số 12), bột mì đa dụng như Hoa Ngọc Lan, Meizan, Baker's choice. Bột mì làm bánh ngọt (bột mì số 8/ cake flour) thì sẽ cho vỏ bánh mềm hơn. Hoặc các bạn có thể dùng 1/2 bột mì làm bánh ngọt (cake flour) + 1/2 bột mì làm bánh mì.

- Bột để làm vỏ bánh dẻo là bột nếp đã được làm chín. Bột bánh dẻo được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng, rồi xay thật mịn. Bột trắng, mịn, mùi thơm thơm của gạo.

Bột bánh dẻo đã chín nên có thể ăn ngay mà không cần làm chín lại. Các bạn đã mất công làm ở nhà thì nên mua các loại bột làm bánh đặc biệt, loại bột bánh đấy chất lượng bột cao hơn, thơm hơn sẽ cho bánh ra được ngon nhất.

Công thức làm vỏ bánh nướng và vỏ bánh dẻo cơ bản

Tỷ lệ nguyên liệu vỏ bánh nướng:

  • 500g bột mì
  • 330g nước đường bánh nướng
  • 70g-72g dầu ăn
  • 3g bột baking soda

(Bạn sẽ làm được khoảng 15 cái vỏ bánh 150g theo tỉ lệ 50g vỏ: 100g nhân).

Tỷ lệ nguyên liệu vỏ bánh dẻo:

  • 70g bột nếp bánh dẻo Bắc
  • 140g nước đường bánh dẻo
  • 3g dầu ăn
  • 2-3 giọt hương hoa bưởi

(Bạn sẽ làm được thành phẩm ra 2 vỏ bánh 150gr theo tỷ lệ 100gr vỏ: 50gr nhân)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: