beemart.vn
Bỏ túi bộ công thức làm bánh đa dạng với bánh oreo

Bỏ túi bộ công thức làm bánh đa dạng với bánh oreo

Thứ Mon,
30/10/2023
(0) Nhận xét

Oreo không chỉ là một món bánh ngon khi chúng ta "xoay bánh, nếm kem và chấm sữa" mà chiếc bánh nhỏ nhắn này khi được sử dụng để làm bánh cũng vô cùng ngon với hương vị phong phú và đa dạng. Cùng Beemart tham khảo một vài công thức biến tấu các loại bánh với oreo nhé!

Xem thêm: Đa dạng món ăn vặt cực ngon từ oreo không thể bỏ qua

1. Bánh trung thu oreo

Món bánh độc đáo này khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của bơ, lớp vỏ ngoài có màu đen hút mắt được in những hoa văn đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo thơm đặc trưng từ bơ nhạt, vị mềm tan, đắng nhẹ của lớp vỏ và lớp nhân thì mát lạnh ngọt béo.

Mỗi khi đến Tết Trung thu hãy thử làm ngay món bánh đặc biệt này nhé! Ngoài ra 2 màu trắng và đen của bánh cũng tượng trưng cho 2 màu âm dương của thái cực đồ thể hiện cho sự hòa hợp và cân bằng giữa các mặt đối lập trong cuộc sống.

Nguyên liệu cần thiết cho món bánh trung thu oreo

- Bánh oreo: 548 g

- Bơ nhạt: 40g

Cách làm bánh trung thu oreo

Bước 1: Tách bánh oreo

- Dùng dao hoặc muỗng tách vỏ bánh và phần kem ra làm 2 tô riêng.

- Sau đó, bạn tiến hành vo tròn toàn bộ nhân kem thành 2 viên lớn và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Trộn vỏ bánh

- Cho vỏ bánh vào máy xanh sinh tố, sau đó xay thật nhuyễn mịn.

- Tiếp theo bạn đun chảy 40g bơ lạt rồi cho từng ít một vào phần bột vỏ bánh. Dùng tay trộn đều đến khi bột kết dính, vo thành viên được.

Bước 3: Đóng bánh

- Cho một ít bột vỏ bánh vào 1/2 khuôn, đặt viên nhân vào giữa rồi phủ thêm 1 lớp bột vỏ bánh lên trên. Sau đó, bạn dùng tay ấn chặt khuôn để tạo hình.

- Để bánh vào tủ lạnh khoảng 10 phút là có thể dùng được.

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

- Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh Trung Thu oreo lạ miệng vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

- Bánh có lớp vỏ thơm béo đặc trưng từ bơ lạt, vỏ oreo mềm tan đắng nhẹ, nhân bên trong thì mát lạnh ngọt ngào, cực kỳ thơm ngon.

2. Cheesecake oreo

Bánh Cheesecake oreo không cần sử dụng lò nướng, không quá cầu kỳ nhưng ai cũng không muốn dừng lại sau miếng bánh đầu tiên, khi hoàn tất sẽ có mùi thơm đặc trưng. Lớp kem phô mai bao quanh thân bánh thì béo ngậy, lành lạnh bắt vị hòa cùng với lớp đế bánh oreo mềm ẩm, có vị đắng nhẹ vừa ăn tạo cảm giác lạ miệng muốn ăn thêm 1 miếng nữa cho đã thèm.

Nguyên liệu làm cheesecake oreo

- Bánh oreo: 2 phong bánh to

- Bơ nhạt: 50g

- Creamcheese: 300g

- Whipping: 200ml

- Chanh vàng: 1 quả

- Đường xay: 60g

- Gelatine: 3 lá

- Tấm mica viền khuôn bánh

Cách làm cheesecake oreo

Bước 1: Bỏ hết nhân kem bên trong oreo, dùng chày hoặc cán lăn bột làm nhuyễn phần bánh quy oreo. Cho bơ đã đun chảy vào phần oreo đã làm nhuyễn, dùng tay trộn đều.

Bước 2: Lót tấm mica hoặc giấy nến xung quanh thành khuôn để chống dính. Cho phần bánh quy vào khuôn, nén cho chặt. Rồi đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Bào nhỏ vỏ chanh, vắt lấy nước cốt chanh và bỏ hạt. Cream cheese để mềm, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng đường, sau khi cream cheese nhuyễn thì cho vỏ chanh và nước cốt tranh vào trộn đều.

Bước 4: Đánh bông Whipping cream đến khi tạo vân.

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp cream cheese đã đánh bông cùng với whipping cream

Bước 6: Ngâm mềm gelatine bằng nước lạnh. Đun chảy gelatine rồi trộn đều gelatine vào với hỗn hợp kem ở phần trên. Khi hỗn hợp kem đã mượt và mịn thì đổ ra khuôn, dàn đều. Nhấc khuôn lên và thả xuống mặt bàn để mặt bánh đều. Để bánh vào ngăn đá tủ lạnh để bánh đông cứng rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

3. Bánh kem oreo - Twosome Icebox

Nếu bạn hay người quen của mình là một "fan cứng" của bánh oreo thì trong những ngày đặc biệt như sinh nhật hay lễ tốt nghiệp, lễ chúc mừng thì bạn hãy tự tay làm ngay món bánh kem oreo này để tặng họ nhé!

Bánh kem Oreo với vị béo mềm thơm ngon của lớp kem phô mai hòa cùng vị đắng dịu nhẹ và ẩm mềm của lớp bánh. Đảm bảo món bánh này sẽ khiến cho người thân của bạn phải mê mệt với vị ngon tuyệt vời của nó.

Nguyên liệu làm bánh kem oreo

- Bánh oreo: 36 cái

- Creamcheese: 200g

- Whipping cream: 220g

- Đường: 30g

Cách làm bánh kem oreo

Bước 1: Tách kem bánh oreo. Đầu tiên, bạn tách riêng phần nhân của 36 cái bánh Oreo cho vào tô lớn, để riêng phần vỏ bánh.

Bước 2: Đánh bông nhân bánh và creamcheese. Cho 200g creamcheese vào phần nhân bánh đã tách. Sau đó, đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Trộn whipping cream cùng creamcheese. Cho 200g Whipping Cream vào một tô khác. Sau đó, đánh đều cùng 30g đường trắng cho đến khi kem tươi được bông mềm, sánh, mịn, đánh cảm thấy nặng tay. Bạn tiếp tục cho phần Cheese Cream vào Whipping Cream. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, không bị vón cục.

Bước 4: Hoàn thiện bánh. Xếp một lớp bánh Oreo vào khuôn bánh để làm phần đế, sau đó trải đều một lớp kem đã trộn lên bề mặt bánh. Làm xen kẽ 1 lớp bánh 1 lớp kem cho đến khi đầy khuôn. Bạn có thể nghiền vụn bánh Oreo để rắc lên lớp bánh cuối cùng để thành phẩm đẹp mắt hơn.

Bước 5: Thành phẩm. Để ăn bánh được ngon hơn, bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 - 4 tiếng. Bánh Twosome Icebox có mùi thơm nhẹ từ vỏ bánh Oreo, vị beo béo từ kem tươi và phô mai. Các tín đồ hảo ngọt chắn chắn sẽ không thể bỏ qua được cực phẩm này đâu.

4. Oreo cheesecake cube

Cube là tên gọi của 1 loại bánh có hình vuông nhỏ vừa ăn vì thế bánh Oreo cheesecake cube sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn làm và nhâm nhi để lấy lại năng lượng khi đang chạy "deadline" vất vả đấy!

Với những miếng bánh nhỏ được cắt vừa ăn rất thuận tiện khi thưởng thức, ngoài ra hương vị bánh cũng cực kỳ tuyệt vời các bạn ạ! Vị mềm, ngọt và có chút đắng nhẹ của vỏ bánh kết hợp cùng vị béo thơm, lành lạnh pha chút vị mặn của nhân kem. Đảm bảo sẽ bạn thích mê cho mà xem!

Nguyên liệu làm Oreo cheesecake cube

- Bánh oreo: 30 cái

- Bơ lạt: 200g

- Creamcheese: 900g

- Đường: 200g

- Trứng gà: 3 quả

- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

- Tinh chất vani: 1 ít

- Muối: 1 ít

Cách làm Oreo cheesecake:

- Bước 1: Đun chảy bơ, trộn oreo

+ Đầu tiên, bạn đun tan chảy 200gr bơ lạt trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

+ Tiếp theo, tách lấy 25 cái vỏ bánh oreo, cho vào túi zip và cán cho thật nhuyễn mịn. Sau đó, cho bơ tan chảy vào tô vỏ bánh rồi trộn đều.

* Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng để đun chảy bơ, bạn có thể đun cách thủy bơ cho tan chảy.

- Bước 2: Đổ khuôn oreo

Chuẩn bị khuôn hình vuông có lót sẵn giấy nến, cho 1/2 hỗn hợp vỏ bánh oreo vào rồi dùng muỗng nén chặt cho bằng phẳng.

* Mẹo: Bạn có thể để lại 1/2 hỗn hợp bánh để phủ lên bề mặt của bánh ở bước cuối nhé!

- Bước 3: Đánh kem phomai và trứng

+ Cho vào tô 900gr cream cheese rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột tán nhuyễn ở tốc độ thấp.

+ Khi kem bắt đầu mịn, bạn cho vào thêm 200gr đường và tiếp tục trộn đều đến khi đường tan, hỗn hợp mềm mịn.

+ Tiếp theo, bạn mở máy trộn với tốc độ trung bình, vừa trộn vừa cho vào 1 ít tinh chất vani, 1 ít muối, 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều đến khi hỗn hợp kem phô mai hòa quyện và mịn mượt hoàn toàn.

+ Cuối cùng, nghiền mịn 5 cái vỏ bánh oreo, kế đến cho vào hỗn hợp kem phô mai rồi dùng phới dẹt trộn đều

- Bước 4: Đổ khuôn lần 2

+ Đầu tiên, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

+ Kế đến, đổ hợp kem phô mai vào đế bánh oreo rồi nướng lần 1 ở 200 độ C trong 10 phút.

+ Sau 10 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng lần 2 thêm 10 phút nữa.

+ Sau lần nướng thứ 2, bạn tiếp tục dàn đều lên mặt bánh 1/2 hỗn hợp vỏ bánh oreo còn lại rồi nướng lần thứ 3 ở 175 độ C trong 10 phút.

- Bước 5: Hoàn thành bánh

+ Khi bánh chín, bạn kê bánh lên rack cao để nguội, sau đó lấy ra khỏi khuôn rồi cắt thành nhiều khối nhỏ vừa ăn là hoàn tất.

+ Bánh oreo cheesecake cube sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh. Từng miếng bánh có lớp vỏ oreo giòn rụm, mềm tan trong miệng, ngọt đắng nhẹ quyện cùng hương thơm của bơ. Phần nhân bên trong thì béo ngậy, mằn mặn nhẹ vị kem phô mai và trứng, cực kỳ hấp dẫn.

5. Churros oreo

Churros là một loại bánh rán, có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, một loại bánh ngọt chiên thường được ăn vào mỗi bữa sáng bằng cách nhúng trong chocolate nóng hay café.

Churros oreo với màu nâu nhẹ và phủ 1 lớp bột mỏng trong rất đẹp mắt. Miếng bánh thì dài thon vừa ăn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được bánh giòn rụm hòa cùng vị ngọt vừa ăn chấm cùng sốt kem béo ngậy.

Nguyên liệu làm churros oreo thơm ngon giòn rụm

- Bơ lạt: 35g

- Nước: 75ml

- Bột mì đa dụng: 40g

- Bánh oreo: 35g

- Trứng gà: 1 quả

- Đường quế: 10g

- Kem béo (heavy cream): 50g

Cách làm Churros oreo

- Bước 1: Nghiền bánh oreo

Trước tiên, tách phần kem ra khỏi 35g bánh oreo và bánh vào túi ni-lông để thuận tiện cho việc cán bánh. Dùng cây lăn bột cán bánh thành vụn. Đè mạnh tay để bánh được nhuyễn.

* Lưu ý: Để bánh nhuyễn mịn hơn, bạn có thể cho bánh vào máy xay sinh tố

- Bước 2: Nấu chảy bơ

Cho 35g bơ lạt và 75ml nước vào nồi rồi đun cho bơ tan chảy trên lửa vừa.

- Bước 3: Trộn bột

Khi bơ đã tan, cho 40g bột mì đa dụng lên rây vào bơ để bột không bị lợn cợn. Cho phần vụn bánh oreo vào vào khuấy đều hỗn hợp.

- Bước 4: Nấu bột

Tiếp tục để hỗn hợp trên lửa vừa, nấu cho bột đặc lại rồi sau đó cho bột vào 1 cái tô lớn.

- Bước 5: Trộn bột với trứng

Trước tiên, đánh tan 1 quả trứng gà. Sau đó, không cho toàn bộ phần trứng vào bột mà phải đổ lần lượt mỗi lần một ít và trộn đều hỗn hợp. Khi trứng và bột đã đều với nhau, hỗn hợp bột sẽ rất sánh mịn.

- Bước 6: Tạo hình và nướng bánh

+ Cho phần bột vào túi bắt kem và tạo hình cho bánh thành hình thanh dài tầm 10cm. Khi đã tạo hình, dùng tay chỉnh cho phần đầu, đuôi bánh được gọn, đẹp và hấp dẫn hơn.

+ Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C và nướng bánh trong 15 phút.

* Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên bánh ngập dầu ở lửa vừa

- Bước 7: Xóc đường

Khi bánh đã chín giòn, cho bánh vào 1 cái khay đựng đường quế và xóc cho đến khi phần đường phủ kín mặt bánh.

- Bước 8: Hoàn thiện thành phẩm

+ Trộn phần kem đã tách khỏi bánh oreo với 50g kem béo để làm phần sốt kem ăn kèm với bánh.

+ Bánh churros giòn rụm ngọt ngào chấm với sốt kem béo ngậy sẽ làm bạn cứ muốn ăn hoài không dứt.

6. Bánh su kem oreo

Trong tuổi thơ của mỗi người ít ai đã từng không nếm qua vị ngon của bánh su kem thơm ngon với lớp vỏ bánh mềm, nhân bên trong mát lạnh hấp dẫn làm xao xuyến biết bao con tim của những đứa bé.

Bánh su kem oreo hoàn tất với màu đen quen thuộc của vỏ bánh bên ngoài. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị giòn có chút đắng ngọt vừa ăn của cacao và vị béo ngậy, mềm ngon của bơ, sữa tươi. Nếu là tín đồ mê đồ ngọt, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh su kem oreo

Bột cacao đen 15g
Bơ lạt 70g
Muối 2g
Bột mì số 8 78g
Sữa tươi 300ml
Trứng gà 5 quả
Đường bột 25g
Đường 60g
Tinh chất vani 4ml
Bột bắp 30g
Whipping cream 300ml
Bánh oreo vụn 80g
Nước 90ml

Cách làm bánh su kem oreo

- Bước 1: Làm lớp vỏ bánh giòn

+ Cho vào tô 30g bơ lạt, 25g đường bột rồi trộn đều.

+ Rây mịn 30g bột mì, 8g bột cocoa đen vào tô và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện thành khối.

+ Vo tròn bột thành nhiều viên nhỏ, sau đó để vào giữa 2 tấm giấy nến rồi dùng muỗng tròn đè dẹt.

+ Cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 2: Trộn bột bánh su

+ Cho vào nồi 40g bơ lạt, 90g nước, 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó nấu hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi, bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp.

+ Rây mịn vào nồi 53g bột mì, 7g bột cocoa đen rồi dùng phới trộn đều.

+ Sên hỗn hợp bột trên lửa nhỏ đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

+ Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từng ít một vào bột bánh su rồi trộn đều.

- Bước 3: Tạo hình vỏ bánh su

Cho bột bánh su vào túi bắt bông kem rồi tạo hình trên giấy nến, sau đó đặt vỏ bánh giòn lên trên mặt.

- Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút rồi cho bánh vào nướng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Bước 5: Làm nhân bánh custard

+ Cho vào nồi 300ml sữa tươi rồi đun trên bếp đến khi sữa ấm nóng.

+ Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 4ml tinh chất vani, 30g bột bắp rồi khuấy đều.

+ Cho từ từ phần sữa vào hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đều và lọc lại qua rây cho mịn. Nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

+ Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát phần hỗn hợp vừa nấu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 6: Đánh bông kem

Cho vào tô 300ml whipping cream, 30g đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông cứng, tạo chóp đứng.

* Lưu ý:

+ Không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước.

+ Để kem bông nhanh và ít bị tách nước, bạn nên cho tô đựng kem, que đánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mới sử dụng.

+ Bạn cũng có thể để tô kem vào thau nước đá rồi thực hiện thao tác đánh bông kem.

- Bước 7: Trộn nhân bánh

+ Cho nhân Custard vào phần whipping đã đánh bông, sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

+ Kế tiếp bạn cho thêm 80g bánh oreo vụn rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

- Bước 8: Bơm kem vào nhân bánh và hoàn thiện thành phẩm

+ Cho nhân kem vào túi bắt kem, sau đó tạo một lỗ nhỏ dưới đáy bánh rồi bơm đầy kem vào.

+ Bánh su kem oreo có lớp vỏ bánh giòn giòn, mềm tan, đậm vị đắng ngọt từ bột cocoa đen, nhân bên trong béo ngậy hòa lẫn cùng vỏ bánh oreo thơm ngon, hấp dẫn.

7. Bánh mochi đậu biếc nhân kem oreo

Nếu bạn nào yêu quý văn hóa Nhật Bản thì đây sẽ là món bánh thích hợp cho bạn để thử đó! Bánh mochi oreo với màu tím nhẹ ngã xanh đẹp mắt.

Khi ăn phần vỏ bên ngoài dẻo mềm hòa cùng với phần nhân oreo mát lạnh, béo ngọt thơm ngon. Tất cả tạo nên một món bánh tráng miệng cực ngon và hấp dẫn đẻ thưởng thức cho mỗi bữa ăn.

Nguyên liệu làm bánh mochi đậu biếc nhân kem oreo

Vỏ bánh Nước nóng 20 ml
Bột nếp 220 g
Đường 120 g
Sữa tươi không đường 380 ml
Dầu dừa 30 ml
Phần nhân bánh Bánh oreo 5 cái
Whipping cream 120 ml
Sữa đặc 35 ml
Chống dính Bột bánh dẻo 10 g

Cách làm bánh mochi nhân kem oreo

- Bước 1: Xay nhuyễn bánh oreo

Cho 5 cái bánh oreo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

- Bước 2: Làm kem oreo

+ Cho vào tô 120ml kem tươi để lạnh, 35ml sữa đặc, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.

+ Tiếp theo, cho phần bánh oreo đã xay nhuyễn vào hỗn hợp kem rồi trộn đều. Sau đó bạn cho kem vào khuôn, phủ giấy nến lên và để vào ngăn đông đến khi kem đông cứng.

* Lưu ý khi đánh kem:

+ Không nên đánh và trộn quá nhiều vì sẽ làm kem bị tách nước.

+ Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.

- Bước 3: Lấy màu hoa đậu biếc

+ Cho vào chén khoảng 10gr đậu biếc, 20ml nước sôi, sau đó khuấy đều và đợi khoảng 15 phút để hoa ra màu.

+ Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây lấy nước màu.

- Bước 4: Trộn bột bánh

+ Phần bột hoa đậu biếc: Cho vào tô 110gr bột nếp, 60gr đường, 180ml sữa tươi không đường, nước hoa đậu biếc, 15ml dầu dừa. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

+ Phần bột trắng: Cho vào một tô mới 110gr bột nếp, 60gr đường, 200ml sữa tươi không đường, 15ml dầu dừa. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để bột mịn mượt hơn.

- Bước 5: Hấp chín bột bánh

Cho 2 hỗn hợp bột vào xửng hấp, phủ khăn lên nồi, đậy nắp kín và hấp trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi thấy bột trong là chín.

* Lưu ý: Khi hấp được 5 phút, bạn nên mở nắp, khuấy bột một lần nữa rồi mới tiếp tục hấp chín.

- Bước 6: Tạo hình bánh

+ Cho bột lên giấy nến, nắn sơ lại. Sau đó, phủ thêm một tờ giấy nến khác lên trên và dùng cây cán mỏng bột, để bột nguội ở nhiệt độ phòng. Làm tương tự với phần bột trắng còn lại.

+ Rây bột bánh dẻo lên 2 phần bột để chống dính và dùng khuôn tròn cắt bột.

+ Cho phần nhân kem vào phần bột trắng, túm mép lại. Tiếp tục đặt viên bột trắng lên phần bột hoa đậu biếc, sau đó túm mép bột, gói chặt lại thành hình tròn.

+ Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh, để vào ngăn đông.

- Bước 7: Hoàn thiện thành phẩm

Bánh mochi đậu biếc có màu sắc bắt mắt, phần vỏ dẻo mềm hòa cùng phần nhân oreo mát lạnh, ngọt béo đem đến một món bánh tráng miệng cực ngon và hấp dẫn.

8. Nama chocolate oreo

Nama chocolate oreo bày trên bàn ăn với hình dáng nhỏ nhắn đẹp mắt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm xen lẫn vị đắng nhẹ đặc trưng của chocolate. Ngoài ra vị ngọt lịm của chocolate trắng hòa cùng vị béo của heavy cream được bao phủ bởi các hạt nama có vị ngọt đắng nhẹ vừa ăn, mang lại một món ăn thú vị cho vị giác của bạn.

Đảm bảo đây sẽ là một món ăn thơm ngon, bắt vị để thưởng thức sau mỗi ngày làm việc căn thẳng.

Nguyên liệu làm nama chocolate oreo

- Heavy cream: 100ml

- Chocolate trắng: 250g

- Sữa đặc: 30g

- Bột bắp: 5g

- Bánh oreo: 100g

- Nước: 250ml

- Bánh oreo mini: 50g

- Chocolate chips: 1 ít

Cách làm Nama chocolate oreo:

- Bước 1: Nghiền vỏ bánh oreo

+ Phần 100gr bánh oreo khi mua về thì tách đôi từng bánh ra và bỏ đi lớp kem bên trong rồi cho vào tô.

+ Giã nhuyễn phần vỏ bánh oreo cho đến khi bánh nhuyễn ra.

- Bước 2: Đun chảy socola trắng

+ Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 250ml nước rồi đun sôi.

+ Cho 100gr heavy cream và 250gr chocolate trắng vào tô thủy tinh sau đó đặt lên trên nồi rồi đun cách thủy cho chocolate trắng tan chảy hoàn toàn.

+ Trong quá trình đun chảy thì đảo đều để hỗn hợp được hòa tan.

- Bước 3: Làm hỗn hợp nama oreo

+ Khi hỗn hợp đã được đun chảy thì tắt bếp, cho vào nồi 30gr sữa đặc và 10gr bột bắp và trộn đều lên.

+ Tiếp đó, cho vào 50gr oreo đã được giã nhuyễn và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

- Bước 4: Đổ khuôn và tạo hình

+ Đổ phần hỗn hợp đã được trộn đều vào khay rồi để trong tủ lạnh ngăn mát trong khoảng 2 tiếng để hỗn hợp được đông lại.

+ Khi hỗn hợp đã được đông lại thì lấy ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt và chia hỗn hợp thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn lại.

+ Cho phần hỗn hợp đã được vo tròn lăn qua lớp chocolate chips, sau đó đặt bánh oreo mini lên trên.

- Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm

Nama chocolate vị oreo socola chips với lớp vỏ ngoài giòn giòn đi kèm là vị đắng nhẹ đặc trưng của socola, khi cắn vào có thể cảm nhận được vị ngọt lịm từ socola trắng hòa quyện cùng vị béo từ heavy cream chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê đấy. Bạn có thể trang trí thêm bằng cách đặt lên mỗi viên nama 1 bánh oreo mini để tăng thêm phần béo ngậy và ngon miệng hơn.

9. Tiramisu oreo

Tiramisu là một món tráng miệng Ý có vị cà phê thơm lừng hấp dẫn. Vị béo ngậy và ngọt ngọt của kem hòa cùng hương thơm lan tỏa của cà phê xen lẫn chút vị đắng nhẹ của lớp vỏ bánh oreo. Đảm bảo khi thưởng thức món bánh này cả nhà bạn phải tấm tắc khen ngon!

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu Oreo

- Đường: 51g (chia 4 lần: 3 - 20 - 8 - 20)

- Bánh oreo: 10 cái

- Lòng đỏ trứng: 17g

- Chiết xuất vani: 2g

- Lòng trắng trứng: 40g

- Bột mì đa dụng: 40g

- Đường bột: 20g

- Nước ấm: 50g

- Bột cafe hòa tan: 2g

- Mascarpone (để lạnh): 200g

- Whipping cream (để lạnh): 200g

Cách làm Tiramisu Oreo

- Bước 1: Nghiền bánh

+ Tách phần vỏ và phần bánh Oreo ra riêng.

+ Cho phần vỏ của 10 cái bánh Oreo vào túi nilong và dùng chày nghiền thật nhuyễn bánh.

- Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng

Cho vào tô 17g lòng đỏ trứng, 3g đường, 2g chiết xuất va-ni, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều.

- Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

+ Cho vào tô 40g lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

+ Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 10g đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 10g và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 - 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

* Tip: Bạn nên chia đường thành 2 - 3 lần rồi lần lượt đánh với trứng để đường tan đều hơn.

- Bước 4: Trộn bột bánh

+ Cho hỗn hợp lòng đỏ đã trộn đều vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không ngon.

+ Rây vào tô 40g bột mì đa dụng, tiếp tục fold nhẹ tay cho hỗn hợp bánh hòa quyện.

- Bước 5: Tạo hình và nướng bánh

+ Lót giấy nến vào khay để chống dính. Cho hỗn hợp bánh vừa làm vào túi bắt kem và nặn thành các que dài vừa ăn.

+ Rắc lên mặt bánh một ít đường bột và phần bánh oreo đã nghiền.

+ Làm nóng lò trước 15 phút ở 170 độ C cho nhiệt lò ổn định.

+ Cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C cho bánh chín ngon.

- Bước 6: Làm hỗn hợp kem mascarpone

+ Cho vào tô 50ml nước ấm, 2g cà phê hòa tan và 8g đường khuấy đều cho tan.

+ Cho vào tô 200g kem phô mai mascarpone, 20g đường, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho phần kem của 10 cái bánh Oreo vào tô, tiếp tục trộn đều.

+ Cho 200g kem whipping đã làm lạnh vào tô, trộn đều một lần nữa cho hỗn hợp đều nhau.

- Bước 7: Hoàn thành bánh

+ Cho hỗn hợp kem Marcarpone vào túi bắt kem và nặn vào khuôn. Dàn đều lớp kem.Rải đều lên trên lớp kem 1/2 phần vỏ bánh Oreo đã nghiền.

+ Lặp lại thao tác tương tự cho hết phần kem và phần vỏ bánh.

+ Cuối cùng, bạn lấy quy bánh đã nướng chín ra, lăn qua phần nước cà phê đã pha và xếp vào khuôn bánh.

+ Rắc thêm một ít bánh Oreo nhỏ lên trang trí là món ăn đã hoàn thành rồi.

+ Bánh tiramisu oreo thơm ngon với hương cà phê thơm thơm, vị kem béo béo, ngọt ngào thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món ngon này nhé!

10. Bánh rán doraemon oreo

Một món bánh hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua là bánh rán doremon oreo. Đây sẽ là một lựa chọn không tồi để các bạn thử thực hiện và thưởng thứ.

Lớp vỏ bánh thì mềm ngon, nhân bánh thì béo ngậy vị kem sữa thơm ngon. Tất cả quyện lại tạo thành món bánh thật hoàn hảo. Cuối tuần hãy làm và thưởng thức ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh rán Doraemon Oreo

- Bánh oreo: 14 cái

- Trứng gà: 1 quả

- Kem bơ (butter cream): 20g

- Bột nở (baking powder): 5g

- Sữa tươi không đường: 80ml

Cách làm bánh rán Doraemon oreo

- Bước 1: Tách bánh oreo

Bạn tách 14 cái bánh oreo thành 2 phần vỏ và nhân riêng biệt.

- Bước 2: Xay oreo

Cho phần vỏ bánh oreo vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng, 80ml sữa tươi không đường rồi xay đến khi vỏ bánh nhuyễn mịn.

- Bước 3: Làm hỗn hợp vỏ bánh

+ Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vỏ bánh oreo ra tô, thêm 1 muỗng cà phê bột nở rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để yên ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút.

+ Khi đủ thời gian bạn mở màng bọc thực phẩm ra, dùng phới khuấy đều nhẹ nhàng thêm 2 phút là được.

- Bước 4: Rán bánh

+ Bạn chuẩn bị sẵn chảo chống dính sạch, bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn múc 1 vá bột cho từ từ vào chảo tạo hình tròn đường kính 15cm (hoặc tùy kích thước bạn thích).

+ Bạn để yên khoảng 1 phút khi thấy trên bề mặt bánh xuất hiện nhiều bọt khí bị vỡ ra thì lật bánh lại, rán thêm 30 giây thì cho ra dĩa, tiếp tục làm tới hết phần hỗn hợp đã chuẩn bị.

* Tip:

+ Trường hợp chảo của bạn không chống dính tốt, bạn áo chảo 1 lớp bơ hoặc 1 lớp dầu ăn nha.

+ Bánh rán rất dễ bị cháy nên bạn nhớ để lửa nhỏ nha.

- Bước 5: Làm nhân kem

Trong tô đựng phần nhân kem oreo đã tách ra khi nãy, bạn cho thêm 20gr kem bơ rồi dùng phới trộn đều đến khi thu được hỗn hợp kem sánh mịn.

- Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm bánh

+ Dùng muỗng phết đều nhân kem sữa lên 1 mặt bánh rồi dùng 1 cái bánh khác kẹp lại, vậy là đã hoàn thành món bánh rán thơm ngon rồi.

+ Bánh rán oreo nhân kem sữa sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ nâu đen đẹp mắt, mềm mịn, quyện cùng vị nhân béo ngậy kem sữa thơm ngon chắc chắn sẽ rất đáng để thử. Các bạn cùng vào bếp thử tài làm bánh chiêu đãi gia đình mình nhé!

Vậy là Bee đã giới thiệu tới bạn một vài công thức biến tấu món ngon với chiếc bánh oreo quen thuộc. Hy vọng với các cách làm trên, bạn có thể tùy biến và đa dạng món ăn với những chiếc oreo thân quen với bạn và gia đình mình. Chúc bạn thành công và tận hưởng những món snack độc đáo này nhé!

------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app Beemart để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Từ khóa: oreo

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: