beemart.vn
[BeeShare] - Bạn sẽ dễ hòa nhập vào một môi trường mới hơn với MÔ HÌNH MENTOR - MENTEE

[BeeShare] - Bạn sẽ dễ hòa nhập vào một môi trường mới hơn với MÔ HÌNH MENTOR - MENTEE

Thứ Thu,
06/05/2021
(0) Nhận xét

"Hôm nay là ngày đầu tiên tôi làm tại công ty ABC, Một ngày thật là dài và tôi cảm thấy mình cô đơn, mọi thứ thật mới mẻ"
"ma mới bắt nạt ma cũ, chuyện gì đang xảy ra đây?"
" Tôi được giao nhiệm vụ ABC, và cần sự kết nối liên bộ phận. Một nhân viên mới toanh như tôi nên bắt đầu từ đâu,.."
" Trưa nay ăn gì?
,... hay đại loại 1001 câu vướng mắc cần tháo gỡ như vậy, 
Là một nhân viên mới vào bạn sẽ xử lý thế nào ?
Là một nhân viên không còn mới ở công ty nữa khi nhìn thấy hình ảnh của mình 1 thời gian ngắn về trước hiện nên bạn sẽ hành xử ra sao?

~~> Hôm nay, bạn hãy cùng Bee đi tìm hiểu về một gợi ý để thảo gỡ và hỗ trợ các vấn đề trên với Mô hình Mentor - Mentee nhé:1. MÔ HÌNH MENTOR - MENTEE TRONG DOANH NGHIỆP là gì?

Mentoring (tạm dịch là cố vấn) thường được hiểu là mối quan hệ giữa một người nhiều kinh nghiệm (mentor) hỗ trợ một người ít kinh nghiệm hơn (mentee) nhằm phát triển bản thân, đạt được mục tiêu và/hoặc hoàn thiện những kỹ năng trong cuộc sống. Trên thực tế, mentoring là một mối quan hệ đặc biệt, tự nguyện giữa hai bên và phi lợi nhuận. Để tham gia mối quan hệ này, cả hai bên cần thật sự nhận thức được, việc trở thành cố vấn/người được cố vấn là có ích cho mình. Mối quan hệ mentoring, khác với mối quan hệ huấn luyện, đào tạo, là mối quan hệ lâu dài và dựa trên nền tảng tôn trọng và chia sẻ và tự nguyện của cả hai.

2. Mô hình Mentor- Mentee có lợi gì?

Động lực của người trở thành mentor thông thường là gì?

  • Học hỏi từ thế hệ trẻ

  • Chia sẻ và lắng nghe để giúp đỡ phát triển những người trẻ

  • Rèn luyện bản thân về khả năng lãnh đạo và gây ảnh hưởng tích cực đến người khác

  • Mong muốn đóng góp và trả lại cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp

Động lực của người đi tìm kiếm một mentor (cố vấn) thông thường là gì?

  • Học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm đi trước

  • Lắng nghe những ý kiến phản biện hoặc những câu hỏi có ích để suy nghĩ về vấn đề của mình

  • Phát triển mạng lưới và xây dựng quan hệ

 

3. Mô hình Mentor- Mentee triển khai tại Beemart như thế nào?

Sẽ ra sao nếu mỗi ngày đi làm của bạn trôi qua không chỉ có những công việc quen thuộc mà còn có thêm một trọng trách đặc biệt. Đó là đồng hành và hỗ trợ cho những người đồng nghiệp mới?

Nắm bắt được những khó khăn của nhân viên mới trong quá trình làm quen với công việc và hòa nhập với môi trường văn hóa công ty. Cùng với sự kỳ vọng từ công ty dành cho các bạn nhân viên đã có thời gian làm việc tại Beemart đủ lâu thể có thể dẫn dắt, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho những thành viên mới để giúp các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong cùng bộ phận. Ban lãnh đạo Beemart đã thông qua Chính sách mới về  Mentor&Mentee - Hơn cả tình đồng nghiệp.

Theo đó, 

1️⃣ Xác định 2 nhóm đối tượng chính.

  1. Mentor là tất cả các bạn nhân viên/ cộng tác viên chính thức của Beemart. Không phân biệt tuổi tác, giới tính hay thâm niên làm việc, chỉ cần bạn thỏa yêu cầu là nhân viên hoặc CTV đã ký hợp đồng chính thức với công ty là được.

  2. Mentee chính là những bạn nhân viên/cộng tác viên mới vào công ty, đang trong giai đoạn học việc và thử việc.

2️⃣ Nội dung chính sách: Mentor sẽ được Leader các bộ phận lựa chọn theo quy tắc đồng cấp: Nhân viên hỗ trợ Nhân viên, Cộng tác viên hỗ trợ Cộng tác viên. Mentor sẽ được ghép cặp và hợp tác với Mentee với mục đích chính là Mentor hướng dẫn, hỗ trợ và đồng hành để Mentee hòa nhập nhanh và trở thành nhân sự gắn bó lâu dài với Beemart.

3️⃣ Thời gian đồng hành: Kể từ khi nhân sự mới bắt đầu nhận việc đến khi kết thúc thời gian  thử việc.

4️⃣ Beemart sẽ có các Mức thưởng bằng tiền mặt dành cho Mentor của các cặp đồng nghiệp khi Mentee bước qua chặng thử việc để ký Hợp đồng lao động chính thức với công ty

 

Với chính sách mới Mentor&Mentee này, Beemart hi vọng rằng mỗi Bee-er nhà Bee, các bạn sẽ đồng hành và hỗ trợ nhau không chỉ là với quan hệ đồng nghiệp mà còn như những người anh em để có thể thoải mái chia sẻ những vấn đề khó khăn trong công việc và giúp nhau tốt hơn mỗi ngày nhé.

Chúc bạn bắt đồng công việc mới với những thuận lợi, niềm vui và hiệu quả công việc tốt nhất :)

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: