beemart.vn
Beemart và câu chuyện của 10.000 chiếc bánh trung thu - Hành trình trao đi những điều ý nghĩa

Beemart và câu chuyện của 10.000 chiếc bánh trung thu - Hành trình trao đi những điều ý nghĩa

Thứ Fri,
16/09/2022
(0) Nhận xét

Trung thu với mọi người là ngày Tết đoàn viên, là khoảnh khắc cả nhà quây quần, cùng phá cỗ bên chiếc bánh trung thu đêm rằm. Nhưng với các em nhỏ vùng cao hay những hoàn cảnh khó khăn, chiếc bánh trung thu cũng là điều xa xỉ, là niềm ước ao mỗi mùa trăng về. Vì vậy, chúng tôi đã ấp ủ hành trình Bắc - Nam của 10.000 chiếc bánh, với mong muốn mang lại trung thu đến khắp mọi miền, để ai cũng có một trung thu đủ đầy và đầm ấm…

Câu chuyện ấp ủ đến hành trình làm 10.000 chiếc bánh

Là một doanh nghiệp Việt với giá trị “Mang yêu thương đến triệu căn bếp Việt”, chúng tôi hiểu rằng trách nhiệm của mình không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn là sự đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Chưa vội hướng đến những thứ lớn lao, chúng tôi tin rằng những giá trị tốt đẹp đến từ những điều nhỏ bé, đến từ những niềm hạnh phúc long lanh trong đôi mắt của các em bé vùng cao, những mảnh đời khó khăn…. 

8 năm thành lập, cũng là 8 năm Beemart thực hiện hành trình thiện nguyện của mình. Nhưng năm nay có lẽ là đặc biệt hơn cả. Bởi “muốn đi xa thì đi cùng nhau”, vì năm nay chúng tôi được đồng hành cùng rất nhiều bạn trẻ trường Hoa Sen, của rất nhiều khách hàng cùng góp sức, được đồng hành cùng rất nhiều tổ chức thiện nguyện để có thể trao đi 10.000 chiếc bánh đi khắp mọi miền Tổ quốc, từ Bắc xuống Nam. 

10.000 chiếc bánh - hơn 300kg bột mì, 200kg nước đường, 1 tấn nhân bánh với sự góp sức của hơn 100 con người trong vòng 2 tuần. Phòng bánh của Beemart trở nên nhộn nhịp và “nóng” hơn bao giờ hết, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 3 chiếc lò nướng chạy hết công suất, đôi khi gây ra cúp điện, nhảy atomat cả tòa nhà. 2 chiếc điều hòa cũng chập chờn khi bật khi tắt, không đủ làm mát cho 20 con người đang miệt mài làm bánh trong căn phòng 40m2… Những đêm thức canh lò, đóng gói bánh đến 12h đêm, nhưng chỉ đâu đó nghe thấy những tiếng cười nói vui vẻ của các anh em nhà Bee, của những bạn tình nguyện viên đến góp sức. Đó là những ngày tháng 9 đáng nhớ mà Beemart sẽ không bao giờ quên, vì biết mình đã làm được gì đó, dù nhỏ thôi cho cộng đồng và đem đến niềm vui cho các em nhỏ khó khăn…

Hành trình 10.000 chiếc bánh đi khắp mọi miền Tổ quốc

10.000 chiếc bánh là một số lượng rất lớn. Thật sự chúng tôi cũng không nghĩ mình có thể làm ra và đặc biệt là trao đi 10.000 chiếc bánh cho đúng người cần nó. Nhưng thật may, chúng tôi không chỉ có 1 mình… Được đồng hành cùng các bạn sinh viên trường Đại học Hoa Sen, của nhóm tình nguyện tháng 5, cùng rất nhiều các bạn tình nguyện viên, tổ chức khác, chúng tôi đã cùng nhau trao đi 10.000 bánh cho rất nhiều người khó khăn…. 

Những chiếc bánh tự tay làm với tiêu chuẩn ít ngọt, không phụ gia dành cho 500 bệnh nhân suy thận tại các bệnh viện lớn tại Hồ Chí Minh đã được chúng tôi trao tận tay… 200 phần quà cho những em bé mồ côi, được nuôi dưỡng tại chùa Liên Hoa, 100 phần quà cho những gia đình khó khăn tại xóm trọ quận 9, 500 phần quà cho các em bé ở Đaknong xa xôi, nơi mà chúng tôi phải vượt qua những cánh rừng, đi qua con đường bùn lầy để tới được với các em…. 

Chúng tôi thức đêm, len lỏi sâu trong những góc phố của Sài Gòn để trao bánh tới những người vô gia cư, những người thật sự không có nơi để về, thật sự cần sự sẻ chia và luôn mong ước mình cũng được đón trung thu bên chiếc bánh. 

Và còn chuyến đi thiện nguyện 3 ngày trên vùng cao Hà Giang vào này trung thu. Một vài Bee-ers đã lựa chọn không đón trung thu cùng gia đình, mà cùng nhóm thiện nguyện tháng 5 đem trung thu tới cho các bạn nhỏ vùng cao, trực tiếp tổ chức phá cỗ, rước đèn đêm rằm cho các em. Khi nhìn thấy những ánh mắt lấp lánh niềm vui, chúng tôi biết mình đã làm điều đúng, dù nhỏ bé. Các em đã biết trung thu là gì, có sách vở, xe đạp cho năm học mới, được rước đèn và phá cỗ như bao đứa trẻ khác ở thành phố…. 

Và còn rất nhiều, rất nhiều nơi nữa, rất nhiều tổ chức đã cùng, đã thay chúng tôi trao đi những chiếc bánh đến mọi miền Tổ quốc. 

Và… lời cảm ơn dành tặng các bạn

Hành trình chia sẻ là không bao giờ đủ. Câu chuyện chiếc bánh trung thu thiện nguyện của Bee cũng vậy, thay đổi theo một góc nhìn khác, chiếc bánh vẫn cho đi, cho đi đúng người , đúng hoàn cảnh dù nhỏ thì điều đó cũng trở thành điều ý nghĩa vô cùng to lớn.

Cảm ơn sự chân thành đến các bạn khách hàng, các bạn tổ chức tình nguyện, các đơn vị tiếp đón và các nụ cười của các bạn nhỏ để Bee ở đây và có thể mang những niềm vui nho nhỏ trong mùa Trung thu này đến cho các em thiếu nhi. 

Chắc chắn hành trình của những chiếc bánh thiện nguyện sẽ không dừng lại, và nếu bạn muốn đồng hành cùng Bee trong những chuyến đi sắp tới, đừng ngần ngại nhắn cho Bee nhé. Vì cùng nhau chúng ta có thể làm điều lớn lao hơn, có ý nghĩa hơn cho nhiều người hơn. 

Trân trọng, 

Đội ngũ Beemart 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ: 

- Fanpage: Beemart - Thế giới đồ làm bánh

- Hotline: 1900 636 546 

 

 

 

 

 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: