beemart.vn
[Bee-Share] 5 TUYỆT CHIÊU ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

[Bee-Share] 5 TUYỆT CHIÊU ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Thứ Fri,
28/02/2020
(0) Nhận xét

Remind: 5 tuyệt chiêu để làm việc hiệu quả

 

1. ĐẶT LỊCH TẤT CẢ MỌI THỨ

Đặt lịch làm việc gì, làm bao lâu là phương pháp "ÉP" bạn đối diện với việc bạn còn bao nhiêu thời gian để hoàn thành và những việc cần làm phía sau là gì. Khi bạn nhìn được trong ngày hôm nay phải làm gì, tuần này phải làm gì, tháng này phải làm gì. Nếu bạn không cân nhắc một việc nào đó mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành, bạn sẽ dễ "fail lòi mắt luôn :D". Có deadline sẽ giảm thiểu sự lười biếng của chính bản thân luôn.

(Tuy nhiên làm todolist công việc phải theo sát cơ, chứ cứ toàn sát đít mới làm xong vẫn fail => hãy chia nhỏ công việc đó và ghi rõ mình cần làm từ khoảng thời gian nào đến thời gian nào nhé!)

 

2. TẬP TRUNG VÀO NHỮNG VIỆC QUAN TRỌNG VÀ CẤP THIẾT

Chẳng công việc nào giống công việc nào và chẳng phải công việc nào cũng có giá trị như nhau. Vậy nên chúng ta cần phải phân rõ công việc theo mức độ quan trọng và khẩn cấp.

P/s: Nó là 1 bảng phân chia việc gấp và việc quan trọng nha 

 

3. CHỈ TẬP TRUNG VÀO “LÀM THẾ NÀO?” - KHÔNG SUY NGHĨ “NẾU… THÌ…”

Công việc nào cũng có cái "khoai" của riêng nó. Nhưng không được để bản thân bế tăng trong các so sánh phân tích, vì điều đó RẤT TỐN THỜI GIAN mà KHÔNG HIỆU QUẢ. Suy nghĩ quá nhiều chỉ làm bạn lo lắng và tiêu cực hơn. Thay vào nó hãy tập trung vào những gì có thể làm để tiến đến mục tiêu. Hãy niệm thần chú: Bây giờ cần làm gì để đến gần mục tiêu hơn? làm gì để thoát khỏi vấn đề này?

 

4. HÃY CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Healthy & balance - hãy yêu thương bản thân mình thật nhiều các bạn nhé! Stress, chán nản và lười biếng luôn khiến kết quả đi xuống và cách duy nhất để giải quyết hết các vấn đề đó là: Tích cực.

- Tích cực chăm sóc sức khoẻ: trong giờ giải lao thì có thể tập thể dục hoặc đứng dậy vươn vai hoặc lượn đi chơi với chồng, với gấu cứ thoải mái nhé :D ( lưu ý đi ngoài giờ làm nha)

- Tích cực trong ăn uống: uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả bổ sung vitamin (hạn chế chơi với cà phê và nước ngọt, rượu bia,...)

- Tích cực trong suy nghĩ: dành thời gian 1 chút cho sở thích cá nhân, tám chuyện với bạn bè, gia đình: trồng rau, nuôi cá, vẽ vời, ca hát,...

 

5. SỬ DỤNG SỨC MẠNH CỦA TẬP THỂ

Đây là điều mà tất cả các bài viết hướng dẫn cách làm việc hiệu quả không chia sẻ với bạn nhưng đây là cách bạn sẽ có 1 kết quả hoàn toàn vượt trội so với 4 tuyệt chiêu trên.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh: sếp giao việc này mà không biết phải làm thế nào, không biết phải nhờ ai giúp thì có ông bạn bên cạnh quay sang hỏi và "cứu rỗi" bạn trong "tình thế ngàn cân treo sợi tóc"! Điều đó chắc hẳn rất tuyệt vời đúng không?

Quả thật là nếu chúng ta biết cách tận dụng sức mạnh tập thể - đội nhóm thì chúng ta sẽ đạt được những thành tựu PHI THƯỜNG.

Không tin bạn cứ vận dung ngay bí kíp này nhé:D

-------------------------

Nếu vậy thì bạn nên thay đổi đi nhé. Hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác chủ động và bị động. Đặc biệt là chủ động. Nghĩa là hãy luôn đặt vấn đề để giúp đỡ kể cả khi đồng nghiệp chưa nhờ mình.

Có thể chúng ta đã biết đến các bí kíp này rồi, nhưng vận dụng được nó cũng không phải quá dễ, chúng ta hãy cùng làm làm từ từ, làm dần dần và tự mình "huấn luyện" mình - huấn huyện đồng đội của mình cùng "Mạnh mẽ" <3

------ Chia sẻ từ 1 Bee-er :)  --------

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: