beemart.vn
Bánh Taco là gì? Cách làm bánh Taco Mexico đơn giản tại nhà

Bánh Taco là gì? Cách làm bánh Taco Mexico đơn giản tại nhà

Thứ Mon,
12/09/2022
(0) Nhận xét

Gần đây món bánh Taco hấp dẫn trẻ con đến người lớn bởi phần vỏ bánh giòn rụm kết hợp với phần nhân thịt, rau củ, nước sốt. Vậy bánh Taco có nguồn gốc từ đâu, và tại sao lại hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Beemart tìm hiểu món bánh siêu hot này ngay trong bài viết sau nhé!

Bánh Taco - món bánh truyền thống Mexico

Bánh Taco được biết đến là món bánh truyền thống của Mexico được nhiều thực khách yêu thích. Bánh Taco được chế biến từ bột ngô hoặc bột mỳ, lớp vỏ giòn rụm và phần nhân từ cá nhỏ hấp dẫn do người dân bản địa sống tại thung lũng Mexico làm. Sau đó, qua thời gian những chiếc bánh Tacos dần trở nên đa dạng, phong phú hơn về phần nhân và dần trở nên phổ biến tại Mỹ, Canada...

Không chỉ vậy, độ HOT của món bánh Tacos lan truyền tới nhiều nước và trở thành món bánh đường phố nổi tiếng trên thế giới. Nhiều hệ thống đồ ăn nhanh như Mighty Taco, Taco Del Mar, Taco Bell... đều phục vụ món bánh này. 

Trong chiếc bánh Tacos có gì? Thông thường, một chiếc bánh Taco sẽ có phần vỏ được rán qua để mềm và gấp cùng với nhân. Phần nhân được chế biến từ thịt bỏ, thịt heo, thịt gà hay cá nấu chín cùng nước sốt cà chua, nấm, ớt, hành, rau ...Tất cả sẽ được nướng hoặc hấp cùng. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà thành phần của nhân có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị và cách chế biến. 

Các loại bánh Tacos

Theo truyền thống của người Mexico, vỏ bánh Taco mềm được làm từ bột ngô được chế biến theo phương pháp hấp hoặc nướng. Tùy vào khẩu vị của người dùng mà các loại nhân sẽ thay đổi cho phù hợp. Nhưng bánh Taco phổ biến và được yêu thích nhất là vỏ ngô kẹp thịt xay nhỏ, hành, lê, rau diếp và nước sốt cà chua cay của Mexico. 

  • Taco nướng với lớp vỏ được nướng trên vỉ than hồng cho đến khi có được độ giòn nhất định. Người miền Bắc Mexico thường gọi bánh nướng Taco ăn kèm với nước tương chorizo asado, pho mát Oaxaca và thịt là mulita.
  • Taco đầu bò lại là một phiên bản taco độc đáo với nhân được làm từ não, má, lưỡi, môi và mắt bò. Phần vỏ của taco đầu bò được hấp để luôn giữ độ mềm, ăn cùng hành tây và rau mùi.
  • Taco de cazo là loại được phục vụ trên một bát bằng kim loại, sánh một lớp dầu ăn phía dưới để ngụ ý về cách chế biến vỏ chiên ngập dầu. Loại này sử dụng phần nhân chủ yếu là thịt bò.
  • Taco sudados có sự khác biệt so với các loại Taco khác với phần nhân bao gồm bánh mỳ mềm và thịt cay. Lớp vỏ bên ngoài bao bọc lấy toàn bộ nhân giúp chúng luôn nóng và tỏa hơi nước để làm mềm vỏ. Loại này có thể làm phần nhân từ tôm, cá và thịt cừu.

Bánh Taco Sudados với phần vỏ mềm khác biệt

Một chiếc bánh Taco đậm chất Mexico không chỉ ở phần vỏ bánh tráng bằng bột ngô mà còn vị ớt và nước sốt ăn kèm với bánh. Và chiếc bánh Taco luôn hấp dẫn thực khách là bởi màu sắc bắt mắt, vỏ bánh vàng ruộm, thịt nướng và nước sốt thơm ngon ngầy ngậy, cùng màu xanh của rau xanh.

Cách làm bánh Taco của Mexico đơn giản tại nhà

Ngay khi mới được du nhập vào Việt Nam, món bánh Taco của Mexico cũng sớm tạo nên cơn sốt trên thị trường. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị món bánh đậm phong cách Mexico tại nhà để thưởng thức cùng gia đình.

Dưới đây, chúng mình sẽ gợi ý bạn cách làm món bánh Taco truyền thống Mexico:

1. Nguyên liệu (3 bánh)

- 3 vỏ bánh Taco

Nhân bò băm:

- 100g thịt bò băm

- 10g gia vị Tacos

Sốt bơ: 

- 100g bơ

- 25g bắp cải tím

- 10g cà chua

- 5g rau mùi

- Nửa củ tỏi nhỏ

- 1g bột ớt

- 1g tiêu

- 1g muối

>> Mua ngay vỏ bánh Taco giòn rụm, hấp dẫn TẠI ĐÂY

>> Mua ngay set nguyên liệu bánh Tacos nhân thịt bò TẠI ĐÂY

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải tím, rau mùi, cà chua bi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước

- Bắp cải tím cắt thành lát nhỏ, rau mùi băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, để riêng. Chỉ cần dùng khoảng 1/2 củ tỏi để tránh làm phần sốt bị nồng

- Hành tây cắt hạt lựu (chỉ cần dùng nửa củ)

Bước 2: Làm sốt bơ

- Nghiền nát 10g cà chua bi, nửa củ tỏi và rau mùi đã băm nhuyễn 

- Thêm vào tô 100g bơ đã cắt miếng, nghiền nhuyễn tất cả các nguyên liệu

- Thêm gia vị gồm 1g muối, 1g tiêu, 1g bột ớt rồi trộn đều tất cả lên

Lưu ý: Bạn cũng có thể cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sốt sẽ càng mịn hơn

Bước 3: Xào thịt bò

- Thêm 1 chút dầu vào chảo, để bếp ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho thịt bò băm và hành tây cắt nhỏ vào đảo đều, đảo đến khi hành tây trong lại thì thêm gia vị

- Thêm 10g gia vị Tacos vào đảo đều cùng thịt cho thịt ngấm đều gia vị, nếu muốn vị đậm đà hơn có thể dùng khoảng 15g gia vị (nửa gói)

- Thêm 40-50g nước vào chảo, trong lúc đó vẫn đảo đều để thịt ngấm gia vị. Để bếp ở lửa vừa, đun đến khi cạn nước và thịt sệt lại

Bước 4: Hoàn thiện

- Cho vỏ bánh Tacos vào lò vi sóng và quay ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-40 giây, vỏ bánh sẽ giòn hơn
Bạn cũng có thể làm nóng vỏ ở nồi chiên không dầu hoặc lò nướng trong khoảng 3-5 phút

- Thêm 1 thìa thịt bò băm vào vỏ bánh đã chuẩn bị, tiếp đến là 1 lớp sốt bơ và rau cải tím cắt nhỏ. Bạn có thể trang trí chiếc bánh Tacos tùy theo sở thích bằng cách thêm phần thịt hoặc phần sốt nhiều hơn

- Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu

Hi vọng, qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về món bánh Taco đậm chất Mexico này. Và qua đây bạn sẽ có thể dễ dàng làm tại nhà để chiêu đãi mọi người. Chúc bạn thành công nhé!

------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: