beemart.vn
Bánh quy mặn có gì khác biệt mà lại được nhiều người yêu thích

Bánh quy mặn có gì khác biệt mà lại được nhiều người yêu thích

Thứ Wed,
28/12/2022
(0) Nhận xét

Bạn có biết, bánh quy là món khá đa dạng và bạn biết được bao nhiêu trong số đó? Và được chiếm nhiều cảm tình nhất có lẽ là bánh quy mặn được kết hợp bởi vị thơm béo của bơ cùng vị mặn nhè nhẹ hòa quyện ngon khó cưỡng. 

Vào những ngày cuối năm thưởng thức bánh quy mặn cùng ly trà nóng thì chill phải biết. Hơn thế nữa, bánh quy mặn còn có thể sử dụng làm nhiều món hấp dẫn khác, cùng Bee khám phá nhé!

>>> Xem thêm:

Bánh quy mặn có gì khác biệt

Bánh quy mặn là một loại bánh quy mỏng, giòn, có kết cấu khô. Bạn cũng có thể bắt gặp những hạt muối li ti trên bề mặt. Thường gặp nhất là bánh quy mặn có hình vuông, bề mặt phẳng với những lỗ nhỏ bên trên.

Tại sao bánh quy mặn lại có lỗ trên bề mặt nhỉ? 

Đó là bởi công thức của bánh quy mặn hơi khác so với bánh quy thông thường ở chỗ bánh quy mặn sử dụng đến muối. Khi bột làm bánh quy mặn được nhào trộn, để yên, cán mỏng, sẽ châm thêm những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Trong quá trình nướng, lớp bột bên ngoài sẽ cứng lại trước, khiến cho khí khó thoát ra ngoài, và chính các lỗ thủng nhỏ sẽ làm cho bánh quy không bị phồng lên do các khí này sinh ra.

Vị mặn mặn, giòn giòn thơm thơm ấy đã khiến bánh quy mặn trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đồng thời cũng chính vị mặn mặn thú vị mà bánh quy mặn được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món bánh ngon. Có thể kể đến như:

- Làm bánh bông tuyết. Kết hợp giữa vị dẻo dẻo ngọt ngọt của nougat cùng vị mằn mặn của bánh quy mặn, bùi bùi của các loại hạt dinh dưỡng tạo nên tác phẩm đầy hấp dẫn mỗi độ Tết đến.

- Bánh quy hành kẹp phô mai. Vẫn là những bánh quy mặn ngon khó cưỡng, lớp phô mai kẹp ở giữa kéo dài khiến ai cũng phải mê.

- Bánh quy mặn có thể đập nhỏ để làm đế bánh cho một số món bánh kem như mousse, chesecake...

detail

Làm bánh quy mặn có dễ không?

Có thể bạn nghĩ rằng làm được những chiếc bánh quy mặn vừa mỏng, giòn như thế chắc chỉ có thể ở những dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nhưng thực ra, bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà đấy. Bởi nếu tự tay làm bánh tại nhà bạn có thể biến tấu nhiều vị bánh hấp dẫn phù hợp với khẩu vị ngon hơn bánh mua sẵn nhiều: vị phô mai béo ngậy, kết hợp với vị rong biển, hay một một chút gia vị cay cay từ ớt, mùi thơm từ bột hành, bột tỏi, thậm chí là các loại lá thơm hương thảo, húng quế...

Bạn chỉ cần chuẩn bị một tâm hồn đẹp, cùng các nguyên liệu từ nhà Bee, chắc chắn bạn sẽ có ngay những mẻ bánh quy mặn thơm ngon, đúng điệu đấy nhé! Chi tiết cách làm bạn tham khảo bài viết Cách làm bánh quy mặn nhâm nhi buổi trà chiều

Lưu ý khi làm bánh quy mặn

Một số lưu ý dành cho bạn khi bắt tay làm bánh quy mặn:

  • Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Thời tiết lạnh bạn có thể quay trong lò vi sóng vài giây cho mềm chứ đừng để chảy nhé. 
  • Sử dụng đường bột hoặc đường xay khi trộn cùng bơ sẽ mềm mịn. Tránh sử dụng đường kính vì khó tan sẽ tạo hạt lợn cợn trong hỗn hợp.
  • Các loại bột mì các bạn có thể chọn các loại khác nhau, có thể từ bột số 11 sang loại bột mì đa dụng.
  • Sử dụng giấy nến gấp mép tạo thành hình khuôn giấy nên hình chữ nhật, sau đó cán bột dàn đều trong giấy. Việc này giúp bột được cán đều nhau.
  • Để bánh quy mặn trở nên ngon hơn, giàu dưỡng chất hơn, đặc biệt là dành cho trẻ nhỏ, các bạn có thể cho thêm các topping như ngũ cốc, lúa mạch.
  • Để bánh được sử dụng được lâu hơn, các bạn có thể bảo quản bánh bằng hộp đựng kín, nhiệt độ phòng nha.

Trên đây là những chia sẻ từ Bee về món bánh quy mặn đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh hấp dẫn này. Chúc bạn thành công và đừng quên cập nhật những món bánh kẹo Tết hot trend năm nay nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: