beemart.vn
5 ý tưởng tái chế chai nhựa, giúp môi trường thêm xanh.

5 ý tưởng tái chế chai nhựa, giúp môi trường thêm xanh.

Thứ Sat,
11/05/2019
(0) Nhận xét

Thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm, gần tương đương với trọng lượng của dân số toàn cầu nhưng phải mất 1.000 năm để một chiếc túi nilon có thể phân hủy - đe dọa biến trái đất trở thành "trái nhựa" theo đúng nghĩa đen.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi phút, trên thế giới tiêu thụ 1 triệu chai nhựa trong khi mỗi năm có tới 5.000 tỷ túi nhựa dùng một lần được vứt ra môi trường. Phân nửa số nhựa chúng ta dùng hàng ngày cũng là loại sản phẩm dùng một lần, từ tã trẻ em, túi đựng đồ tới ống hút hay những sản phẩm thông dụng khác như bao bì sản phẩm….

Việc khắc phục ô nhiễm môi trường, không phụ thuộc vào các co quan chức năng, các tổ chức quốc tế mà môi trường sống của chúng ta được cải thiện nhờ vào chính những hành động nhỏ bé của chính chúng ta. Beemart giới thiệu đến bạn các cách để tái chế chai hộp nhựa để chung tay cho cuộc sống thêm xanh nhé. 

1.  Vườn cây trên tường nhà 

Còn gì tuyệt hơn khi bạn sở hữu một vườn cây trên tường, một ý tưởng vừa khiến cho căn nhà thêm màu sắc, tạo cho bạn cảm giác dễ chịu khi về nhà và lại giảm thiểu việc thải rác nhựa ra môi trường sống.

2. Khu vườn cao tầng

Nếu như tường nhà bạn không đủ không gian, hãy thử thay đổi ý tưởng sang xây những tòa tháp cây xanh từ những chai nhựa như thế này xem nhé, trông thật "xanh" mắt đúng không?

3. Vườn cây xương rồng truong chai nhựa

Bạn có muốn tạo ra một khu vườn xương rồng không? Hãy thực hiện theo ý tưởng này. Tất cả những gì được yêu cầu là chai được cắt làm đôi, cây xương rồng đầy màu sắc đmà bạn yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ.

4. Vườn rau sạch từ chai nhựa bỏ đi 

Chỉ vài chai nhựa bỏ đi, cùng vài dụng cụ đơn giản và loại rau bạn yêu thích, là bạn đã có ngay một vườn rau sạch phục vụ nhu cầu của cả gia đình rồi.

5. Cây cảnh trông thật xinh trong những chai nhựa đầy màu sắc 

Một chiếc chai nhựa cùng cây cọ vẽ thôi, bạn sẽ biến hóa tùy sáng tạo ra những chậu cây cực xinh đẹp, có thể trang trí ở phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc. 

Nếu không có thời gian sáng tạo, thì bạn hãy thu gom chai nhựa xung quanh mình lại, đến Beemart để đổi lấy những chậu cây cho riêng mình và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé. Chi tiết xem tại đây

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: