beemart.vn
SINH VIÊN CÓ NÊN ĐI LÀM THÊM HAY KHÔNG?

SINH VIÊN CÓ NÊN ĐI LÀM THÊM HAY KHÔNG?

Thứ Fri,
20/07/2018
(0) Nhận xét

Thời gian làm sinh viên làm thời điểm thoải mái và có nhiều thời gian bên ngoài nhất ngoài thời gian học trên trường. Bạn nên tận dụng quãng thời gian này để có thêm kinh nghiệm cho mình bằng tìm việc làm thêm. Vậy lợi ích khi sinh viên đi làm thêm là gì? bạn có thể xem qua bài viết sau:

Sinh viên đi làm thêm sẽ biết quý trọng đồng tiền làm ra

Bạn đừng nên nghĩ sinh viên chỉ cần chú tâm vào việc học sao cho tốt để có bằng đẹp khi ra trường, còn học phí thì bố mẹ mình sẽ lo hết. Nhưng theo thời gian áp lực về học phí sẽ đè nặng lên bố mẹ bạn. Vì vậy sinh viên di làm thêm là cần thiết, và mong mỏi đến ngày nhận lương ra sao. Khi làm việc nhiều mà mức lương có được không nhiều thì bạn mới thấy quý trọng tiền làm ra.

Quản lý thời gian

Khi đi làm thêm thì điều đó cũng có nghĩa là bạn cần sắp xếp làm ra cho để thời gian làm thêm ngoài và việc học tập trên trường không bị ảnh hưởng lẫn nhau. Khi nào bạn quản lý được khoảng thời gian thì quản lý công việc sẽ tốt hơn, đi làm với thời gian đúng giờ, có được sức khỏe tốt, và tinh thần làm việc tốt nhất.

Có những mỗi quan hệ mới

Đi đã bắt đầu đi làm thêm bạn sẽ được gặp những đồng nghiệp mới, người quản lý để mở rộng những mỗi quan hệ nhiều hơn. Sinh viên đi làm thêm sẽ được chia sẻ áp lực về công việc với những người khác và có thêm kinh nghiệm từ những người lâu năm. Rất có thể công việc này sẽ giúp công việc sau này của bạn tốt hơn.

Tiếp xúc với môi trường mới

Khi học trên nhà trường thì bạn sẽ không có nhiều cơ hội để được dạy về cách xử lý tình uống khi gặp phải vì một nguyên nhân nào đó. Lúc bạn đi làm thêm sẽ cố gắng phấn đấu để có được hiệu quả cao nhất. Như vậy bạn sẽ tìm ra mình có những ưu nhược điểm gì để hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh cần thiết trong những trường hợp cần thiết.

Làm đẹp CV xin việc lúc ra trường

Khi xin việc thì nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên xin việc có kinh nghiệm làm từ trước. Tuy nhiên bạn chỉ là sinh viên mới ra trường chắc chắn sẽ khó để bằng được những người có kinh nghiệp. Chính vì vậy điền công việc làm thêm trong quá trình làm sinh viên sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn đừng quan tâm quá nhiều đến công việc làm có liên quan tới công việc ứng tuyển của mình không, nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới kỹ năng khi làm công việc lúc còn là sinh viên của bạn.

ST.

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: