beemart.vn
Siêu ngon với cách làm bánh bông lan chuối bổ dưỡng cho bữa sáng

Siêu ngon với cách làm bánh bông lan chuối bổ dưỡng cho bữa sáng

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Bánh bông lan chuối là thức bán đang rất được lòng những người yêu bánh trong thời gian gần đây bởi vị thơm ngọt ngào, cốt bánh mềm ẩm và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chỉ cần vài lát bánh bông lan chuối, kết hợp thêm một cốc sữa ấm có ngay bữa sáng với đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày dài năng động. Bây giờ hãy cùng Beemart tìm hiểu ngay cách làm bánh bông lan chuối đầy hấp dẫn và cực đơn giản này nhé!

Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình-1

Nguyên liệu

- Bột mỳ: 375g

- Đường nâu: 260g

- Bơ lạt: 115g

- Trứng: 2 quả

- Baking soda: 7g

- Chuối: 420g (cộng vài quả chuối để xếp mặt bánh)

Cách làm

(*) Làm nóng lò ở 175 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

(1) Chuối đem bóc vỏ, dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn đánh cho nhuyễn.

(2) Đun chảy bơ lạt bằng phương pháp hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, sau đó để nguội. Rót bơ vào tô chuối đã xay nhuyễn, thêm đường và tiếp tục dùng dùng máy đánh cho bơ và chuối quyện vào với nhau.

Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình-2

(3) Thêm trứng vào tô hỗn hợp (2) tiếp tục đánh cho trứng tan tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

(4) Trộn đều bột mỳ, baking soda với nhau, rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất rồi đổ vào tô hỗn hợp (3), dùng spatula trộn qua để tránh bột bắn khi dùng máy đánh, sau đó tục dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đến khi tất cả các nguyên liệu quyện vào với nhau tạo thành một hỗn hợp nâu nhạt và hơi sệt.

Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình-6

(5) Chống dính cho khuôn bằng bơ lạt (chú ý cả đáy và thành khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn). Đổ hỗn hợp bột bánh vào từng khuôn (theo công thức sẽ được khoảng 2 bánh kích thước khuôn bánh mì)

(6) Cắt chuối thành từng lát tròn dày khoảng 1-2cm, xếp đều lên mặt bánh theo ý muốn rồi cho vào lò nướng.

Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình-67

(6) Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín mặt bánh sẽ có màu vàng nâu, có mùi thơm quyện của bơ, chuối đầy quyến rũ. Để chắc chắn bánh đã chín hay chưa bạn có thể thử bằng cách dùng que thử bánh hoặc que tăm đâm vào giữa bánh, khi rút ra que khô và không có bột ướt dính vào là bánh đã chín. Thử làm ngay hôm nay cùng Bee nhé!

Chúc các bạn thành công!

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CHUỐI

>> Xem thêm: Cách làm bánh chuối sốt caramel thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình-23  

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: