beemart.vn
Phân biệt các loại sữa phổ biến trên thị trường hiện nay

Phân biệt các loại sữa phổ biến trên thị trường hiện nay

Thứ Mon,
15/11/2021
(0) Nhận xét

Sữa là một nguyên liệu làm bánh không thể thiếu trong nhiều công thức làm bánh.Với những người mới bắt đầu học làm bánh thì việc tìm hiểu và phân biệt các loại sữa đang có mặt trên thị trường là vô cùng quan trọng. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu và phân biệt các loại sữa nhé.

Phân biệt sữa đang có trên thị trường gồm sữa nguyên kem - ít béo - tách béo 

Trước khi đến với cách phân biệt sữa nguyên kem - ít béo - tách béo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ về các loại sữa để có cái nhìn tổng thế nhất về sữa nhé. Việc nắm rõ thông tin các loại sữa sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu sâu và phân biệt sữa tươi nguyên kem - ít béo - tách béo với chúng mình đó.

Giờ cùng bắt đầu tìm hiểu về các loại sữa nào

Sữa tươi nguyên kem (Fullcream)

Sữa tươi nguyên kem là loại sữa tươi được chiết xuất từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Sau quá trình diệt khuẩn, sản phẩm không hề chứa chất bảo quản, phụ gia hay bất kỳ hương liệu nào khác.

Chất béo trong sữa tươi nguyên kem có hàm lượng thấp nhất là 3.5% cùng nhiều dưỡng chất khác như đạm, canxi, photpho, vitamin D, vitamin B1,.. những hợp chất này đều có lượng cao hơn nhiều so với các loại sữa tươi khác.

Nếu các loại sữa tươi thông thường chỉ có thể dùng để uống thì loại Sữa tươi nguyên kem là loại sữa được dùng nhiều trong công thức làm bánh bởi vì độ béo cao sẽ giúp bánh có độ béo, tăng thêm mùi thơm, hòa quyện tốt với các nguyên liệu giúp bánh thơm ngon, mềm mịn hơn.

Sữa ít béo (Low fat)

Sữa ít béo hay còn được gọi là low – fat milk. Nếu như sữa Fullcream có hàm lượng chất béo là từ 3,5% – 5 % thì loại này chỉ có 1,5% – 1,8% mà thôi. Đa phần, sữa ít béo thường được dùng để uống trong quá trình giảm cân và ít khi sử dụng trong làm bánh.

Chất béo là một trong những dưỡng chất quan trọng, cung cấp năng lượng mỗi ngày. Thế nhưng, chất béo cũng là nguyên nhân của hiện tượng béo phì và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Những chất béo gây ra tác dụng như vậy, ta gọi đó là chất béo có hại.

Chất béo có hại là chất béo đồng phân trans gây tăng cholesterol có hại, giảm cholesterol có lợi. Chất béo có lợi là các chất béo bão hòa, giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin và dưỡng chất. Omega 3 là loại chất béo bão hòa tốt nhất hiện nay. Do cơ thể không tự sản sinh omega 3.

Sua Fat Low có nghĩa là “ít béo”, nhưng cụ thể và chính xác hơn là ít chất béo có hại. Chất béo trong sữa là omega 3 và các chất béo bão hòa tốt cho hấp thụ dưỡng chất. Omega 3 giúp cơ thể bé khỏe mạnh, chống lại các vấn đề bất thường về tim mạch. Sữa giúp tăng cân an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.

Lowfat milk dùng để uống trong quá trình giảm cân và sử dụng trong nhiều món bánh giúp phục vụ quá trình giảm cân

Sữa tách béo (No Fat)

Sữa tách béo Đúng như tên gọi, loại sữa này trong quá trình sản xuất sẽ được tách bỏ hoàn toàn chất béo, chỉ giữ lại khoảng 0,5% – 0,9%, thậm chí là thấp hơn. Vì có lượng chất béo thấp như vậy nên sữa no fat không được nguyên dùng để làm bánh vì sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hương vị bánh.

Trong sữa tách béo lượng cholesterol, calorie và chất béo rất thấp. Như đã nói qua ở trên, tỷ lệ chất béo sẽ dao động từ 0 đến 0.5% trong sữa tách béo trong khi ở sữa tươi là 3.25%. Trong 1 cốc sữa nước tách béo (khoảng hơn 300ml) chứa 5 mg cholesterol trong khi sữa tươi nguyên chất thì có tới 24 mg cholesterol.

Skim Milk giàu protein, can-xi, ma-gie, phốt pho, kali, kẽm… Các loại vitamin A, vitamin D, vitamin B1, B2, B3, B6, B12 có trong Skim Milk nhưng ít hơn các loại sữa thông thường nhiều và thường được bổ sung bằng cách thêm vitamin tổng hợp.

Sản phẩm thường được uống hằng ngày thay các loại sữa khác để phục vụ quá trình giảm cân

Phân biệt sữa tươi nguyên kem - ít béo - tách béo

Để phân biệt rõ ràng giữa các loại sữa, mình sẽ chia bảng ra cho các bạn dễ hiểu nhé!

Như vậy là chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu và phân biệt các loại sữa đang có mặt trên thị trường rồi đó. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn ^^

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: